Đời sống

Chia sẻ của ông bố 'trầm cảm' sau 3 tuần chăm con mới sinh, quá trình khiến ai nấy ngưỡng mộ nhưng câu kết lại suýt 'quay xe'

Mặc dù động cơ nhiệt tình chăm con của ông bố này có phần không chính đáng cho lắm nhưng xét về mặt thực tế lao động vất vả nên có thể tạm thời bỏ qua được nhỉ?

Ngày trước chăm con gần như chỉ là công việc của mẹ nhưng trong thời buổi hiện đại hiện nay, bố cũng có thể làm được tất cả để hỗ trợ và thay mẹ. Dĩ nhiên, những ngày đầu tập làm cha, làm mẹ, ai cũng có những bối rối của riêng mình. Đặc biệt khi mà chăm trẻ sơ sinh không hề dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Đơn cử như ông bố trẻ trong câu chuyện dưới đây chỉ sau 3 tuần đã "trầm cảm" đến lạ!

Cụ thể qua 20 ngày đầu tiên, cuộc sống của ông bố trẻ chỉ quanh quẩn trong mấy việc: ban ngày ôm con, dọn phân rồi vật vã thay bỉm, đến đêm về lại thức khuya, rửa bình, pha sữa… Cuộc sống nói chung chỉ ngập tràn trong phân và sữa nên anh nhận ra mình có dấu hiệu sang chấn tâm lý nhẹ. 

Chia sẻ của ông bố 'trầm cảm' sau 3 tuần chăm con mới sinh, quá trình khiến ai nấy ngưỡng mộ nhưng câu kết lại suýt 'quay xe'
Bài tâm sự hài hước của ông bố bỉm sữa. 

"Biểu hiện cụ thể:

Vợ sai gì làm nấy, thỉnh thoảng có vừa làm vừa càm ràm nhưng tôi không dám nói to.

Thường lẩn thẩn làm việc vô thức theo bản năng, không cần suy nghĩ. Thấy con ngọ nguậy là vạch tã ra ngửi, thấy khóc là tự động pha sữa, thấy phân là lao đi lấy tã, khăn lau, thấy bình là vác đi rửa".

Vì đảm nhiệm từng ấy nhiệm vụ nên chính thức sau 3 tuần, người này tự tin khẳng định bản thân hội tụ đầy đủ phẩm chất của một "ông bố bỉm sửa" mẫu mực. Anh còn thường xuyên học hỏi, trau dồi kinh nghiệm với "hội các mẹ bỉm sữa" tại cơ quan.

Chia sẻ của ông bố 'trầm cảm' sau 3 tuần chăm con mới sinh, quá trình khiến ai nấy ngưỡng mộ nhưng câu kết lại suýt 'quay xe' - 1
Chân dung anh chồng chăm con mẫu mực (Ảnh minh họa)

Qua đó, anh đã thành thục tất cả các kỹ năng: 

"Chuyên gia phân tích phân trẻ em (có thể giám định phân tốt, xấu bằng mắt và mũi).

Chuyên viên điều chế nước ấm (chuyên chế các thể loại nước nóng lạnh thành ấm đảm bảo chuẩn 40 độ C để pha sữa cho con)

Thợ pha sữa bậc cao

Công nhân rửa bình lành nghề

Vận động viên thay tã tốc độ

Nghệ nhân quấn tã nghệ thuật".

Với tất cả ngành nghề chuyên sâu như thế, anh chỉ mong vợ yên tâm "lăn quay ra ngủ". Còn với nhóc con, anh mong ước đúng một điều khi bé đến tuổi đi học, đừng để bố nó mất mặt với lại chọn lớp nào có giáo viên xinh xinh. Thế là đủ!

Tâm sự hài hước của ông bố trẻ khiến dân mạng vừa thích thú vừa buồn cười. Hóa ra, anh bỏ công bỏ sức chăm con như vậy âu cũng có lý do cả. Nhưng nhìn đi cũng phải nhìn lại, chị vợ này ắt hẳn may mắn lắm mới có anh chồng tâm lý, tháo vát như thế.

- Mong muốn nhỏ nhoi! Ba nhà người ta đáng đồng tiền bát gạo ghê!

- Bó tay với bố, haha. Tóm lại là chăm con chỉ để xem cô giáo.

- Đọc đoạn đầu thấy thương đến khúc cuối, tui không nhịn được cười.

- Với những gì anh đã cống hiến thì cho ngắm cô giáo tí cũng được, haha.

- Các anh chồng nên đọc đoạn cuối thôi để lấy động lực nuôi con.

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/chia-se-cua-ong-bo-tram-cam-sau-3-tuan-cham-con-moi-sinh-qua-trinh-khien-ai-nay-nguong-mo-nhung-cau-ket-lai-suyt-quay-xe-tintuc824928