Công nghệ

Hai mẫu smartphone mới nhất của Samsung vừa trình làng tối nay

Cả hai mẫu smartphone mới nhất của nhà Samsung ra mắt tối 10-7 đều hỗ trợ đầy đủ các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI). Đặc biệt, màn hình lớn của Z Fold 6 được tối ưu hóa cho các tính năng AI.

Tại sự kiện Galaxy Unpacked được tổ chức tối nay (10-7) tại Pháp, Samsung đã ra mắt bộ đôi Galaxy mới là Z Fold6 và Z Flip6. Cả hai mẫu được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 3, hỗ trợ cập nhật hệ điều hành và bảo mật trong vòng 7 năm.

Theo giới thiệu, độ bền của thiết bị được cải thiện nhờ thiết kế bản lề và vật liệu mới, cùng khả năng chống nước IP48.

Z Fold 6 có màn hình ngoài 6,3 inch, rộng hơn các phiên bản trước một chút. Màn hình trong vẫn giữ nguyên kích thước 7,6 inch. Máy nhẹ hơn so với thế hệ trước, chỉ 239 gram. Camera chính 50MP, tele 10MP và camera góc siêu rộng 12MP, hứa hẹn chụp thiếu sáng tốt hơn.

Trong khi đó, Z Flip 6 vẫn giữ màn hình phụ 3,4 inch, nhỏ hơn so với đối thủ Motorola Razr Plus.

Các tính năng phần mềm mới bao gồm gợi ý trả lời tin nhắn thông minh, tùy chọn giao diện người dùng nhỏ có thể tương tác được và hình nền tương tác.

Hai mẫu smartphone mới nhất của Samsung vừa trình làng tối nay
Galaxy Z Fold 6. Nguồn: The Verge
Hai mẫu smartphone mới nhất của Samsung vừa trình làng tối nay - 1
Galaxy Z Flip6. Nguồn: The Verge

 Điểm đáng chú ý trên Flip 6 là viên pin lớn hơn, lên đến 4000mAh và buồng hơi làm mát. Máy cũng được trang bị camera chính 50MP và camera góc siêu rộng mới. RAM 12GB và bộ nhớ trong 512GB là tiêu chuẩn trên dòng cơ bản.

Cả hai máy đều hỗ trợ đầy đủ các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) như trên dòng Galaxy S24. Đặc biệt, màn hình lớn của Z Fold 6 được tối ưu hóa cho các tính năng AI. Tính năng "sketch to image" mới cho phép chuyển đổi hình vẽ thành ảnh bằng AI.

Hai mẫu smartphone mới nhất của Samsung vừa trình làng tối nay - 2
Bộ đôi Z Fold 6 và Z Flip 6

Galaxy Z Fold 6 có tổng cộng 5 màu sắc, gồm màu xám Metal, màu hồng Rose, màu xanh Navy, màu đen Crafted và màu trắng Classic. Galaxy Z Flip 6 có 4 màu gồm xám Metal, xanh Mint, vàng Solar và xanh Maya.

Samsung sẽ đầu tư thêm 1 tỉ USD mỗi năm tại Việt Nam

Galaxy Z Fold 6 và Z Flip 6 đã cho đặt trước với giá lần lượt 1899 USD và 1099 USD. Samsung còn triển khai chương trình Z Assurance mới cung cấp thay thế miễn phí miếng dán màn hình và giảm giá thay màn hình. Cả hai máy sẽ chính thức lên kệ vào ngày 24-7.

Tại Việt Nam, giá bán hai mẫu điện thoại này cũng được công bố tại sự kiện do Samsung Việt Nam tổ chức song song với buổi ra mắt tại Pháp. Theo đó, giá bán Galaxy Z Fold 6 dung lượng 256GB - 1TB dao động từ 43,99 - 54,99 triệu đồng. Galaxy Z Flip 6 dung lượng 256 - 512GB có giá 28,99 - 32,99 triệu đồng. 

Một số chuỗi bán lẻ điện thoại di động tại Việt Nam đã cho phép người dùng đặt mua ngay từ thời điểm này.

Hai mẫu smartphone mới nhất của Samsung vừa trình làng tối nay - 3

 

Hai mẫu smartphone mới nhất của Samsung vừa trình làng tối nay - 4
Chuỗi bán lẻ điện thoại di động cho khách hàng đặt trước

Theo Lê Tỉnh (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/hai-mau-smartphone-moi-nhat-cua-samsung-vua-trinh-lang-toi-nay-196240710213222099.htm