Công nghệ

Câu chuyện xôn xao Threads: Cô gái hụt hẫng vì Zalo xóa tài khoản người bố đã mất, toàn bộ tin nhắn không còn nữa!

Do quy định xóa tài khoản của Zalo, cô gái này đã không thể giữ lại những kỷ niệm cuối cùng về bố.

Mới đây, một bài viết trên mạng xã hội Threads đã thu hút 250k lượt xem khi chia sẻ về bất cập của tính năng tự động xoá tài khoản trên Zalo sau 45 ngày không hoạt động.

Được biết, do bố đã mất, cô gái chỉ còn có thể lưu giữ những kỷ niệm thông qua tin nhắn Zalo trước đây với bố. Tuy nhiên, mới đây khi kiểm tra lại, cô thấy tài khoản Zalo của bố đã tự động bị xóa.

Cụ thể trong bài viết, cô viết:

"Ngày này năm ngoái bố với mình nhắn cho nhau những dòng tin cuối.

Sau khi tạm biệt Bố, chị em mình xin mẹ giữ lại điện thoại làm kỷ niệm. Và vì mình sợ sẽ có ngày dòng tin này xuất hiện.

Cứ vài hôm mình lại mở máy ra với hi vọng Zalo nó đoán là tài khoản vẫn hoạt động và không xoá tài khoản đi. Thế rồi thời gian này mình bận quá, từ ngày ở riêng vừa làm fulltime vừa chăm con, mình cất máy vào ngăn bàn rồi quên béng mất không mở lại.

Hôm nay sinh nhật, mở Zalo ra tìm đọc tin nhắn cũ thì hẫng 1 chút".

Câu chuyện xôn xao Threads: Cô gái hụt hẫng vì Zalo xóa tài khoản người bố đã mất, toàn bộ tin nhắn không còn nữa!

Dưới bài đăng, cô để lại bình luận chia sẻ thêm:

"Không rõ do mình không mở Zalo bố hay do tin nhắn cuối đã lâu quá rồi nên mới như vậy. Mình chỉ biết là giờ không còn chỗ để đọc lại những dòng tin có 1 trên đời như này nữa rồi".

Đồng thời, người này cũng bày tỏ sự bức xúc trước việc Zalo vừa khóa tài khoản, vừa xóa hết lịch sử trò chuyện:

"Tại sao phải xoá hết lịch sử trò chuyện vậy? Khoá tài khoản thôi không được à?"

Câu chuyện xôn xao Threads: Cô gái hụt hẫng vì Zalo xóa tài khoản người bố đã mất, toàn bộ tin nhắn không còn nữa! - 1
Việc tự động xóa tài khoản và dữ liệu người dùng đã được Zalo công bố thành quy định cụ thể

Theo Điều khoản sử dụng, tài khoản Zalo không hoạt động trong 45 ngày sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục lại. Để tiếp tục sử dụng Zalo sau khi tài khoản bị xóa, người dùng cần tạo lại tài khoản mới.

Cụ thể, tại điều iii Khoản 3 của Thỏa thuận dịch vụ do Zalo cung cấp có nêu rõ:

"Người dùng sẽ cần tạo lại một Tài khoản mới để truy cập và sử dụng Dịch vụ. Người dùng hiểu rõ và đồng ý rằng, để nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên hệ thống, trường hợp Người dùng không đăng nhập, sử dụng Tài khoản trong vòng 45 ngày kể từ lần đăng nhập cuối cùng, VNG có quyền (nhưng không có nghĩa vụ) xóa toàn bộ tài khoản của Người dùng cùng với toàn bộ Dữ liệu của Người dùng".

Dù Zalo đã có công bố về quy định này, tuy nhiên người dùng vẫn mong Zalo đưa ra một biện pháp khác, hiệu quả hơn để tránh những trường hợp như trên xảy ra. Dẫu sao, đây cũng được xem là một trong những nền tảng mạng xã hội - nhắn tin trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam, nên rất nhiều người chọn đây làm nơi để lưu giữ kỷ niệm với người thân yêu.

Theo Tạ Ngô (Nguoiduatin.vn)

https://kenh14.vn/cau-chuyen-xon-xao-threads-co-gai-hut-hang-vi-zalo-xoa-tai-khoan-nguoi-bo-da-mat-toan-bo-tin-nhan-khong-con-nua-20240522112923468.chn
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cau-chuyen-xon-xao-threads-co-gai-hut-hang-vi-zalo-xoa-tai-khoan-nguoi-bo-a-mat-toan-bo-tin-nhan-khong-con-nua-a426044.html