Xã hội

Xử phạt thầy dạy lái ô tô không nhắc học viên nhường đường cho đoàn xe ưu tiên

Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đã xử phạt một thầy dạy lái ô tô về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên khi người này đang dạy học viên điều khiển xe tập lái trên Quốc lộ 2.

Sáng 25/9, đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị vừa lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh Lâm Hữu L. (SN 1981, quê Hà Giang), là giáo viên dạy lái xe của Công ty TNHH Tâm Anh, về hành vi "Điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ".

Với hành vi vi phạm trên, anh L. bị xử phạt 7 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 3 tháng.

Trước đó, vào khoảng 8h18 ngày 24/9, tại Km10 đường Quốc lộ 2 (thuộc xã Thái Long, TP Tuyên Quang), lực lượng CSGT thuộc Cục CSGT và Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đang thực nhiệm vụ dẫn đoàn thì phát hiện xe tập lái mang biển số 22C-089.XX đi phía trước nên ra tín hiệu thông báo nhường đường.

Mặc dù lực lượng CSGT liên tục phát tín hiệu ưu tiên và thông báo bằng loa yêu cầu nhường đường nhưng phương tiện tập lái vẫn tiếp tục di chuyển và không nhường đường cho đoàn xe ưu tiên.

Sau đó, tổ tuần tra của Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang tiến hành dừng phương tiện trên để kiểm tra, xử lý.

Thầy dạy lái xe viết bản tường trình sự việc tại cơ quan Công an (Ảnh: CACC)

Qua kiểm tra, tổ tuần tra xác định phương tiện trên thuộc Trung tâm dạy nghề và đào tạo lái xe của Công ty TNHH Tâm Anh, có trụ sở tại huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Người điều khiển là anh N.T.A. (SN 1998, trú tại TP Tuyên Quang) hiện đang là học viên tập lái xe, được hướng dẫn trực tiếp bởi anh L.

Làm việc với cơ quan Công an, giáo viên dạy lái xe L.H.L. đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Anh L. giải thích, có nghe tín hiệu còi đèn, ưu tiên từ lực lượng CSGT, nhưng nghĩ sắp đến đoạn rẽ trái phía trên nên đã không nhắc nhở học viên nhường đường cho xe ưu tiên.

Hiền Lê (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/xu-phat-thay-day-lai-o-to-vi-khong-nhuong-duong-cho-doan-xe-uu-tien-d184518.html