Công nghệ

5 thay đổi khiến iPhone 16 Pro Max đắt xắt ra miếng

Dưới đây là 5 thay đổi lớn nhất sẽ đến với chiếc smartphone cao cấp iPhone 16 Pro Max.

Cách đây không lâu, nhiều tin đồn dự đoán, Apple sẽ bổ sung một phiên bản iPhone siêu cao cấp mới cho dòng iPhone 17 vào năm 2025. Do đó, 2024 sẽ là năm Apple đưa mẫu "iPhone 16 Pro Max" trở thành bản nâng cấp đáng chú ý.

Ảnh concept iPhone 16 Pro Max.
Ảnh concept iPhone 16 Pro Max.

Dưới đây là 5 trong số những thay đổi lớn nhất sẽ đến với iPhone 16 Pro Max theo tổng hợp từ chuyên trang MacRumor.

1. Kích thước màn hình lớn hơn - 6,9 inch

Theo nhiều nguồn tin, iPhone 16 Pro Max sẽ tăng kích thước tổng thể, có thể trở thành chiếc iPhone lớn nhất từ trước đến nay của Apple. Thiết bị sẽ có kích thước màn hình 6,9 inch (tăng từ 6,7 inch) và sẽ cao, rộng hơn so với iPhone 15 Pro Max năm ngoái.

Trong khi đó, độ dày sẽ được giữ nguyên, trọng lượng sẽ tăng nhẹ do kích thước lớn hơn. Nếu dự đoán này chính xác, đây sẽ là lần tăng kích thước cho iPhone đầu tiên kể từ dòng iPhone 12.

2. Màn hình lớn hơn - Viền mỏng hơn

Đối với các mẫu iPhone 16 Pro năm nay, Apple sẽ sử dụng công nghệ Cấu trúc giảm viền (BRS - Border Reduction Structure), cho phép bố trí mạch dưới màn hình nhỏ gọn và hiệu quả hơn, giúp viền mỏng hơn.

iPhone 16 Pro Max sẽ có màn hình lớn hơn bản tiền nhiệm.
iPhone 16 Pro Max sẽ có màn hình lớn hơn bản tiền nhiệm.

Năm ngoái, Apple đã giảm viền bezel trên các mẫu iPhone 15 Pro bằng cách sử dụng phương pháp ép phun áp suất thấp (LIPO - Low Injection Pressure Over) để thu nhỏ kích thước viền màn hình xuống 1,5 mm (so với khoảng 2,2 mm trên các mẫu iPhone 14).

3. Camera xịn hơn - Hai ống kính 48MP

iPhone 16 Pro Max dự kiến có camera chính cao cấp hơn, lớn hơn 12%, trang bị cảm biến Sony IMX903 48 megapixel tùy chỉnh với thiết kế xếp chồng, giúp đem lại hiệu suất tốt hơn. Công nghệ ADC (Analog-to-Digital Converter) 14 bit sẽ giúp chuyển đổi dữ liệu hình ảnh chất lượng cao và DGC (Digital Gain Control) sẽ kiểm soát nhiễu và dải nhạy sáng tốt hơn.

Chưa hết, chiếc smartphone cao cấp này cũng sẽ được tích hợp camera góc siêu rộng - Ultra Wide 48 megapixel, nâng cấp từ ống kính 12 megapixel trên iPhone 15 Pro Max.

4. Dung lượng pin lớn hơn - Cung cấp thời lượng dài hơn

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ sử dụng pin có mật độ năng lượng cao hơn, mang lại thời lượng pin dài hơn dù không tăng kích cỡ. Những tin đồn ban đầu cũng cho hay, cả hai mẫu iPhone 16 Pro sẽ sử dụng công nghệ pin xếp chồng, có thể mang lại dung lượng pin cao hơn và tuổi thọ pin dài hơn.

Theo một tin đồn khác, ‌iPhone 16 Pro‌ Max năm nay sẽ có thời lượng pin lên tới hơn 30 giờ (dài hơn so với thời lượng 29 giờ của iPhone 15 Pro Max).

5. Dung lượng bộ nhớ trong lớn hơn - Lưu trữ nhiều hơn

Theo một tin đồn từ Hàn Quốc, các mẫu iPhone 16 Pro sắp ra mắt của Apple sẽ có bộ nhớ trong tối đa 2TB mới, ngang với iPad Pro. Đó là nhờ Apple chuyển sang sử dụng công nghệ NAND Quad-Level Cell (QLC) mật độ cao hơn. Việc này cũng cho phép "Nhà Táo" tích hợp nhiều bộ nhớ hơn vào một không gian nhỏ hơn và tiết kiệm hơn so với NAND Triple-Level Cell (TLC) - đang được nhiều iPhone sử dụng.

Theo An Nhiên (Tri thức & Cuộc sống)
https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/5-thay-doi-khien-iphone-16-pro-max-dat-xat-ra-mieng-211565.html