Đời sống

Đang mải mê làm lễ, mẹ và thầy cúng bị con trai 'dọa' chạy tán loạn, dân tình: 'Báo thế này bị đuổi khỏi nhà đừng hỏi tại sao!'

Qua camera an ninh, chàng trai thấy mẹ và thầy cúng đang làm lễ nên đã nảy sinh ý tưởng trêu chọc.

Chuyện lắp camera an ninh ngày nay đã trở nên vô cùng phổ biến không chỉ ở thành thị mà cả tại nông thôn. Nhất nữa là những gia đình có trẻ nhỏ, hoặc con cái đi làm xa nhưng ông bà, bố mẹ lớn tuổi ở nhà thì càng cần có thiết bị theo dõi này.

Bên cạnh chức năng theo dõi hình ảnh trực tiếp, camera thậm chí còn được tích hợp chức năng đàm thoại để thuận tiện cho người sử dụng, tuy nhiên, nếu là người lớn tuổi thì không phải ai cũng biết hay nhớ được chức năng này.

Một thanh niên trẻ mới đây đã lợi dụng nó để trêu chọc mẹ mình. Cụ thể, khi bật camera lên thấy mẹ mời thầy cúng về cúng đầu tháng. Chàng trai đã nói vào camera khiến ở nhà tiếng vọng ra: "Cúng to to nó lên trên này chưa nghe rõ". Do không biết có tính năng này của camera nên mẹ và thầy cúng tưởng "thần linh" hiển linh nói khiến cả mẹ lẫn thầy cúng chạy tán loạn.

nói vào camera, con trai trêu mẹ, thầy cúng
Thấy mẹ đang làm lễ cúng đầu tháng, con trai nói qua camera khiến mẹ và thầy cúng chạy tán loạn.

Tình huống ngay khi được chia sẻ đã nhanh chóng viral khắp mạng xã hội. Dân tình cũng để lại nhiều bình luận dưới bài viết:

- Người tàn ác thường sống thảnh thơi. Quả này thầy cúng bỏ nghề luôn.

- Hôm sau mẹ đồn khắp xóm, thầy cúng này thiêng lắm, gọi được cả hồn các cụ về ăn cơm.

- Cứ tưởng các bậc thánh nhân đang nghe lời cầu khẩn và trả lời, thầy cúng chưa lường trước được điều này.

- Báo quá! Báo quá! Mai bị gạch tên khỏi hộ khẩu thì đừng hỏi tại sao.

- Mai "bà ngoại" lặng lẽ xem camera thôi nhé!

Dung (SHTT)

 
https://sohuutritue.net.vn/dang-mai-me-lam-le-me-va-thay-cung-bi-con-trai-doa-chay-tan-loan-dan-tinh-bao-the-nay-bi-duoi-khoi-nha-dung-hoi-tai-sao-d171497.html