Đời sống

Thanh niên ngoan hiền 30 tuổi mới có lần hẹn hò đầu tiên, bố mẹ sốt sắng chuẩn bị 'ba con sâu' cho con trai bỏ túi: 'Chuyện gì cũng có thể xảy ra hết'

Phần lớn cư dân mạng đều nức nở khen bố mẹ này quả thực là hết sức tâm lý, số khác cũng hiểu và thông cảm cho tâm trạng của phụ huynh khi có "bom nổ chậm" trong nhà.

Thời buổi yêu đương tự do, phần lớn chúng ta rất dễ để tìm một đối tượng hẹn hò cho mình ngay từ khi còn trẻ. Ấy thế nhưng cũng không thiếu những trường hợp đặc biệt, đã đến tuổi như người ta thì "con chạy đầy đất" mà bản thân mình vẫn chưa từng một lần nắm tay ai.

Hơn ai hết, phụ huynh của họ chính là những người lo lắng nhất, cố gắng tạo mọi điều kiện để "hàng tồn kho" nhà mình được nhanh chóng có người yêu rồi kết hôn cho bằng bạn bằng bè.

"Bố mẹ chuẩn bị và nhắc nhở con trai từ những chi tiết nhỏ nhất: "Ông anh 30 tuổi lần đầu đi hẹn hò, bố mẹ chuẩn bị cho kiểu…

- Này! Tối nay mày đi hẹn hò à con?

- Vâng! Sao bố mẹ biết!

- Cái P. A. (là mình) kể cho bố mẹ mà.

- Cái con bé này.

- Đây, để bố mẹ chuẩn bị cho mấy thứ.

Thanh niên ngoan hiền 30 tuổi mới có lần hẹn hò đầu tiên, bố mẹ sốt sắng chuẩn bị 'ba con sâu' cho con trai bỏ túi: 'Chuyện gì cũng có thể xảy ra hết'
30 tuổi mới lần đầu hẹn hò, chàng trai được bố mẹ chuẩn bị từ A-Z (Ảnh chụp màn hình bài viết)

Xong ông bô, bà bô bắt bầu:

- Cho mày 5 triệu, giờ có 3 triệu tiền mặt, 2 triệu bố chuyển khoản cho.

- Thôi con có tiền rồi.

- Không, cầm đi mà tiêu cho thoải mái.

Mẹ đưa cho 1 cái hộp bao cao su 3 cái, bố:

- Bà lấy đâu ra thế?

- Của ông chứ ai?

Mình “Ơ bố mẹ nghĩ con tàng hình hay không tồn tại hay gì ạ?” thì mẹ:

- Mày quen dần đi, sớm muộn gì chẳng phải biết.

Rồi quay sang anh:

- Này, cầm lấy, nhỡ có việc gì.

- Không có việc gì đâu mẹ, mới buổi đầu.

- 30 tuổi rồi, buổi đầu hay buổi cuối hay đầu buổi thì cũng có thể xảy ra hết! Đừng có chủ quan.

hẹn hò, lần đầu hẹn hò, giới trẻ
Ảnh minh họa

Bố đưa cho lọ kẹo cao su:

- Này, nhai mấy cái vào cho thơm mồm, xong ăn uống xong cũng nhai thêm mấy cái nữa, đừng để con gái nhà người ta chê..., mang tiếng cả bố mẹ ra.

Mẹ:

- Thế đã mua quà gì cho con bé chưa?

- Con chưa?

- Ơ cái thằng này hay thật, buổi đầu để gây ấn tượng phải mua quà chứ?

- Vâng, vậy để con đi mua.

- Thôi thôi, để tao gọi chị U. (chị shop quần áo giày dép mẹ hay mua) xem có cái gì ship luôn cho nhanh, con bé mặc size gì?

- Con không biết?

- Ô hay, giờ còn không biết?

- Đã gặp ở ngoài đâu mà biết.

- Thế thôi chủ động đi mua nhớ.

Bố lại:

- Xịt nước hoa chưa? Lăn nách chưa? Xịt giày chưa? Mày mấy cái ấy là hay quên lắm. …v…v…

Và cứ thế nửa tiếng đồng hồ, ông bô bà bô cứ dặn dò từ a-z ông anh trai mình… làm sao để có buổi hẹn hò hoàn hảo nhất…

Thanh niên ngoan hiền 30 tuổi mới có lần hẹn hò đầu tiên, bố mẹ sốt sắng chuẩn bị 'ba con sâu' cho con trai bỏ túi: 'Chuyện gì cũng có thể xảy ra hết' - 2
Ảnh minh họa

Khổ, 30 tuổi mà chưa có người yêu là vậy đấy, con trai trưởng, Thạc sĩ rồi, công ăn việc làm ok rồi, tính tình cũng chẳng có vấn đề gì chỉ mỗi cái thích toàn mấy cái đồ trẻ con kiểu đọc truyện tranh, chơi game, sưu tầm mô hình siêu nhân, ô tô… hỏi sao bố mẹ không lo lắng".

Câu chuyện thật mà như phim này ngay khi được chia sẻ đã thu hút cả chục nghìn lượt theo dõi của cư dân mạng. Mặc dù sự quan tâm của phụ huynh anh chàng có phần "hơi chi tiết" nhưng có lẽ cũng giúp anh chàng ghi nhiều điểm trong mắt cô gái. 

- Nhìn theo một góc độ nào đó, thì đây là một gia đình tâm lý, có bố mẹ như này là hiếm lắm đấy, vì không phải ai cũng quan tâm và hiểu được như này đâu.

- Các bố các mẹ bây giờ đúng là hết nước chấm luôn! Xịn thật!

- 30 tuổi người ta mới bắt đầu hẹn hò thì bố mẹ nào chả lo. Các ông choai choai giờ còn đang độ xin tiền bố mẹ đi ăn sáng, trộm tiền học đi đánh bi-a mà đòi yêu với đương lại chả ăn roi.

- Bố mẹ tận tâm thế rồi mà anh còn không dắt được con dâu về thì kiểu gì cũng bị lườm cháy lông mày cho xem.

- Nhưng nói gì thì nói gia đình có trợ lực bao nhiêu mà anh trai này không biết nỗ lực thì cũng khó nhằn lắm. Chị em giờ tỉnh táo thông minh nhiều rồi, chọn chồng thì xem cả nhà chồng nhưng chồng mình vẫn là chủ yếu. Chả ai muốn lấy chồng về mà như thêm một đứa con trai đâu!

Dung (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/thanh-nien-ngoan-hien-30-tuoi-moi-co-lan-hen-ho-dau-tien-bo-me-sot-sang-chuan-bi-ba-con-sau-cho-con-trai-bo-tui-buoi-dau-thi-chuyen-gi-cung-co-the-xay-ra-het-d164731.html