-
Rơi vào cảnh thất nghiệp, người chồng bất lực nhìn người đàn ông khác từng bước "nuôi" vợ con mình -
Loại thực phẩm bình dân được đánh giá cao hơn cả trứng, cá hồi và thịt bò -
Mẹ đơn thân Vbiz được tình trẻ kém 11 tuổi tặng 6.836 bông hồng nhân ngày sinh nhật, dàn sao Việt rần rần chúc phúc -
Ảnh hẹn hò gần 20 năm trước của Hoa hậu Thùy Lâm và chồng tiến sĩ gây chú ý -
Được xóa khoản nợ 1,7 tỷ đồng sau biến cố mất cha mẹ, nam sinh xúc động: "Em sẽ cố gắng sống nên người" -
Tranh cãi vụ nam thanh niên thản nhiên "chộp" bồ câu giữa trung tâm TP.HCM, lãnh đạo phường nói gì? -
Ôtô chở 4 người bất ngờ bốc cháy trên đèo Bảo Lộc -
Cháy nhà nghỉ ở Đà Nẵng lúc rạng sáng, 28 người mắc kẹt giữa khói độc -
Động thái gây chú ý của Hải Sapa giữa lúc dư luận xôn xao về hình ảnh lực lượng chức năng xuất hiện tại nhà riêng -
Chạm mặt chồng cũ dẫn theo người mới tại buổi họp lớp 20 năm, danh tính cô gái khiến tôi sững sờ
Công nghệ
26/09/2016 23:15Cách tuỳ chỉnh tuỳ chọn riêng tư trên Zalo
Zalo là không chỉ là ứng dụng để trò chuyện với bạn bè, mà còn là nơi trao đổi, làm việc của rất nhiều người. Việc thực hiện các thao tác để bảo mật sự riêng tư là điều quan trọng.
Zalo cho phép người dùng nhận tin nhắn từ những người không quen biết. Tuy nhiên, nếu không muốn nhận những tin nhắn từ người lạ gây phiền phức, người dùng hãy thực hiện ngay tùy chỉnh bên dưới.
![]() |
Vào Menu > Thiết lập Quyền riêng tư > và tắt Nhận tin nhắn từ người lạ.
Đây là hai chức năng người dùng nên tắt để bảo vệ quyền riêng tư. Theo đó, người dùng có thể hạn chế được việc có người bình luận và xem ảnh nhưng mình lại không biết đó là ai. Để tắt tính năng này, hãy vào Menu > Thiết lập Quyền riêng tư, và tắt Cho người lạ bình luận và Cho người lạ xem ảnh.
Zalo hỗ trợ tuỳ chọn cho bạn có thể biết được tin nhắn của mình đã được gửi, đã xem hay chưa. Tuy nhiên, điều này có thể gây khó chịu cho người đối diện vì đôi khi bạn đã xem nhưng do bận nên chưa kịp trả lời. Để giải quyết tình huống này, hãy tắt thông báo đã xem tin nhắn đi là được.
![]() |
Vào Cài đặt > Tin nhắn và thông báo, tắt Hiển thị trạng thái đã xem.
Đây là tính năng hữu ích giúp bảo vệ được sự riêng tư. Theo đó, người dùng có thể thiết lập quyền xem cho những dòng nhật ký của mình. Mỗi khi bạn đăng trạng thái, hãy chọn vào mục "Quyền xem" bên dưới. Tại đây, bạn có thể tuỳ chọn những người nào có thể xem ảnh hay status của bạn.
Đôi khi, trên Zalo, bạn đã kết bạn với rất nhiều người mà mình không hẳn đã biết. Họ thường đăng những hình ảnh hay trạng thái bạn không muốn xem nhưng lại không muốn huỷ kết bạn với họ. Vì vậy, Zalo đã có tính năng giúp bạn có thể ẩn đi nhật ký của người đó.
Bạn có thể ẩn nhanh bằng cách Nhấn vào nút 3 chấm bên dưới bài đăng của người mà bạn không muốn theo dõi và chọn Ẩn nhật ký người này.
Theo D.N (Zing.vn)
- ĐT Việt Nam đón tin cực vui sau trận thắng Thái Lan (31 phút trước)
- Công diễn 3 "Anh trai vượt ngàn chông gai 2026": Nhạc nhạt, dàn dựng không cứu nổi phong độ trồi sụt (42 phút trước)
- Sạt lở nghiêm trọng làm đứt gãy Quốc lộ 4B, phong tỏa giao thông Lạng Sơn – Quảng Ninh (1 giờ trước)
- Bắt giữ đối tượng bị truy nã suốt 20 năm ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất (2 giờ trước)
- Quốc hội thông qua quy định mới về các hành vi trốn nghĩa vụ quân sự (2 giờ trước)
- Thu Trang lên tiếng sau sự cố phải khâu hơn 20 mũi trên mặt (3 giờ trước)
- Lý do không khởi tố vụ án xe khách lao xuống vực làm 4 người tử vong ở Lâm Đồng (3 giờ trước)
- Bão số 4 (Narra) mạnh lên đầu cấp 9, miền Bắc tiếp tục mưa tầm tã và dâng lũ (3 giờ trước)
- CĐV Thái Lan khuyên Đình Bắc sang J.League thi đấu sau màn trình diễn chói sáng tại Rajamangala (3 giờ trước)
- Hyundai Tucson 2027 bất ngờ lộ diện ngoài đời thực với diện mạo lột xác hoàn toàn (4 giờ trước)

