Đời sống

Mẹ trẻ hốt hoảng lên cảnh báo táo ung thư cho hội chị em, ai ngờ ăn gạch đá xối xả vì ...

Dù có lòng tốt muốn chia sẻ điều "lạ lùng" gây sốc mà mình phát hiện cho hội chị em nhưng do không tìm hiểu kĩ mà "khổ chủ" lại ăn mắng ngược.

An toàn thực phẩm là một trong những việc được các mẹ nội trợ quan tâm nhất hiện nay. Không khó để thấy những kinh nghiệm mua bán, bí kíp được các mẹ truyền tay nhau trên mạng. Tuy nhiên, muốn công bố thông tin gì, nhất là liên quan đến sức khỏe thì cũng nên tìm hiểu cẩn thận để tránh nhầm lẫn rồi lại ăn "gạch đá" như trường hợp của chị P.Đ dưới đây. Dù xuất phát điểm là muốn tốt cho mọi người như vì sự bộp chộp thiếu hiểu biết mà chị suýt đổ "oan" cho sản phẩm được nhiều người sử dụng này. 

Mẹ trẻ hốt hoảng lên cảnh báo táo ung thư cho hội chị em, ai ngờ ăn gạch đá xối xả vì ...

"TẨY TRANG CHO TÁO

Trước giờ mua táo ở siêu thị về cứ ngâm nước muối rửa sạch là cạp, giờ mới biết cái trò phủ sáp bảo quản mới ghê chứ. Quả táo căng mịn đỏ đẹp là thế, nhìn là muốn chén luôn rồi (bảo sao Bạch Tuyết xưa dễ bị lừa thế) nay em mang đi rửa mà xối nhầm nước nóng, thế nào nó đổi màu luôn mới sợ. Làn da căng mịn trong phút chốc hiện nguyên hình như trước và sau trang điểm vậy.

Hơi hoảng hốt nên quyết định lấy khăn mặt bông rửa thì hỡi ôi lớp sáp nó kiểu dinh dính mà không sạch hết được, lấy bàn chải đánh răng ra cọ mới chịu hết (hú hồn). Hóa ra trước giờ ăn cái lớp sáp này suốt mà không biết. Lên mạng tìm hiểu mới biết cái lớp sáp này ăn có thể bị ung thư cơ. Nên anh chị nào thích ăn táo cả vỏ như em thì cẩn thận nhé. Sạch với cả an toàn nó cách xa nhau nghìn mét cơ. Mà ăn có chết ngay như chị Tuyết đâu, nguy cơ ung thư thôi!".

Mẹ trẻ hốt hoảng lên cảnh báo táo ung thư cho hội chị em, ai ngờ ăn gạch đá xối xả vì ... - 1

Kèm theo lời kể chị còn quay cả clip cận cảnh lớp màng trắng nổi lên ngoài vỏ táo để chứng minh sự thật. Chị còn nhấn mạnh "lên mạng tìm hiểu mới biết cái lớp sáp này ăn có thể bị ung thư cơ" khiến ai cũng hết hồn. 

Một số người không biết thì cũng hoang mang y như chủ nhân câu chuyện sau: "Ôi thật không vậy? Sợ quá"; "Cái sáp đó không nhìn được bằng mắt thường, bảo sao bày ra nhìn đẹp thế"; "Cứ tưởng là ngâm thuốc bảo quản đã sợ lắm rồi, giờ còn kiểu tẩm sáp phải dội nước sôi mới thấy nữa"; "Trời ơi mình suốt ngày ăn táo này nè huhu"...

Mẹ trẻ hốt hoảng lên cảnh báo táo ung thư cho hội chị em, ai ngờ ăn gạch đá xối xả vì ... - 2

Tất nhiên, các bà nội trợ cũng có nhiều người vô cùng thông thái, họ nhanh chóng phát hiện ra sai lầm của chị và lên án: 

"Em ơi viết thì viết có tâm một tí, biết là em có lòng tốt cảnh báo người tiêu dùng, nhưng lần này thì em sai rồi. Lớp sáp bảo quản này vô hại, nếu độc hại thì siêu thị nó sập từ lâu rồi chứ thách tiền cũng không dám đem đi bán".

"Sáp bảo quản trái cây có nguồn gốc thực vật đều ăn được và an toàn bạn nhé. Tìm hiểu thì phải tìm cho kỹ chứ vừa đọc qua loa đã lên mạng kêu la ầm ĩ rồi".

"Bạn chưa thấy táo có sáp bao giờ à??? Phải có thì táo mới giữ được lâu khi vận chuyển chứ".

"Đúng là cũng có loại sáp độc, nhưng táo Mỹ nhập khẩu thì không thể, họ có tiêu chuẩn khắt khe, kiểm tra nghiêm ngặt chứ ai điên mà bán táo gây ung thư đi khắp thế giới".

Đúng là thời buổi tự do ngôn luận thật nhưng phát biểu gì cũng phải xác nhận thông tin kẻo "họa từ miệng mà ra"!

Dung (SHTT)