Đời sống

Chồng ngồi hì hục cưa ống nước lấy ra 17 triệu đồng, vợ tưởng 'quỹ đen' nhưng không ngờ lại là món quà đầy cảm động

Đó là món quà tiết kiệm anh chồng trẻ dành tặng vợ từ chính số tiền 100k ít ỏi anh được vợ cho ăn tiêu hàng ngày, khiến chị vợ xúc động suýt khóc.

Chuyện lập "quỹ đen" với các ông chồng vốn không phải là mới, từ trước đến nay đã có quá nhiều vụ chồng bị vợ bắt quả tang giấu tiền riêng khắp nơi, từ giấu trong người cho đến giấu ở tủ quần áo, đồ đạc, nhà vệ sinh, chậu cây, tủ lạnh v.v... Tất cả là do thói quen kiểm soát chi tiêu của các bà vợ, không muốn chồng ăn xài quá tay hoặc nuôi "bồ nhí" bên ngoài nên mới ra quy định mỗi ngày chồng chỉ được nhận một khoản tiền cố định ít ỏi như 50k/ ngày, 200k/ ngày, hoặc cá biệt có anh chỉ được nhận... 20k ăn sáng mà thôi.

Với chế độ phát tiền tiêu vặt ngặt nghèo như thế, anh chồng nào khéo co thì đủ, còn không thì bức bối vô cùng, dẫn đến việc phải lấy trộm tiền của vợ rồi bí mật giấu đi. Mỗi người lại có mục đích giấu khác nhau, người lập "quỹ đen" để thoả mãn thú vui trà nước cafe mỗi ngày, người thì cần tiền mua sắm những thứ vợ không cho phép, hoặc lén đem cho con cái tiêu vặt... Tuy nhiên, giấu "quỹ đen" rồi lại tự khai ra để làm quà sinh nhật bất ngờ cho vợ như anh chồng dưới đây thì quả thực cao tay!

Theo lời chị vợ - cũng chính là người quay video chia sẻ lên MXH TikTok thì nguồn cơn câu chuyện như sau: "Mỗi ngày đưa anh 100k tiêu cafe, ăn sáng với bạn bè. Tưởng anh quên hôm nay sinh nhật vợ, thì ra là đây. Anh bảo quà sinh nhật vợ đây. Gần 17 triệu đồng".

Chồng ngồi hì hục cưa ống nước lấy ra 17 triệu đồng, vợ tưởng 'quỹ đen' nhưng không ngờ lại là món quà đầy cảm động

Đọc xong lời kể của chị vợ, ai cũng thấy xúc động ngưỡng mộ chồng của chị vô cùng. Không biết anh ấy đã âm thầm giấu quỹ bao lâu, nhưng chắc cũng mất cả năm trời mới để dành được món tiền lớn như thế. 17 triệu đồng không phải số tiền quá "khủng", nhưng cũng cao gấp mấy lần tháng lương của nhiều người, đáng lẽ ra anh chồng có thể làm được vô số việc với khoản tiền riêng ấy, nhưng cuối cùng mục đích lập "quỹ đen" của anh lại là dành tặng vợ.

 Chị vợ không hề hay biết đến chỗ giấu tiền riêng của chồng, 17 triệu đồng trong ống nước nhựa quả đúng là món quà vô cùng bất ngờ. Cư dân mạng hồi hộp nhìn theo từng giây anh chồng cưa ống nước, đến lúc tiền chảy ra như suối thì ai cũng trầm trồ. Chính bởi tấm lòng thật thà và tình cảm anh chồng dành cho vợ nên hội chị em đều ghen tị vô cùng, ước ao có một đức lang quân tuyệt vời như thế. Dù vợ cho tiền tiêu mỗi ngày chẳng đáng bao nhiêu, song anh chồng vẫn không trách móc, ngược lại còn tích cóp để đem tặng lại vợ làm quà sinh nhật. Dễ thương như thế, chẳng trách câu chuyện này hot ầm ầm trên MXH!

Theo Aries (Nhịp Sống Việt)
ahttp://nhipsongviet.toquoc.vn/chong-ngoi-hi-huc-cua-ong-nuoc-lay-ra-17-trieu-dong-vo-tuong-quy-den-nhung-khong-ngo-lai-la-mon-qua-day-cam-dong-222020257175045012.htm