Đời sống

Chồng 83 tuổi từng đi biển chụp hình với cô hàng xóm thử lòng vợ

Vì muốn xem 'độ ghen' của vợ tới đâu, ông Nhiễm cố tình trò chuyện với những người phụ nữ khác, thậm chí là chụp ảnh cùng họ.

Năm 25 tuổi, ông Phan Văn Nhiễm được người nhà mai mối với bà Trương Thị Kim Anh. Bà Kim Anh quê gốc Cà Mau, lên thành phố Hồ Chí Minh học nghề may. Trong một lần đến chơi nhà người thân, ông Nhiễm tình cờ gặp cô thiếu nữ kém 10 tuổi. Bà Kim Anh khi đó được nhiều chàng trai để ý, chẳng hề có chút ấn tượng nào với ông Nhiễm. Còn ông thì lại "trúng tiếng sét ái tình" ngay trong lần gặp đầu tiên.

Được người thân làm cầu nối, ông Nhiễm và bà Kim Anh bàn bạc kế hoạch làm đám cưới chỉ sau một thời gian ngắn. Chuyện kết hôn ập đến quá nhanh khiến cả hai ông bà chưa có dịp tìm hiểu nhau.

"Hỏi một lần là cưới luôn, mấy tháng sau tổ chức. Cưới xong, tôi mới có thời gian dẫn bà ấy đi chơi. Hồi đó tôi nhát lắm, chỉ dám nắm tay bà ấy một lần. Trước bà ấy, tôi chưa từng nắm tay ai bao giờ. Thế nên tôi ngượng ngùng và vụng về đến nỗi nắm chặt tay khiến bà ấy la lên vì đau", ông Nhiễm kể.

Chồng 83 tuổi từng đi biển chụp hình với cô hàng xóm thử lòng vợ
Ông Nhiễm và vợ thời trẻ

Bà Kim Anh mang theo nhiều nỗi buồn khi về nhà chồng. Ông Nhiễm đi làm ăn xa, để bà ở lại quê chăm sóc ba mẹ chồng.

"Về bên chồng không quen ai, quê thì xa nên cũng buồn. Tôi nhớ nhà, nhớ cha mẹ. Cưới vội, chưa kịp tìm hiểu gia đình chồng nên tôi lo không biết nhà chồng sẽ đối xử với mình như thế nào", bà Kim Anh bộc bạch. Nhưng rất may, bố mẹ chồng thương cảnh con dâu một mình nên luôn động viên, đỡ đần bà trong mọi việc.

Năm 1970, tức 3 năm sau khi cưới, ông bà mới đón con đầu lòng. Sau đó bà Kim liên tiếp sinh thêm 4 người con nữa, ông Nhiễm chật vật tìm kế sinh nhai nuôi cả gia đình. Công việc khó khăn, ông đưa vợ con về Cà Mau làm ruộng. 7 năm sau, ông lại đưa cả nhà quay lại TP.HCM làm nghề gỗ, cuộc sống dần bước sang trang mới.

Chồng 83 tuổi từng đi biển chụp hình với cô hàng xóm thử lòng vợ - 1

Chồng 83 tuổi từng đi biển chụp hình với cô hàng xóm thử lòng vợ - 2
Gia đình hạnh phúc sau 55 năm

55 hôn nhân mặn nồng, vợ chồng ông Nhiễm giờ có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn bên 4 cháu ngoại, 6 cháu nội. Ông Nhiễm năm nay 83 tuổi, vẫn minh mẫn, nhớ rõ từng tên cháu nội, cháu ngoại trong nhà. Suốt từng ấy năm, hai ông bà chưa một lần cãi vã, ông Nhiễm thương vợ bởi tính cách hiền hòa, ít nói, chịu thương chịu khó.

Chồng 83 tuổi từng đi biển chụp hình với cô hàng xóm thử lòng vợ - 3

Ông cũng nhận xét vợ là một người rất chung thủy, không bao giờ ghen tuông. Bà Kim Anh bao dung đến nỗi khiến ông Nhiễm phải tìm nhiều cách thử lòng, trêu chọc. Có lần ông đi biển du lịch, bị con lén chụp ảnh chung với cô hàng xóm, sau đó người con đem về "mách" bà Kim Anh. Tuy nhiên bà không ghen mà vẫn rất tin tưởng chồng.

"Từ hồi ở với nhau tới giờ bà không bao giờ ghen. Tôi cũng vậy. Thấy bà thật thà, không qua lại này kia hay dối trá chuyện gì nên không sợ", ông Nhiễm nói.

Còn bà Kim Anh luôn tâm niệm: "Tôi thấy việc ghen tuông không có lợi ích gì, mình thương thì cưới nhau, ở lại được thì ở, không được thì chia tay. Khi đã chung thủy, có con rồi thì nên tin tưởng nhau.

Ông chưa bao giờ làm tôi buồn, có gì hai vợ chồng bảo nhau nghe rồi sửa. Các con thấy mình cãi nhau rồi lỡ học theo bắt chước, thế nên mình phải làm gương cho con cái".

Theo Thủy Tiên (Phụ Nữ Việt Nam)
https://phunuvietnam.vn/chong-83-tuoi-tung-di-bien-chup-hinh-voi-co-hang-xom-thu-long-vo-20230718145952025.htm