Đẹp

Lợi ích không ngờ tới nếu tết tóc khi ngủ, bạn biết chưa!

Thói quen tết tóc đi ngủ là bí quyết giúp phụ nữ Ấn Độ sở hữu mái tóc bóng mượt, dài thướt tha.

Bạn chỉ cần mất 3 phút tết tóc vào buổi tối để có mái tóc dài đẹp trong tương lai. Dưới đây là những lợi ích của thói quen tết tóc đi ngủ.

1. Ngăn ngừa tóc chẻ ngọn

Lợi ích không ngờ tới nếu tết tóc khi ngủ, bạn biết chưa!

Tóc chẻ ngọn xuất hiện khi bạn sử dụng hóa chất hoặc sấy tóc thường xuyên. Tóc bị cọ xát vào gối cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ đẹp của mái tóc. Thói quen tết tóc đi ngủ sẽ giúp giảm ma sát, bảo vệ các lọn tóc của bạn khỏi bị hư hại.

2. Mái tóc bóng bẩy hơn

Lợi ích không ngờ tới nếu tết tóc khi ngủ, bạn biết chưa! - 1

Tóc của bạn sẽ có vẻ bóng bẩy bắt mắt khi được dưỡng ẩm đầy đủ. Trên thực tế, tóc sẽ bị mất nước nhẹ qua đêm. Cấu trúc chồng chéo của các bím tóc sẽ giúp bạn khóa độ ẩm cần thiết ở lại trong tóc.

3. Dễ dàng gỡ tóc rối hơn

Lợi ích không ngờ tới nếu tết tóc khi ngủ, bạn biết chưa! - 2

Thường xuyên tết tóc khi ngủ sẽ giúp bạn tránh được tình trạng xơ rối khó chịu vào buổi sáng. Ngoài tác dụng tiết kiệm thời gian cho việc gỡ rối tóc, tết tóc còn giúp hạn chế tóc rụng khi bạn chải đầu. 

4. Làm tóc xoăn cứng duỗi ra

Lợi ích không ngờ tới nếu tết tóc khi ngủ, bạn biết chưa! - 3

Các sản phẩm chống xoăn cứng có thể giúp bạn tạm thời khắc phục những nếp tóc xấu xí đó nhưng chúng chứa nhiều hóa chất không tốt cho tóc, thậm chí còn gây ra mụn ở da đầu. Tết tóc là cách hay giúp tạo hiệu ứng xoăn nhẹ và giữ được độ ẩm cho tóc. 

5. Làm tóc mọc nhanh hơn

Lợi ích không ngờ tới nếu tết tóc khi ngủ, bạn biết chưa! - 4

Tóc bị hư hại chắc chắn không thể phát triển nhanh được. Thói quen tết tóc sẽ mang lại cho bạn mái tóc xoăn nhẹ, vậy nên bạn không cần phải tạo kiểu tóc bằng nhiệt hay sử dụng hóa chất nữa. Đây là cách tự nhiên và lâu dài giúp tóc mọc nhanh hơn. 

6. Tiết kiệm thời gian buổi sáng

Lợi ích không ngờ tới nếu tết tóc khi ngủ, bạn biết chưa! - 5

Chỉ cần bỏ ra vài phút vào buổi tối để tết tóc là sáng hôm sau bạn không cần tốn cả tiếng đồng hồ để làm tóc nữa. Mái tóc lượn sóng bồng bềnh chắc chắn sẽ khiến bạn tự tin khi bước vào trường học hay cơ quan.

Theo Minh Minh (Saostar.vn)
https://saostar.vn/dep-360/loi-ich-khong-ngo-toi-neu-tet-toc-khi-ngu-ban-biet-chua-202111111144043693.html