Công nghệ

AI trở thành 'cứu cánh' mùa Tết cho giới trẻ xứ Trung

AI đang trở thành một giải pháp giúp các thanh niên tại xứ tỉ dân khi đón Tết.

Những câu hỏi ngày Tết luôn khiến không ít người trẻ phải đau đầu. Bởi lẽ, những câu hỏi sẽ lặp đi lặp lại từ người này qua người nọ nhưng câu trả lời nếu phải lặp lại mãi sẽ rất chán nản. Lâu dần, đã hình thành một sự nghi ngại nhất định nơi người trẻ mỗi dịp về thăm quê, nhất là vào những ngày Tết khi bà con chòm xóm đều sẽ góp mặt. Ở Việt Nam và nhiều nước châu Á khác, như Trung Quốc chẳng hạn, đều đã có những tình trạng này.

Chính vì vậy, không ít bạn trẻ đã tìm đến AI - trí tuệ nhân tạo để có giải pháp cho các câu hỏi khó lường. Cụ thể, tại Trung Quốc, không ít bạn trẻ đã dùng các câu hỏi từ "bà dì AI" để có cho mình những giải pháp vượt qua các câu hỏi khó đỡ của những người họ hàng thực sự ngoài đời.

AI trở thành 'cứu cánh' mùa Tết cho giới trẻ xứ Trung
AI được dùng như một giải pháp giúp các thanh niên trẻ ở Trung Quốc vượt qua các câu hỏi khó của họ hàng dịp về thăm quê

Chia sẻ với AFP, Wang Ziyue cho rằng trò chơi được thiết kế để các thế hệ có thể dễ dàng giao tiếp và kết nối: "Chúng tôi hy vọng sẽ mang lại sự quan tâm nhân văn nào đó cho giới trẻ trong dịp Tết Nguyên đán… và giúp những người trẻ hiểu được tình yêu và sự quan tâm của người thân".

Theo ông Shi Hongjie, việc phải nhận liên tiếp các câu hỏi khó về đời tư dễ khiến người trẻ bức xúc. Những cảm xúc tiêu cực kéo dài hoàn toàn không tốt chút nào và việc "trút giận" lên AI có thể là một giải pháp hiệu quả.

Duy Lộc (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/ai-tro-thanh-cuu-canh-mua-tet-cho-gioi-tre-xu-trung-d207795.html