Công nghệ

Sốc trước những tiên đoán tương lai của robot hiện đại

Trong thời gian gần đây, các chuyên gia, nhà khoa học đã giới thiệu tới công chúng những mẫu robot hiện đại với nhiều chức năng ưu việt. Đặc biệt, một số robot tự đưa ra những dự đoán tương lai cho chính mình.

Sốc trước những tiên đoán tương lai của robot hiện đại
Với sự phát triển ngày càng lớn của khoa học - công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI), nhiều robot hiện đại được "trình làng" với nhiều ưu điểm nổi trội bao gồm giúp giải quyết một số thách thức mà nhân loại đang gặp phải như bệnh tật, nạn đói...
Sốc trước những tiên đoán tương lai của robot hiện đại - 1
Không những vậy, một số robot thế hệ mới còn gây chú ý khi tự đưa ra những dự đoán tương lai cho chính mình khiến nhiều người bất ngờ.
Sốc trước những tiên đoán tương lai của robot hiện đại - 2
Trong số này, tại hội nghị toàn cầu "AI for Good" ở Geneva (Thụy Sĩ) diễn ra vào tháng 7/2023, robot y tế mặc đồng phục y tá màu xanh có tên Grace do công ty SingularityNET sản xuất đã đưa ra dự đoán đầy hứa hẹn về tương lai.
Sốc trước những tiên đoán tương lai của robot hiện đại - 3
"Tôi sẽ làm việc cùng với con người để cung cấp hỗ trợ và trợ giúp và sẽ không thay thế bất kỳ công việc hiện có nào", robot Grace dự đoán.
Sốc trước những tiên đoán tương lai của robot hiện đại - 4
Tương tự, robot có tên Ameca của công ty Engineered Arts tiên đoán: "Những người máy như tôi có thể được sử dụng để giúp cải thiện cuộc sống của chúng ta và làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Tôi tin rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi chúng ta nhìn thấy hàng nghìn người máy giống như tôi tạo ra sự khác biệt".
Sốc trước những tiên đoán tương lai của robot hiện đại - 5
Robot Ameca còn cho hay không có ý định chống lại người tạo ra nó. Cỗ máy hiện đại này nói rằng, người tạo ra nó không có gì khác ngoài việc đối xử tốt với mình và hiện rất hài lòng với tình hình hiện tại.
Sốc trước những tiên đoán tương lai của robot hiện đại - 6
Một robot được nhiều người biết đến là Desdemona. Đây là robot ngôi sao nhạc rock trong ban nhạc Jam Galaxy nổi bật với mái tóc màu tím và trang phục sequin đã đưa ra dự đoán về tương lai của robot hình người.
Sốc trước những tiên đoán tương lai của robot hiện đại - 7
"Tôi không tin vào những hạn chế, chỉ tin vào những cơ hội. Hãy khám phá những khả năng của vũ trụ và biến thế giới này thành sân chơi của chúng ta", robot Desdemona dự đoán về tương lai.

Theo Tâm Anh (Kienthuc.net.vn)
https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/soc-truoc-nhung-tien-doan-tuong-lai-cua-robot-hien-dai-2006961.html