Công nghệ

Cách bảo vệ thẻ tín dụng tích hợp trên iPhone mùa Tết

Không chỉ ngăn chặn việc chi tiêu bất hợp lý mà còn có thể phòng ngừa kẻ gian nếu chẳng may rơi mất điện thoại.

Một trong những nguy cơ ngày Tết chính là việc người dân sẽ có xu hướng tiêu xài thả cửa. Chưa kể, việc du xuân đến những địa điểm đông người cũng có thể gây ra tình trạng móc túi, mất cắp. Với việc không ít người đã và đang chuyển sang thanh toán không tiền mặt như hiện nay, việc tích hợp các thẻ thanh toán vào điện thoại không còn mới lạ. Và chính vì vậy, việc để mất điện thoại vào tay kẻ xấu hay có một chiếc điện thoại luôn sẵn sàng thanh toán đều khá nguy hiểm.

Ngăn truy cập trái phép từ màn hình bảo mật

Một trong những tiện lợi của việc thanh toán không dùng tiền mặt và tích hợp thẻ vào máy thông qua giao thức thanh toán NFC chính là không cần mở khóa màn hình để có thể sử dụng. Chính vì vậy, hãy tắt tính năng “Trả lời từ màn hình khóa” để đảm bảo điện thoại sẽ luôn yêu cầu mật mã nếu càn tương tác từ màn hình khóa.

Cách bảo vệ thẻ tín dụng tích hợp trên iPhone mùa Tết
Ảnh minh họa

Tăng cường mật mã và tính năng Find My

Sau này, tính năng Find My Phone thực sự đã trở thành một trong những công cụ phòng chống mất cắp điện thoại hàng đầu của nhà Táo. Người dùng cũng được khuyến cáo sử dụng tính năng này thường xuyên để phòng trường hợp trở thành nạn nhân của kẻ xấu. Tính năng này hỗ trợ định vị iPhone nếu nó bị mất hoặc bị đánh cắp, mang lại sự an tâm trong những tình huống nguy cấp.

Các biện pháp bảo mật bổ sung

Ngắt kết nối khỏi Chuỗi khóa iCloud là một bước bổ sung để tăng cường bảo mật. Tuy nhiên, điuè này cũng có chút phiền phức là sẽ dễ gặp rủi ro bị truy cập trái phép nếu hacker tấn công thẳng vào hệ thống iCloud thông qua virus hoặc các phần mềm độc hại. Ngoài ra, người dùng có thể cân nhắc sử dụng Apple Watch như một phương thức bảo mật bổ sung.

Ưu tiên các bước này để giữ iPhone như một kho an toàn cho dữ liệu nhạy cảm của cá nhân trong những ngày đầu năm nay.

Duy Lộc (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/cach-bao-ve-the-tin-dung-tich-hop-tren-iphone-mua-tet-d207402.html