Công nghệ

AirPods giá rẻ trở thành canh bạc tiếp theo của Apple

Nhà phân tích Jeff Pu vừa cho biết Apple dự định sẽ tung ra những chiếc AirPods giá rẻ hơn nữa trong năm nay.

Được trích dẫn trên MacRumos, thông tin được Jeff Pu phù hợp với những báo cáo từ phóng viên Mark Gurman đến từ Bloomberg, người tuyên bố rằng Apple có kế hoạch ra mắt 2 mẫu AirPods thế hệ thứ tư, bao gồm một mẫu giá rẻ và một mẫu tầm trung.

AirPods giá rẻ hơn sẽ thu hút lượng lớn người dùng.
AirPods giá rẻ hơn sẽ thu hút lượng lớn người dùng.

Những mẫu này được cho là sẽ có thiết kế mới, cung cấp chất lượng âm thanh được cải thiện và hộp sạc cuối cùng sẽ hỗ trợ cổng USB-C. Model tầm trung có thể được trang bị tính năng khử tiếng ồn chủ động và loa trong hộp giúp tìm kiếm tai nghe trên mạng “Find” của Apple dễ dàng hơn. Đây là điều tương tự như những gì đã xảy ra với AirPods Pro thế hệ thứ hai.

Điều không chắc chắn là giá mà sản phẩm này đưa ra là bao nhiêu. AirPods thế hệ thứ hai khi ra mắt được bán với giá 159 USD (khoảng 3,73 triệu đồng). Liệu Apple có thể duy trì được giá trị này và cải thiện sản phẩm ở thế hệ mới, hay thậm chí công ty còn làm tốt hơn với mức giá rẻ hơn nữa.

AirPods Max cũng sắp có phiên bản mới, nhưng chỉ bổ sung cổng USB-C.
AirPods Max cũng sắp có phiên bản mới, nhưng chỉ bổ sung cổng USB-C.

Với những gì Apple từng làm, việc này có vẻ khó xảy ra. Tuy nhiên, nếu chiến lược thông minh bằng việc tung một sản phẩm có giá thấp hơn và một sản phẩm có giá cao hơn chỉ với một sự khác biệt nhẹ về thông số, Apple có thể thu hút một lượng lớn người dùng.

Jeff Pu cũng tuyên bố rằng Apple cuối cùng cũng có thể ra mắt thế hệ thứ hai của AirPods Max vào quý cuối cùng của năm 2024. Thật không may, những người mong đợi về các thay đổi cơ bản có thể sẽ phải thất vọng khi tính năng mới duy nhất trên sản phẩm này chỉ là hỗ trợ cổng sạc USB-C.

Theo Khôi Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)
https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/airpods-gia-re-tro-thanh-canh-bac-tiep-theo-cua-apple-206662.html