Công nghệ

Amazon giới thiệu tablet giá rẻ mới, phiên bản thấp nhất 99 USD

Ngày 21/9, Amazon đã ra mắt 4 mẫu máy tính bảng Fire 8 mới nhất gồm 4 phiên bản: HD (99 USD), HD Plus (120 USD), HD Kids và Kids Pro (đồng giá 150 USD).

Dòng máy tính bảng (tablet) Fire của Amazon được coi là sản phẩm thay thế giá rẻ cho iPad của Apple. Dù vậy, không giống như “Nhà Táo” dựa vào phần cứng để chiếm phần lớn doanh thu, các thiết bị của Amazon đóng vai trò như một cổng mở vào hệ sinh thái dịch vụ của công ty này, chẳng hạn như trợ lý ảo Alexa, kho nhạc, sách và ứng dụng.

Amazon giới thiệu tablet giá rẻ mới, phiên bản thấp nhất 99 USD
(Ảnh: Engadget)

Cả 4 model tablet đều có thể được đặt hàng trước từ ngày 21/9 và dự kiến bắt đầu tới tay người tiêu dùng vào tháng tới. Theo Amazon, thế hệ Fire 8 mới nhất có thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn và nhanh hơn các phiên bản trước đó.

Cụ thể, phiên bản thấp nhất 99 USD cũng nhanh hơn 30% so với các mẫu Fire tablet tiền nhiệm. Thiết bị có thời lượng pin 13 tiếng, nhiều hơn 1 giờ so với phiên bản trước, được trang bị cổng sạc USB-C và sạc pin đầy sau 5 tiếng.

Amazon cho biết, các mẫu HD 8 có độ bền gấp đôi so với iPad Mini trong các bài kiểm tra rơi, va đập.

Bản HD Plus có giá cao hơn 30 USD, sạc đầy pin sau 3 tiếng, có bộ xử lý nhanh hơn model cơ bản, hỗ trợ sạc không dây và camera sắc nét hơn.

Trong khi đó, Fire HD Kids và Kids Pro có giá 150 USD, đi kèm 1 năm gói thuê bao dịch vụ Amazon Kid +, gồm các nội dung như kho sách, ứng dụng và trò chơi. Nếu trả thêm 10 USD, người dùng sẽ có thêm vỏ ốp các nhân vật hoạt hình Disney.

Bên cạnh tiết lộ các thiết bị mới, Amazon cũng cho biết “Tap To Alexa”, tính năng hỗ trợ tương tác với trợ lý ảo Alexa bằng cử chỉ chạm cảm ứng thay vì giọng nói, sẽ có sẵn trên các máy tính bảng Fire mới nhất.

Theo Thế Vinh (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/amazon-gioi-thieu-tablet-gia-re-moi-phien-ban-thap-nhat-99-usd-2062576.html