-
Diệp Lâm Anh chính thức công khai tình trẻ kém 11 tuổi: “Anh ấy yêu thương cả các con của tôi” -
Từ chàng trai tự ti trượt casting 4 năm vì "quá xấu" đến "chồng quốc dân" vạn người mê của màn ảnh Việt -
Diễn viên VTV Lan Phương đáp trả câu hỏi kém duyên sau khi ly hôn chồng Tây -
Hương Giang nói gì khi người đẹp từng ở chung phòng đăng quang Miss Universe Thailand 2026? -
Mỹ nhân được chồng chiều nhất Cbiz: Đám cưới nhận vương miện 1.296 viên kim cương, sinh nhật chốt đơn liền 2 căn hộ trăm tỷ -
Hòa Minzy bật khóc trên sân khấu, khoảnh khắc chạm đến trái tim hàng triệu khán giả -
Nước sông Cầu dâng vượt báo động 2, người dân Thái Nguyên xuyên đêm đưa ô tô lên cầu tránh ngập -
Sự thật phía sau lời đồn NSND Công Lý "ở nhà để vợ nuôi": Bà xã kém 15 tuổi chính thức lên tiếng -
Bão số 4 mạnh lên cấp 9, nhiều sông miền Bắc có thể vượt đỉnh lũ năm 2025 -
Rơi vào cảnh thất nghiệp, người chồng bất lực nhìn người đàn ông khác từng bước "nuôi" vợ con mình
Công nghệ
28/09/2023 15:00iOS 17 dính lỗi tự xóa cài đặt riêng tư của người dùng
iOS 17 chính thức mới phát hành được hơn một tuần nhưng đã có một số vấn đề liên quan đến nền tảng này.
Mới đây, hai nhà nghiên cứu bảo mật và lập trình viên iOS đã phát hiện hệ điều hành này tự động bật tính năng phân tích dữ liệu iPhone (iPhone Analytics) và vị trí quan trọng (Significant Locations) trong phần cài đặt mà người dùng đã tắt trước đó.
Tuy nhiên, chỉ một số người dùng gặp phải sự cố này và hầu hết người dùng iPhone vẫn không bị ảnh hưởng sau khi cập nhật lên iOS 17. Nhưng nếu trước đó người dùng đã tắt hai tính năng này và muốn kiểm tra xem có gặp phải sự cố hay không, người dùng nên đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư và Bảo mật > Dịch vụ định vị > Dịch vụ hệ thống.
Tại đây sẽ có tùy chỉnh Significant Locations - tính năng giúp theo dõi những vị trí người dùng thường xuyên đến và sử dụng dữ liệu địa điểm cho nhiệm vụ khác nhau, ví dụ dự đoán tình trạng giao thông của lộ trình di chuyển. Tính năng này được mã hóa đầu cuối nên bất kỳ dữ liệu gì thu thập được chỉ lưu giữ trên iPhone.
Người dùng có thể xóa dữ liệu vị trí quan trọng của mình bằng cách đi tới Cài đặt> Quyền riêng tư và Bảo mật> Dịch vụ định vị> Dịch vụ hệ thống>Vị trí quan trọng. Sau đó, chỉ cần nhấn vào Xóa lịch sử.
Theo chuyên gia bảo mật, dù Significant Locations là tính năng đã được mã hóa dữ liệu, các thông tin này vẫn có thể bị lạm dụng vì đã ghi lại rất chi tiết thông tin về địa điểm mà người dùng thường lui tới. Trong khi đó, iPhone Analytics lại chia sẻ dữ liệu thu được với Apple, do vậy cả hai tính năng này đều được khuyến khích nên tắt.
Theo Thục Anh (Công Lý)
- Diệp Lâm Anh chính thức công khai tình trẻ kém 11 tuổi: “Anh ấy yêu thương cả các con của tôi” (26 phút trước)
- Từ chàng trai tự ti trượt casting 4 năm vì "quá xấu" đến "chồng quốc dân" vạn người mê của màn ảnh Việt (35 phút trước)
- Đại án ma túy VN10: Đề nghị 9 án tử hình, mức phạt "nghiêm khắc" dành cho Chi Dân, An Tây và "Cô tiên từ thiện" (45 phút trước)
- Thanh Hóa sơ tán 839 người khỏi vùng nguy hiểm do mưa lũ (50 phút trước)
- Hyundai Tucson thế hệ mới ra mắt bản XRT, đậm chất off-road (1 giờ trước)
- MU nhận tin dữ sau trận thua thảm đội mới lên hạng (1 giờ trước)
- Iran cảnh báo tàu qua eo biển Hormuz có thể bị bắt giữ hoặc tịch thu (1 giờ trước)
- Diễn viên VTV Lan Phương đáp trả câu hỏi kém duyên sau khi ly hôn chồng Tây (1 giờ trước)
- Hà Nội: Nữ công chức lãnh án 5 năm từ vì tham ô 4 triệu đồng tiền trợ cấp người có công (1 giờ trước)
- Man City chi 100 triệu euro chiêu mộ tiền vệ 18 tuổi (1 giờ trước)