Đẹp >> Miss Universe 2020

Miss Universe 2020: Trang phục dân tộc 'Kén em' của Khánh Vân bị dân mạng chê tơi tả vì khác xa bản vẽ

Ngày 27.4, bộ trang phục dân tộc “Kén em” - trang phục dân tộc được Khánh Vân lựa chọn thi Miss Universe cũng lần đầu được trình diễn trước công chúng.

Chiều 27/4, tại buổi họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021, Hoa hậu Khánh Vân và ekip đã chính thức giới thiệu với truyền thông bộ trang phục dân tộc "Kén em" mà cô sẽ mang sang tham dự cuộc thi Miss Universe 2020 vào đầu tháng 5 tới.

Xuất hiện tại buổi khởi động cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021, Khánh Vân đã có màn trình diễn trang phục dân tộc đầy tự tin trước khi lên đường chinh chiến Miss Universe 2020. 

 "Kén em" là trang phục chiến thắng cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc” được NTK Khoa Lỗ lên ý tưởng, triển khai thực hiện cùng NTK Tín Thái. Với ý nghĩa tôn vinh nghề dệt tơ tằm của Việt Nam, "Kén em" được tác giả nghiên cứu sử dụng chất liệu nhẹ, bay, kết hợp kỹ thuật thắt dây marcame của nước ngoài. Tone màu trắng chủ đạo trên nền form dáng áo dài giúp Khánh Vân không chỉ có những bước đi uyển chuyển, còn khéo thể hiện sự duyên dáng, thanh lịch của người phụ nữ Việt Nam truyền thống.

Khánh Vân trình làng trang phục dân tộc tại Miss Universe 2020.
Miss Universe 2020: Trang phục dân tộc 'Kén em' của Khánh Vân bị dân mạng chê tơi tả vì khác xa bản vẽ
Kén Em bản vẽ.

Miss Universe 2020: Trang phục dân tộc 'Kén em' của Khánh Vân bị dân mạng chê tơi tả vì khác xa bản vẽ - 1

Miss Universe 2020: Trang phục dân tộc 'Kén em' của Khánh Vân bị dân mạng chê tơi tả vì khác xa bản vẽ - 2
Kén Em phiên bản búp bê

Miss Universe 2020: Trang phục dân tộc 'Kén em' của Khánh Vân bị dân mạng chê tơi tả vì khác xa bản vẽ - 3

Miss Universe 2020: Trang phục dân tộc 'Kén em' của Khánh Vân bị dân mạng chê tơi tả vì khác xa bản vẽ - 4

Miss Universe 2020: Trang phục dân tộc 'Kén em' của Khánh Vân bị dân mạng chê tơi tả vì khác xa bản vẽ - 5

Tuy nhiên, ngay sau khi bộ trang phục "Kén em" được công bố thì đã nhận được những bình luận trái chiều từ phía cộng đồng mạng trên fanpage Miss Universe Vietnam.

Bên cạnh những lời ngợi khen, nhiều cư dân mạng nhận xét: "Thiết kế này không phù hợp để dự thi Miss Universe", "thực tế khác xa bản vẽ",  "Thật sự tác phẩm này nhạt nhòa, không điểm nhấn, nguyên bộ trắng tinh, cái kén thì mỏng manh. Đúng là hàng trên bản vẽ với thực tế khác một trời một vực", "Cái kén không cân đối lắm, khác bản vẽ về thiết kế và màu sắc nữa", "Nhạt nhòa, khó đi, cồng kềnh"...

Trước đó, nhiều fan sắc đẹp quốc tế đã lên tiếng tố 'Kén Em' đạo nhái bộ trang phục Miss Dove's Egg từng thắng giải tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2020. 

Miss Universe 2020: Trang phục dân tộc 'Kén em' của Khánh Vân bị dân mạng chê tơi tả vì khác xa bản vẽ - 6

Miss Universe 2020: Trang phục dân tộc 'Kén em' của Khánh Vân bị dân mạng chê tơi tả vì khác xa bản vẽ - 7Miss Universe 2020: Trang phục dân tộc 'Kén em' của Khánh Vân bị dân mạng chê tơi tả vì khác xa bản vẽ - 8

TH (Nguoiduatin.vn)