Công nghệ

Facebook là ứng dụng xâm phạm quyền riêng tư của người dùng nhiều nhất

Hai ứng dụng của Meta là Facebook và Instagram là xâm phạm quyền riêng tư của nhiều người nhất khi theo dõi tên, địa chỉ email, địa chỉ thực của họ.

Facebook và TikTok là ứng dụng được ưa chuộng hiện nay vì sự tiện ích mà chúng mang lại.

Tuy nhiên, khi sử dụng người dùng buộc phải cấp quyền để ứng dụng có thể thu thập một số thông tin, thậm chí nhiều dữ liệu cá nhân cũng bị thu thập.

Facebook là ứng dụng xâm phạm quyền riêng tư của người dùng nhiều nhất
Facebook và TikTok có đang thu thập thông tin người dùng?

Theo cuộc phân tích của Surfshark với 100 ứng dụng thuộc 10 danh mục khác nhau như: nhóm mạng xã hội và tin nhắn, mua sắm, tài chính, sức khỏe, sở thích, các công cụ AI... Cuộc phân tích đi vào tìm hiểu các biện pháp bảo mật dữ liệu trong các ứng dụng phổ biến và kết quả cho thấy vấn đề lo ngại khi các ứng dụng đang thu thập và theo dõi dữ liệu người dùng.

Cụ thể: Hai ứng dụng của Meta là Facebook và Instagram là xâm phạm quyền riêng tư của nhiều người nhất (32 điểm) khi theo dõi: tên, địa chỉ email, địa chỉ thực của người dùng.

Theo sau đó là TikTok với 24 điểm dữ liệu khi theo dõi: địa chỉ email, số điện thoại và ID thiết bị người dùng. Mức độ theo dõi dữ liệu này gây lo ngại nghiêm trọng về quyền riêng tư của người dùng.

Do đó cần có nhiều biện pháp hơn nữa trong việc bảo vệ dữ liệu người dùng khi tham gia vào không gian mạng.

Theo Hà Thanh (Kinh Tế & Đô Thị)
https://kinhtedothi.vn/facebook-la-ung-dung-xam-pham-quyen-rieng-tu-cua-nguoi-dung-nhieu-nhat.html