Đời sống

Đặt tên con độc lạ, bố mẹ không ngờ 18 năm sau ứng nghiệm

Quả là một lần đặt tên mà khiến cho bất cứ ai biết đến cũng đều cảm thấy vô cùng bất ngờ.

Mỗi một cái tên được cha mẹ, ông bà đặt cho là mang theo biết bao nhiêu hoài bão, kỳ vọng và ý nghĩa. Do đó, nhiều người từng nhận định, đôi khi cái tên lại vận chính vào người và làm nên số phận của người sở hữu cái tên đó. 

Mới đây, dân mạng lan truyền hình ảnh về danh sách trúng tuyển ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Đáng chú ý trong số đó là cậu nam sinh tên đầy đủ là Nguyễn Đỗ Y Khoa.

Đặt tên con độc lạ, bố mẹ không ngờ 18 năm sau ứng nghiệm
Cái tên độc lạ

Có lẽ quá thích con theo học ngành Y, trở thành bác sĩ nên cha mẹ của cậu bạn đã gửi hết tất cả sự kỳ vọng vào cái tên độc lạ. Thế nhưng, cũng không thể phủ nhận cố gắng của cậu bạn trong suốt quãng thời gian mài đũng quần trên ghế nhà trường để hiện thực hóa ước mong của cha mẹ và cũng là cái tên của chính mình.

Cái tên của cậu bạn nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng. Ngoài việc ngưỡng mộ nam sinh vì đã hoàn thành tâm nguyện của gia đình, nhiều người còn đùa với những cái tên "bá đạo", mong sẽ cầu được ước thấy như cậu tân sinh viên của ĐH Y Dược như Đỗ Thủ Khoa, Phan Đỗ Sư Phạm, Vũ Thị Đại Gia...

Đặt tên con độc lạ, bố mẹ không ngờ 18 năm sau ứng nghiệm - 1
Nhiều người nhanh chóng hưởng ứng
Đặt tên con độc lạ, bố mẹ không ngờ 18 năm sau ứng nghiệm - 2
Hàng loạt cái tên bá đạo ra đời

Lộc (Nguoiduatin.vn)