Xã hội

Xử lý nhóm nữ sinh lột áo, đánh bạn rồi quay clip

Nhà trường vừa đưa ra hình thức xử lý nhóm học sinh ở Đắk Nông có hành vi đánh bạn, lột áo rồi quay lại clip.

Xử lý nhóm nữ sinh lột áo, đánh bạn rồi quay clip
Hình ảnh nữ sinh bị lột áo, bắt quỳ xuống đất. Ảnh cắt từ clip

Ngày 27/4, ông Đinh Ngọc Đông, Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Văn Thụ, xã Đắk Đrông, huyện Cư Jút (Đắk Nông) cho biết, đã xử lý nhóm nữ sinh của trường đánh bạn và quay lại clip.

Nhóm nữ sinh gồm 8 em, trong đó, có 4 em tham gia đánh bạn. Các em còn lại không đánh nhưng vẫn bị xử lý vì chứng kiến vụ việc mà không báo tin cho thầy cô giáo.

Tùy vào mức độ vi phạm, nhà trường đã đưa ra hình thức xử lý khác nhau. Đối với những em tham gia đánh bạn, nhà trường đã yêu cầu xin lỗi, viết bản kiểm điểm, viết cam kết không tái phạm. Nhà trường cũng đưa hình thức xử lý kiểm điểm đối với những em tham gia đánh bạn.

Như Tiền Phong đưa tin, vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện clip dài hơn 6 phút ghi lại cảnh một nhóm nữ sinh tại xã Đắk Đrông, huyện Cư Jút đánh bạn.

Theo nội dung clip, một nữ sinh bị lột áo (chỉ còn mang áo ngực), quỳ dưới đất và liên tục bị nhóm nữ sinh khác quây đánh.

Trong suốt quá trình bị đánh, nạn nhân chỉ biết ôm mình chịu trận, không phản kháng.

Cũng theo clip, nhiều lần nạn nhân bị “lên gối” trúng mặt, bị kéo tóc. Nữ sinh bị đánh lên tiếng “xin lỗi chị” nhưng nhóm trên vẫn không buông tha.

Theo ông Phạm Văn Hiệp, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Cư Jút, vụ việc xảy ra ngày 15/3, tại một quán cà phê trên địa bàn xã Đắk Đrông. Các học sinh liên quan đang học lớp 8 và lớp 9 của Trường THCS Hoàng Văn Thụ. Nguyên nhân vụ việc do các em nói xấu nhau.

Theo Huỳnh Thùy (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/xu-ly-nhom-nu-sinh-lot-ao-danh-ban-roi-quay-clip-post1632443.tpo