Đời sống

Tiệm hải sản phải đóng cửa vì chủ thuê đòi nhà, khách quen sợ mất chỗ ăn ngon nên mua luôn lại căn nhà cho chủ quán thuê tiếp

Đúng là mọi chuyện sẽ trở nên thật đơn giản khi bạn giàu!

Trang Apple Daily mới đây đã đăng tải câu chuyện về một quán ăn chuyên bán hải sản tại Cao Hùng khiến dân tình xôn xao. Theo đó, chủ quán đã bất ngờ đăng tải một bài viết lên trang chủ của quán thông báo rằng quán sẽ phải đóng cửa vì chủ cho thuê không gia hạn hợp đồng.

 Cửa tiệm hải sản bất ngờ thông báo đóng cửa khiến nhiều khách quen hụt hẫng. (Ảnh: Apple Daily)
Cửa tiệm hải sản bất ngờ thông báo đóng cửa khiến nhiều khách quen hụt hẫng. (Ảnh: Apple Daily)

Thông tin này khiến cho rất nhiều khách của quán phải buồn bã vì quán sẽ không tìm địa điểm mới để tiếp tục kinh doanh mà sẽ nghỉ hưu hẳn luôn. Theo nhiều thực khách từng đến đây thưởng thức, cửa tiệm này được đánh giá rất ổn, hải sản tươi ngon, giá cả phải chăng và có đủ chỗ để bạn bè tụ tập, ăn uống. 

 Quán hải sản này rất nổi tiếng tại Cao Hùng. (Ảnh: Apple Daily)
Quán hải sản này rất nổi tiếng tại Cao Hùng. (Ảnh: Apple Daily)

Thế nhưng thật bất ngờ rằng sau đó quán vẫn tiếp tục mở cửa nhưng nhà thì đã đổi chủ.

 Quán ăn này nổi tiếng với các loại hải sản tươi ngon. (Ảnh: China Times)
Quán ăn này nổi tiếng với các loại hải sản tươi ngon
 Nhiều người dân tại Cao Hùng lựa chọn đến ăn tại quán bởi đồ ăn ngon, không gian thích hợp cho những buổi họp mặt gia đình, bạn bè. (Ảnh: iFoodie)
Quán ăn này nổi tiếng với các loại hải sản tươi ngon

Hóa ra, một vị khách quen giấu tên đã bỏ ra 15 tỷ đồng mua “đứt” luôn cửa hàng và cho ông chủ thuê lại vì sợ sắp tới sẽ không được ăn hải sản ở đây nữa. Chủ quán cho biết, người này đã bỏ ra một số tiền lớn để mua lại cửa hàng, sau đó cho bà thuê lại để quán tiếp tục hoạt động. 

 Một trong những món ăn tại cửa tiệm. (Ảnh: Storm)
Một trong những món ăn tại cửa tiệm

Ban đầu rất nhiều người nghi ngờ đây có phải thông tin chính xác hay không nhưng khi kiểm tra thông tin của Bộ Nội vụ nhằm xác thực đúng sai thì đã phát hiện ra một trường hợp giao dịch mua bán hoàn toàn trùng khớp với địa chỉ của quán ăn này. Đây được coi là một hành động không phải hiếm khi trước đó, có nhiều vị đại gia tại Đài Loan đã chi ra số tiền hàng chục tỷ đồng chỉ để mua một cửa hàng “làm ra thứ họ muốn ăn”.

 Nhiều vị khách giàu có tại Đài Loan không tiếc khi bỏ một số tiền “trên trời” để được ăn món mình thích. (Ảnh minh họa: ihappyday)
Nhiều vị khách giàu có tại Đài Loan không tiếc khi bỏ một số tiền “trên trời” để được ăn món mình thích

Sau khi bài viết được chia sẻ, bên dưới phần bình luận, dân tình không ngừng bày tỏ sự trầm trồ trước sự giàu có của vị khách này. Bên cạnh đó, nhiều độc giả đã chia sẻ những câu chuyện mà họ biết về cách tiêu tiền của người giàu.

- Cách giải quyết vấn đề của người có tiền nó cũng khác bọt.

- Tự nhiên tò mò về quán hải sản này quá. Đất ở Đài Loan đắt lắm, nói mua là mua thì chắc chắn phải siêu giàu rồi. Mà miệng của người giàu bảo là ăn ngon thì có khi đáng để thử thật. 

- Về cơ bản là nhiều tiền vẫn mua được hạnh phúc. 

- Mình biết một ông anh, nhà bên cạnh sinh hoạt ồn ào quá, thế là ra giá gấp 3 thị trường mua lại cho nó chuyển đi luôn. 

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tiem-hai-san-phai-dong-cua-vi-chu-thue-doi-nha-khach-quen-so-mat-cho-an-ngon-nen-mua-luon-lai-can-nha-cho-chu-quan-thue-tiep-tintuc835919