Công nghệ

Cách hẹn giờ điều hoà bật tắt tự động, không còn nỗi lo 'hóa đơn tiền điện'

Sử dụng điều hoà cả đêm sẽ tiêu hao rất nhiều điện năng, vậy làm thế nào để người dùng có thể hẹn giờ để điều hoà bật tắt tự động? Thực ra là cực kỳ đơn giản.

Bật điều hoà khi đi ngủ gần như là bắt buộc trong điều kiện thời tiết nắng nóng hiện tại. Đa số người dùng sẽ để điều hoà chạy một mạch từ đêm, nhưng thói quen này không tốt cho cả độ bền của máy lạnh và túi tiền của bạn. Bởi lẽ, nhiệt độ môi trường sẽ bắt đầu hạ thấp hơn nhiệt độ được cài đặt trên máy lạnh sau nửa đêm (trừ khi bạn cài máy lạnh ở 18 độ C để đi ngủ, điều này hoàn toàn không nên), do đó, việc để điều hoà tiếp tục hoạt động trong khoảng thời gian từ sau nửa đêm đến sáng là vô cùng lãng phí. Đó là khi chúng ta cần sử dụng đến chế độ hẹn giờ điều hoà bật tắt tự động.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các thao tác trên điều hoà Daikin, các hãng khác thao tác tương tự:

Bước 1: Thiết lập đồng hồ trên điều khiển.

Lưu ý: Các thao tác xác nhận phải được bấm khi điều khiển đang chĩa về hướng điều hoà.

Tính năng hẹn giờ bật/tắt trên điều hoà sẽ sử dụng đồng hồ trên điều khiển do đó người dùng cần phải đồng bộ thời gian trên điều khiển với giờ thực tế trước khi hẹn giờ.

Đầu tiên, nhấn vào nút vuông nhỏ có biểu tượng đồng hồ trên điều khiển thì biểu tượng đồng hồ trên màn hình hiển thị cũng sẽ nhấp nháy. Người dùng sử dụng 2 mũi tên lên xuống để chỉnh giờ.

Cách hẹn giờ điều hoà bật tắt tự động, không còn nỗi lo 'hóa đơn tiền điện'

Khi chỉnh xong, nhấn vào vào nút vuông nhỏ hình đồng hồ một lần nữa để hoàn tất thiết lập, lúc này biểu tượng đồng hồ trên màn hình cũng nhấp nháy.

Cách hẹn giờ điều hoà bật tắt tự động, không còn nỗi lo 'hóa đơn tiền điện' - 1

Bước 2: Hẹn giờ tắt

Nhấn vào nút OFF , lúc này một đồng hồ khác sẽ hiện ra bên tay trái màn hình cùng biểu tượng nhấp nháy.

Cách hẹn giờ điều hoà bật tắt tự động, không còn nỗi lo 'hóa đơn tiền điện' - 2

Sử dụng nút mũi tên lên - xuống để chỉnh thời gian phù hợp (ở hình minh hoạ sẽ chọn giờ tắt là 2 giờ sáng). Người dùng nhấn OFF một lần nữa để xác nhận giờ tắt, lúc này biểu tượng trên màn hình sẽ ngừng nhấp nháy. Lúc này điều hoà đã được thiết lập tắt tự động vào lúc 2 giờ sáng.

Cách hẹn giờ điều hoà bật tắt tự động, không còn nỗi lo 'hóa đơn tiền điện' - 3

Để huỷ các thao tác, người dùng chọn nút CANCEL .

Đối với một số loại điều hoà sẽ có nút SET , thì người dùng sẽ nhấn nút này để hoàn tất thiết lập trước đó.

Vậy là xong, bạn đã có thể tiết kiệm đến 50% tiền điện hàng tháng trong mùa nắng nóng với tính năng hẹn giờ tắt tự động, vốn có trên mọi chiếc điều hoà. Nếu sử dụng kèm với chế độ ECO nữa thì người dùng đã đủ “bí kíp” để vượt qua mùa nắng nóng mà không đau ví rồi.

Bonus: Hẹn giờ bật tự động

Người dùng cũng có thể hẹn giờ để máy lạnh bật tự động trong một số trường hợp cần thiết, ví dụ như cần máy lạnh làm mát phòng trước khi về nhà sau một ngày dài làm việc.

Các bước thao tác cũng tương tự như hẹn giờ tắt.

Cách hẹn giờ điều hoà bật tắt tự động, không còn nỗi lo 'hóa đơn tiền điện' - 4

Nhấn nút ON để kích hoạt chế độ hẹn giờ bật, sau đó dùng mũi tên lên - xuống để điều chỉnh giờ mong muốn sau đó nhấn ON một lần nữa để xác nhận.

Lưu ý một lần nữa là khi xác nhận cần hướng điều khiển về phía điều hoà, khi điều hoà phát ra tiếng “tít” đồng thời biểu tượng hẹn giờ bật trên màn hình điều khiển ngừng nhấp nháy là đã thiết lập thành công.

Theo Huỳnh Phương (Nhịp Sống Thị Trường)
https://markettimes.vn/cach-hen-gio-dieu-hoa-bat-tat-tu-dong-khong-con-noi-lo-hoa-don-tien-dien-54914.html