Đời sống

Cả nhà đi làm phải thuê người trông con, bố mẹ check camera ngỡ ngàng thấy bảo mẫu cầm roi chống tay bắt 'thiếu gia' làm việc

Bố mẹ nóng ruột vừa đi làm vừa soi camera để xem bảo mẫu và cậu con trai bé nhỏ ở nhà thế nào, ai ngờ cảnh tượng hiện lên khiến ai cũng phải sốc.

Thời đại ngày nay, các bố mẹ trẻ thường bận rộn với công việc, không có thời gian ở nhà chăm con nhỏ nên đành nhờ ông bà nội ngoại hai bên chăm sóc hộ. Gia đình nào mà không có ông bà thậm chí còn phải trả lương cao để thuê bảo mẫu bên ngoài, vừa giúp chăm con, vừa dọn dẹp nhà cửa.

Việc tìm bảo mẫu tất nhiên cũng khá may rủi. Người biết việc, có tâm thời nay tìm không dễ, rủi ro còn sợ gặp phải người hành hạ con mình như bao vụ bạo hành ầm ĩ trên mạng xã hội thời gian trước kia. Chính vì thế nên không khó hiểu khi các bố mẹ vừa đi làm lại vừa nhấp nhổm ngồi check camera thường xuyên xem con cái ở nhà thế nào.

Mạng xã hội mới đây đã lan truyền một đoạn clip chia sẻ cảnh bảo mẫu coi trẻ ở nhà do chính phụ huynh của bé đăng tải. Điều đáng nói là bác bảo mẫu không hề chăm sóc, dỗ dành cậu nhóc như thường thấy mà tay cầm một chiếc roi dài, đứng chống nạnh, thậm chí còn dạy dỗ cậu bé tự thu dọn đồ đạc của mình. 

Bố mẹ xem camera ngỡ ngàng với cảnh bảo mẫu cầm roi dạy con mình

Hóa ra, bảo mẫu trong lúc vui chơi cùng bé trai đang chập chững biết đi đã tranh thủ giáo dục cho bé trai này việc sống tự lập. Bé trai chơi đồ chơi và vứt vương vãi khắp nhà, khi cảm thấy bé đã chán chơi, bảo mẫu liền hướng dẫn bé trai cất đồ chơi vào đúng nơi đúng chỗ. Bảo mẫu chỉ đứng yên một chỗ và hướng dẫn bé trai cầm đồ từng món đồ chơi lên rồi cất vào nơi trước đó bé trai lấy ra. 

Thuê người trông con, bố mẹ xem camera ngỡ ngàng với cảnh trước mắt Ảnh 1
Bảo mẫu hướng dẫn bé trai đang chập chững tập đi tự nhặt đồ chơi cất vào chỗ quy định. Ảnh cắt từ clip
Thuê người trông con, bố mẹ xem camera ngỡ ngàng với cảnh trước mắt Ảnh 2
Chỉ sau vài lần hướng dẫn của bảo mẫu, cậu bé đã tự biết cách cất đồ chơi của mình. Ảnh cắt từ clip

Dù chỉ là những hành động nhỏ nhưng cư dân mạng đã liên tục xuýt xoa, ngợi khen sự "có tâm" của bảo mẫu này. Đây cũng chính là cô bảo mẫu mà nhiều gia đình ước ao có thể tìm thấy.

- Hiếm có cô bảo mẫu nào vậy lắm đó, vừa thương trẻ vừa có kỹ năng giáo dục trẻ.

- Mọi người thấy cô ấy cầm roi nên lo lắng đúng không? Cái này hết sức bình thường, nhà nào có con nhỏ sẽ hiểu, miễn sao không đánh trẻ mà trẻ vẫn nghe lời và ngoan ngoãn là được nhé!

- Mấy cô bảo mẫu lớn tuổi thương trẻ lắm, vì các cô ấy cũng từng chăm con chăm cháu mình rồi nên các cô ấy đi làm với tâm thế, chăm trẻ người ta như chăm con cháu mình vậy.

- Nhìn cái tướng lụt cụt đi dọn đồ thấy cưng. Được rèn từ nhỏ này sau lớn lên khỏi lo lười biếng. Ba mẹ phải cảm ơn bác giúp việc đó!

- Nhà nào hiểu lý thì thấy vậy sẽ biết ơn, nhưng cũng lắm nhà không thích có khi còn hạch sách ngược là thuê giúp việc về làm việc nhà cớ sao bắt con họ phải tự dọn đó.

Dung (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/ca-nha-di-lam-phai-thue-nguoi-trong-con-bo-me-check-camera-ngo-ngang-thay-bao-mau-cam-roi-chong-tay-bat-thieu-gia-lam-viec-d171540.html