Công nghệ

iPhone đã cho ghi âm cuộc gọi và chuyển thẳng thành văn bản tóm tắt, nhưng chưa hỗ trợ tiếng Việt

Ghi âm cuộc gọi là tính năng trước đây không có sẵn trên iPhone. Tuy nhiên với iOS 18, tính năng tiện lợi này sẽ được tích hợp sẵn sau khi cập nhật phần mềm.

Tại sự kiện WWDC 2024, Apple đã chính thức tung ra iOS 18. Bên cạnh các tính năng AI và tùy biến màn hình chính, iOS 18 còn mang đến tính năng hữu ích: Ghi âm cuộc gọi.

Cụ thể, khi iPhone đã được cập nhật iOS 18 thì trên giao diện cuộc gọi sẽ hiển thị sẵn một tùy chọn ghi âm. Từ đó, người dùng có thể ghi âm cuộc gọi ở bất cứ thời điểm nào một cách đầy tiện lợi. 

Tuy nhiên, khi kích hoạt tính năng này thì đầu dây bên kia cũng sẽ có thông báo cho biết cuộc gọi này bị ghi âm. Theo Apple, đây là thông báo cần thiết để đảm bảo quyền riêng tư của mọi người.

iPhone đã cho ghi âm cuộc gọi và chuyển thẳng thành văn bản tóm tắt, nhưng chưa hỗ trợ tiếng Việt
Hình ảnh được Apple chia sẻ cho thấy tùy chọn ghi âm mới trên ứng dụng Điện thoại, hiển thị biểu tượng sóng âm và thời lượng ghi âm đã diễn ra

Nhưng còn tiện hơn nữa khi dữ liệu ghi âm có thể được chuyển thẳng thành văn bản trong ứng dụng Ghi chú trên iPhone. Thay vì phải tự "mổ băng" theo cách thủ công thì người dùng có thể nhờ Apple Intelligence - trí tuệ nhân tạo (AI) mới của Apple làm việc này. 

Với những công việc như dân văn phòng, phóng viên... thì đây là tính năng cực kỳ hữu ích. Từ đó, giúp người dùng giảm bớt thời gian cũng như làm việc hiệu quả hơn.

iPhone đã cho ghi âm cuộc gọi và chuyển thẳng thành văn bản tóm tắt, nhưng chưa hỗ trợ tiếng Việt - 1
Từ bản ghi âm cuộc gọi, người dùng có thể chuyển thành văn bản ngay trong ứng dụng Ghi chú

Theo ghi chú trên trang web của Apple, tính năng phiên dịch âm thanh hiện chỉ hỗ trợ các ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Trung Quốc, tiếng Quảng Đông và tiếng Bồ Đào Nha. 

Tuy nhiên khả năng cao Apple sẽ sớm đa dạng hơn các ngôn ngữ để phục vụ người dùng trên toàn thế giới. 

Theo KenTTT (Nguoiduatin.vn)
https://kenh14.vn/iphone-da-cho-ghi-am-cuoc-goi-va-chuyen-thang-thanh-van-ban-tom-tat-nhung-chua-ho-tro-tieng-viet-2024061114223388.chn
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/i-phone-a-cho-ghi-am-cuoc-goi-va-chuyen-thang-thanh-van-ban-tom-tat-nhung-chua-ho-tro-tieng-viet-a433145.html