-
Những "người thừa kế" kín tiếng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cùng bước lên vị trí lãnh đạo -
Cặp vợ chồng 9X cùng mắc ung thư gan sau nhiều năm uống thứ nước nhiều nhà vẫn quen dùng -
Tuyển Việt Nam tại FIFA ASEAN CUP: Những gương mặt quen và các màn trở lại đáng chú ý -
Áp thấp nhiệt đới hướng vào miền Trung, mưa lớn có thể kéo dài đến 16/9 -
Nữ sinh chuyên Trung đạt IELTS 8.5, SAT 1600 trở thành thủ khoa Ngoại thương -
Đề nghị kỷ luật Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Nguyễn Huy Ngọc -
Xác định nam thanh niên lái xe tông thiếu tá CSGT ở An Giang -
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia yêu cầu Grab làm rõ giá cước, phí và chiết khấu -
Bộ Nội vụ trình Chính phủ phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2027 kéo dài 7 ngày -
Công an làm việc với 3 người đăng bán sách giáo khoa photocopy trên Facebook
Công nghệ
23/07/2020 21:00Hướng dẫn tắt thông báo 'đã xem' tin nhắn trên Zalo và Messenger
Chắc hẳn ai cũng sẽ cảm thấy bực bội và có đôi chút tủi thân khi biết tin nhắn gửi đi đã được xem, nhưng lại không nhận được bất cứ phản hồi nào từ người khác. Điều này không chỉ khiến người nhận khó chịu mà có thể gây ra những cuộc cãi vã, hiểu nhầm không đáng có.
Nếu bạn đã trót đọc tin nhắn nhưng chưa tìm ra câu trả lời thích hợp thì có thể vô hiệu hóa tùy chọn “đã xem” theo hướng dẫn đơn giản sau:
Hướng dẫn tắt thông báo “đã xem” trên Zalo
Sau khi truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại bạn chọn vào Thêm, tiếp theo nhấn vào mục Cài đặt (biểu tượng bánh răng cưa) ở góc trên bên phải, click vào Quyền riêng tư và tắt tùy chọn Hiển thị trạng thái “đã xem” bằng cách gạt thanh trượt sang phải.

Hướng dẫn tắt thông báo “đã xem” trên Messenger
Trước tiên, bạn cần vào cửa hàng Google Play để tải về và cài đặt ứng dụng Unseen – Không xem lần cuối (No last seen) cho điện thoại tại đây. Tiện ích này tương thích với các thiết bị Android 4.4 trở lên.
Unseen giúp bạn có thể “lặng lẽ” đọc các nội dung tin nhắn trên Facebook, WhatsApp, Viber, Telegram mà người nhận không hề hay biết. Khi hoàn thành việc cài đặt, các bạn nhấp vào Enable Accessibility và chọn Unseen để cấp quyền truy cập cho ứng dụng.
Khi có tin nhắn gửi đến, ứng dụng này sẽ lấy nội dung và hiển thị trong một cửa sổ mới. Ngoài ra các bạn có thể bật hoặc tắt các dịch vụ không cần thiết, chỉnh sửa thông báo… trong phần cài đặt.
Nếu dùng máy tính, bạn có thể cài đặt Unseen tại đây, tiện ích này tương thích với trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc, Brave, Yandex, Opera...

Sau đó, các bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng của tiện ích ở cuối thanh địa chỉ, sau đó tích vào vào các mục Tắt tính năng đã xem (Block the “seen” feature of the chat), Chặn biểu tượng đang nhập tin nhắn (Block the typing indicator of the chat)… Ngoài giúp tắt thông báo "đã xem", tiện ích còn cung cấp khá nhiều tính năng đi kèm như hiển thị thời gian sử dụng Facebook, chuyển Facebook sang dark mode…
Theo Minh Hoa (Nguoiduatin.vn)
- Sức hút kỷ lục: iPhone 18 Pro Max "cháy hàng" đợt đầu tại Việt Nam chỉ sau 10 phút mở bán (1 giờ trước)
- Thương tâm: Bé trai lớp 6 tử vong do xe đưa đón học sinh lùi thiếu quan sát (1 giờ trước)
- Tài xế Grab xôn xao vì thông báo mới: Hãng lên tiếng về quyền tắt ứng dụng giữa lúc Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia vào cuộc (2 giờ trước)
- Làm thế nào để điều hòa vừa mát vừa tiết kiệm điện? Rất nhiều người mắc sai lầm sau đây (2 giờ trước)
- Báo Thái Lan tiết lộ mức lương ngất ngưởng của HLV Park Hang-seo: Gấp đôi cựu HLV ĐTQG (2 giờ trước)
- Đôi nam nữ tử vong trong căn phòng, có dấu vết để lại trên ngực người phụ nữ (3 giờ trước)
- 8 việc mọi người nên làm để phòng ngừa bệnh mạn tính theo CDC Mỹ (3 giờ trước)
- Bố HLV Kim Sang-sik qua đời tại Hàn Quốc (3 giờ trước)
- Người mua vàng lỗ 6 triệu đồng chỉ sau 1 tuần, làm gì bây giờ là tốt nhất? (4 giờ trước)
- Vì sao Đình Bắc không thi đấu Asian Games dù trong độ tuổi tham dự? (4 giờ trước)