Đời sống

Chị gái có hành động xử trí cực thông minh khi em út hóc dị vật, bố mẹ xem lại camera mà mát lòng mát dạ

Mới đây, một số diễn đàn mạng xã hội đang chia sẻ đoạn clip ghi lại tình huống bé gái hóc dị vật được chị gái cứu sống trong tích tắc nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.
(Video: Chị cả nhanh chóng xử trí tình huống khi em út bị hóc dị vật nhận nhiều lời ngợi khen)

Theo đoạn clip ghi lại, 3 chị em gồm (2 nam và 1 nữ) đang chơi cùng nhau ở nhà. Lúc này, em gái út có biểu hiện bất thường như mắc nghẹn ở cổ nên nhờ chị cả lấy nước uống.

Tuy nhiên, sau khi uống nước, tình trạng của em gái út vẫn không đỡ hơn, thậm chí, cô bé tỏ vẻ khó chịu, ngồi thụp xuống sàn nhà và bắt đầu bật khóc.

Phát hiện sự việc bất thường, chị cả vội hỏi han tình hình và được biết em gái đang bị hóc dị vật. Lúc này, chị cả vẫn tỏ ra rất bình tĩnh, nhanh chóng thực hiện động tác Heimlich (đẩy bụng) cho em út. May mắn, rất nhanh sau đó, cô em út đã trở lại trạng thái bình thường vì dị vật đã được lấy ra.

Chị gái có hành động xử trí cực thông minh khi em út hóc dị vật, bố mẹ xem lại camera mà mát lòng mát dạ
Chị cả có hành động thông minh giúp em út tránh hóc dị vật. Ảnh cắt từ clip

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi ngạc nhiên trước sự thông minh, bình tĩnh của người chị cả, dù rằng cô bé cũng còn khá nhỏ tuổi.

"Bé út hình như hóc cục nước đá viên. Bé chị giỏi. Biết xử lý tình huống, không hoảng loạn. Ba mẹ đã giáo dục tốt và bé đã tiếp thu tốt"

"Tuyệt vời ! Bố mẹ đã dạy kỹ năng sinh tồn cho con cái từ rất sớm"

"Kỹ năng và thái độ rất tốt, xứng đáng làm chị cả"

"Bố mẹ đã giáo dục các em kỷ năng sinh tồn và tự lập cao. Các phụ huynh có con nhỏ cũng nên học hỏi, điều này thực sự quan trọng và cần thiết trong cuộc sống".

Theo Phương Linh (Saostar.vn)
https://www.saostar.vn/sao-hoc-duong/clip-chi-gai-co-hanh-dong-xu-tri-cuc-thong-minh-khi-em-ut-hoc-di-vat-202306071435109266.html