Đời sống

Tâm sự nhói lòng của cô gái vừa ra đời đã bị cha ruột từ bỏ, nghe ẩn tình phía sau dân mạng thở dài: 'Sống có tự trọng đi, đừng như mẹ bạn!'

Hóa ra tất cả bi kịch trong cuộc đời cô đều xuất phát từ một hành động sai trái này của mẹ.

"Em là kết quả của mối tình vụng trộm.

Phải em chính là đứa con ngoài giá thú, không được công nhận của mọi người.

Em là 2k3, em xin phép được kể câu chuyện của mình và em cũng muốn bản thân được trải lòng hơn, vì tâm sự trên này thì mọi người cũng không thể biết em là ai.

Mẹ em là người đàn bà thứ 3 của bố em. Hai người có tình cảm khi mẹ em vừa mới ra trường và làm cùng công ty với bố em. Mẹ kể, khi ấy mẹ đã cảm nắng bố và thổ lộ với bố em. Bố em sau nhiều lần chạm mặt, tiếp xúc cũng đã đáp lại tình cảm của mẹ em và hai người đã lén qua lại với nhau.

Lúc ấy bố em đã có vợ và 3 đứa con, 2 trai 1 gái. Em từng hỏi mẹ là bố có yêu mẹ không? Mẹ em nói rằng: "Thời điểm ấy bố chỉ có cảm giác mới mẻ bên ngoài thôi, vì mẹ em biết rõ thực ra người đàn ông ấy yêu vợ và gia đình của ông ấy rất nhiều". Đến khi mẹ em có thai và nói với bố, ông ấy đã nói với mẹ em: "Em hãy bỏ cái thai này đi vì chúng ta không thể đến với nhau, dù em có sinh nó ra thì tôi cũng chỉ chu cấp tiền cho em nuôi con thôi, tôi không thể bỏ vợ được". Đó là những lời nói mà em được nghe lại từ mẹ, mỗi khi nhớ lại thì mẹ em lại khóc.

Mẹ em vẫn quyết định sinh em ra và đã nghỉ làm ở công ty có bố em làm cùng. Mẹ kể trong lúc mang thai em thì mẹ đã làm rất nhiều nghề để mưu sinh và mẹ cũng không về quê vì cảm thấy xấu hổ với họ hàng. Khi em ra đời thì bố em đã đến bệnh viện thăm mẹ và đưa mẹ 1 số tiền (mẹ bảo 5 triệu đồng thời đó) để nuôi em. Sau này bố cũng chưa từng đến thăm em lần nào, cũng chỉ nghe mẹ nói là có gọi điện hỏi thăm vài lần.

Tâm sự nhói lòng của cô gái vừa ra đời đã bị cha ruột từ bỏ, nghe ẩn tình phía sau dân mạng thở dài: 'Sống có tự trọng đi, đừng như mẹ bạn!'
Ảnh minh họa

Hai mẹ con em đang sống ở một khu tập thể cũ tại Hà Nội, mẹ em thì buôn bán ở chợ và mỗi lần thấy mẹ dạy sớm đi làm vất vả là em lại thương mẹ. Nhưng thật lòng em cũng tủi thân vì không ai muốn làm một đứa con bị chối bỏ cả. Em biết được rằng con gái út của bố em cũng chỉ lớn hơn em 2 tuổi, và đang học một trường đại học danh tiếng HN và gia đình bố em sống cũng ở HN. Em không biết chị ấy như thế nào nhưng chắc chắn chị ấy có cuộc sống tốt hơn em, có bố mẹ yêu thương và sống đủ đầy, nói đến đây bản thân em cũng thấy ganh tị vì cùng là con gái của bố em nhưng chị ấy hạnh phúc hơn em.

Em từng hỏi mẹ là mẹ có hận bố không vì đã bỏ rơi mẹ. Mẹ nói là mẹ tự nguyện nên mẹ tự chịu, mẹ không dám trách ai cả.

Điều mà em thấy đau lòng hơn là mẹ từng gặp bố em và xin cho em về gặp gia đình bên ấy để cho em được nhận họ hàng bên nội. Nhưng bố em đã từ chối và nói rằng đến khi ông ấy chết đi rồi thì cũng đừng đến đám tang ông ấy vì ông ấy không muốn vợ con ông ấy chịu tổn thương. Ông ấy sai thì ông ấy sẽ chịu trách nhiệm, chứ đừng làm ảnh hưởng đến gia đình ông ấy.

Bản thân em khi nghe mẹ kể lại thì em cũng rất tủi thân và khóc rất nhiều. Khi biết em đậu đại học, bố em có đưa cho mẹ em số tiền, em không rõ bao nhiêu nhưng mẹ bảo để lo cho em đi học và đi làm sau này, em cũng đỡ khổ.

Em không biết tương lai em có gặp được bố em không, nhưng em chỉ mong mẹ em và em sẽ bình yên và không bị gia đình của bố em trách mắng hay làm gì ảnh hưởng. Em sẽ học và đi làm để cuộc sống mẹ con em tốt hơn sau này. Em cũng hy vọng mọi người biết chuyện của em cũng không xa lánh em, dù sao em cũng biết bố em sai thì mẹ em cũng sai."

Đây là câu chuyện được một tài khoản mạng chia sẻ trên một diễn đàn lớn đang thu hút sự chú ý. Ông bà ta nói "đời cha ăn mặn, đời con khát nước" quả thực không sai. Vì hành động lỡ lầm của cha mẹ cô gái mà từ lúc sinh ra cô đã mang trên mình vết nhơ là "con ngoài giá thú", là đứa bé mãi mãi chẳng được chào đón với họ hàng bên nội của mình. Thậm chí còn có khả năng là nhân vật phản diện trong cuộc hôn nhân trầy xước của người vợ chính thức với bố ruột của cô. 

Câu chuyện ngay sau vài tiếng đồng hồ chia sẻ đã nhận về hơn 10k lượt quan tâm, bình luận. Hoàn cảnh đáng thương của cô gái đã nhận về rất nhiều đồng cảm và động viên từ cộng đồng mạng. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến khuyên cô gái nên sống độc lập và đừng tìm đến gia đình của bố nữa bởi như thế chỉ càng khiến nhiều người khổ đau. 

- Nói thẳng thắn như thế này nhé, không 1 người đàn bà nào chấp nhận sự phản bội, nhất là phản bội còn để lại hậu quả. Mẹ bạn là người sai trước, bà ấy đã phải chấp nhận rồi thì bạn cũng nên chấp nhận. Đừng có cái kiểu người tổn thương lại muốn tổn thương người khác. Người không có lỗi nhất ở đây là vợ của bố bạn và những đứa con của họ, nên mẹ con bạn đừng bao giờ cố xen vào gia đình người ta nữa nhé! Nơi đó không có chỗ dành cho bạn!

- Em không có lỗi nhưng mẹ em thì có nên bây giờ em phải gánh chịu hậu quả nên có trách thì mẹ em là người đáng trách nhất. Việc của em là sống tốt cuộc đời mình và đừng bao giờ so sánh với người chị cùng cha khác mẹ của em vì người chị ấy là con của chính thất, hoàn toàn xứng đáng với những thứ được nhận.

- Không được sinh ra theo ý muốn nên cũng đừng xuất hiện ngoài ý muốn của người ta. Hãy để 1 mình bị tổn thương thôi. Đừng làm cho nhiều người khác bị tổn thương như mình.

- Mong là em suy nghĩ chín chắn hơn và có tự trọng hơn mẹ em, để đừng bao giờ xuất hiện vào cuộc sống vợ chính thức của bố em. Một khi em xuất hiện là em lại tạo nghiệp tiếp nối mẹ em, cái nghiệp chính mẹ em tạo ra em cũng đã và đang phải gánh rồi, đừng để con em phải khổ. Em xuất hiện thì anh chị cùng cha khác mẹ của em và cả cô vợ chính thức nữa sẽ ám ảnh cả một đời rằng đã từng bị bố em phản bội như thế nào. Mạnh mẽ lên và sống thật tốt để bù đi cái nghiệp mà mẹ em tạo ra nhé cô gái! Con người ta không ai được chọn cách mình sinh ra nhưng lại được tự do định đoạt cách mình sống ra sao, đọc thấy thương em 1 thì thương vợ của bố em 10 cơ, nên em đừng than trách gì cả!

- Các bà đang làm tiểu tam lấy cái này mà làm gương và sớm sửa sai đi. Mấy chục năm sau chỉ có con cái nó khổ thôi.

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tam-su-nhoi-long-cua-co-gai-vua-ra-doi-da-bi-cha-ruot-tu-bo-nghe-an-tinh-phia-sau-dan-mang-tho-dai-song-co-tu-trong-di-dung-nhu-me-ban-tintuc814271