Xã hội

Xác minh hình ảnh hai du khách ôm nhau nhảy nhào lộn ở thác nước Hà Giang

Hình ảnh hai du khách quốc tế ôm nhau, nhảy nhào lộn nhiều vòng từ trên vách đá xuống chân thác đang lan truyền trên mạng xã hội. Địa điểm được cho là tại thác Du Già (xã Du Già, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang).

Gần đây, thác Du Già (xã Du Già, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang) là địa điểm thu hút nhiều du khách nhờ cảnh đẹp hoang sơ, dòng nước trong xanh, mát lạnh. Ngày 23/5, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một cặp du khách nước ngoài ôm nhau, nhảy nhào lộn nhiều vòng từ trên vách đá xuống chân thác. Địa điểm được cho là tại thác Du Già. 

Bài đăng nhận được lượng tương tác lớn. Đa phần ý kiến cho rằng, hành động này quá mạo hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, có thể gây chấn thương nghiêm trọng.

Xác minh hình ảnh hai du khách ôm nhau nhảy nhào lộn ở thác nước Hà Giang

Xác minh hình ảnh hai du khách ôm nhau nhảy nhào lộn ở thác nước Hà Giang - 1
Hình ảnh đôi nam nữ người nước ngoài đứng trên thác Du Già nhảy xuống khiến nhiều người thót tim

Chiều 23/5, trả lời VTC News, ông Hoàng Minh Trường - Chủ tịch UBND xã Du Già xác nhận những hình ảnh trên được ghi lại tại khu vực thác Du Già (xã Du Già, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang).

Theo vị lãnh đạo xã, độ cao từ điểm 2 du khách đứng trên nhảy xuống khoảng 5-6 m, vũng nước bên dưới sâu khoảng 10 m. Tình trạng người dân, du khách nhảy từ trên thác xuống diễn ra khá phổ biến. Mặc dù địa phương đã cắm biển cảnh báo, tuy nhiên do khu vực này chưa có người quản lý nên rất khó có thể ngăn cấm, nhắc nhở du khách.

"Lực lượng chức năng của xã thường xuyên tuyên truyền du khách không được trượt, nhảy từ trên thác xuống dưới. Thời điểm hiện tại thác Du Già chưa có người quản lý, trông nom nên khó ngăn cấm. Tới đây, chúng tôi sẽ cắm thêm nhiều biển cảnh báo tiếng Anh và tiếng Việt, lập hàng rào chắn nhằm hạn chế những sự việc không may có thể xảy ra", ông Trường nói.

Ông Trường cho biết thêm, khu vực thác Du Già hiện rất dễ đi với đường bê tông được làm đến gần thác, du khách chỉ cần đi bộ 100 m là tới. Nơi đây là địa điểm du lịch yêu thích của các du khách nước ngoài bởi vẻ đẹp hoang sơ, dòng nước trong xanh.

Xác minh hình ảnh hai du khách ôm nhau nhảy nhào lộn ở thác nước Hà Giang - 2

Xác minh hình ảnh hai du khách ôm nhau nhảy nhào lộn ở thác nước Hà Giang - 3
(Ảnh: Địa phương cung cấp/Du Già Panorama)

Du Già là một xã vùng cao thuộc huyện Yên Minh, cách TP Hà Giang khoảng 70 km. Trên bản đồ du lịch Hà Giang, Du Già hiện lên với bức tranh hoang sơ, chưa được nhiều khách Việt biết đến. Khách đến Du Già đa số là người đam mê phượt, thích chinh phục những cung đường đèo mạo hiểm... Hiện, địa phương này cũng đang lên phương án khai thác hiệu quả du lịch tại thác Du Già.

NT (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/xac-minh-hinh-anh-hai-du-khach-om-nhau-nhay-nhao-lon-o-thac-nuoc-ha-giang-d163899.html