Đời sống

Tips mẹo vặt đơn giản hữu ích, ai chưa biết thật phí phạm một đời

Ai chưa biết thì mau mau lưu ngay những mẹo vặt siêu hữu ích này vì chắc chắn chúng sẽ giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên nhẹ nhàng, vui tươi và dễ dàng hơn gấp nghìn lần đấy!

Bạn đã bao giờ trải qua cảm giác 'vi diệu' khi phát hiện ra cách mới để làm một việc một cách dễ dàng và hiệu quả hơn, trái ngược với cách bạn thường làm trước đây chưa? Hoặc bạn đã bao giờ tìm thấy một mẹo vặt giúp làm một việc gì đó dễ dàng hơn hoặc nhanh hơn chưa? Đó là một cảm giác tuyệt vời, dạy cho bạn biết rằng luôn có những cách thông minh hơn để làm một việc gì đó.

Với những tips dưới đây, chúng tôi hy vọng sẽ làm bạn ngạc nhiên và cuộc sống của bạn phong phú hơn. Bạn sẽ học được cách vắt chanh mà không tốn chút công sức nào và cách đảm bảo rằng bạn sẽ luôn biết mua gì khi ra tiệm tạp hóa.

1. Sử dụng cục tẩy để làm sạch màn hình Smartphone của bạn

Tips mẹo vặt đơn giản hữu ích, ai chưa biết thật phí phạm một đời

Màn hình điện thoại thông minh có thể trông rất bẩn. Bởi lẽ, ngón tay của bạn di chuyển trên đó suốt cả ngày, để lại vết ố và dấu vân tay. Cách cực kỳ đơn giản để loại bỏ chúng, khiến màn hình trở nên sáng bóng như khi bạn mới mua là sử dụng một cục tẩy để xóa những vết bẩn. Hãy làm một cách nhẹ nhàng thôi nhé!

2. Thắt nút một bên tai nghe để phân biệt chúng

Bạn có thể khiến cuộc sống của mình dễ dàng hơn rất nhiều bằng cách thắt một nút nhỏ vào dây cáp của một trong 2 dây tai nghe. Bằng cách này, bạn luôn có thể phân biệt chúng mà không cần phải tìm chữ R hoặc L nhỏ trên tai nghe. Bạn sẽ không bao giờ vô tình đeo nhầm bên tai nghe nữa. Thật đơn giản phải không ?!

3. Vẽ hình vết nấm mốc lên túi Zip để ngăn ngừa mọi người lấy bữa trưa của bạn

Tips mẹo vặt đơn giản hữu ích, ai chưa biết thật phí phạm một đời - 1

Bạn có làm việc tại văn phòng và mọi người cùng ăn trưa với nhau không? Trong điều kiện thời tiết nắng nóng và chi phí ăn trưa bên ngoài ngày càng đắt đỏ, việc ăn trưa tại văn phòng ngày càng trở nên phổ biến. Nếu chỗ làm của bạn hay có những đồng nghiệp tiện tay, bạn hãy trang trí chiếc túi Zip đựng bữa trưa của bạn bằng những hình vẽ nấm mốc trông thật thô thiển. Đảm bảo đồng nghiệp của bạn sẽ không động vào đồ ăn của bạn đâu. Thử nhé!

4. Dùng vỏ chuối làm phân bón

Tips mẹo vặt đơn giản hữu ích, ai chưa biết thật phí phạm một đời - 2

Mọi người đều biết rằng một loại phân bón tốt có thể làm cho cây của bạn phát triển khỏe mạnh và đẹp đẽ. Rất ít người biết vỏ chuối là một sự thay thế tuyệt vời cho việc này. Chuối rất giàu kali, giúp cây vận chuyển chất dinh dưỡng và cũng góp phần hình thành hoa và trái. Vì vậy, thay vì vứt bỏ vỏ chuối, hãy cắt chúng thành từng miếng nhỏ và chôn gần cây trồng của bạn. 

5. Dùng nho đông lạnh thay vì sử dụng đá để làm mát đồ uống

Tips mẹo vặt đơn giản hữu ích, ai chưa biết thật phí phạm một đời - 3

Đá viên là một cách tốt để làm lạnh đồ uống của bạn, đặc biệt là trong mùa hè. Nhưng thật không may, chúng lại tan chảy. Mẹo vặt này sẽ thay đổi cuộc sống của bạn. Bạn có thể làm lạnh đồ uống của mình mà không sợ đồ uống bị loãng, nhạt bằng cách dùng nho đông lạnh nhé.

6. Chụp ảnh tủ lạnh để bạn biết nên mua gì

 Đôi khi, khi bạn ra hàng tạp hóa mua sắm, bạn mất trí nhớ và không nhớ mình muốn mua gì. Hoặc bạn làm mất danh sách những thứ cần mua và bạn phải ứng biến; có thể mua thiếu hoặc thừa đồ. Bạn sẽ dễ dàng giải quyết vấn đề này bằng cách chụp ảnh tủ lạnh của mình, để bạn nhìn lại tủ lạnh và xem nó còn thiếu những gì.

7. Dùng sợi mì spaghetti để thắp những ngọn nến khó thắp sáng

Tips mẹo vặt đơn giản hữu ích, ai chưa biết thật phí phạm một đời - 4
Nến thực sự có thể tạo ra hoặc phá vỡ tâm trạng. Chúng rất tuyệt cho những buổi tối thư giãn, lãng mạn, nhưng chúng cũng có thể khiến bạn căng thẳng. Chắc hẳn bạn đã từng rơi vào tình huống phải mạo hiểm bị bỏng tay chỉ để thắp bấc cho một ngọn nến khó thắp sáng. Đây là một mẹo đơn giản: đốt một sợi mì spaghetti và dùng nó để thắp nến.

8. Hâm nóng thức ăn của bạn trong lò vi sóng? Để lại một lỗ ở giữa đĩa thức ăn.

Tips mẹo vặt đơn giản hữu ích, ai chưa biết thật phí phạm một đời - 5
Đã bao nhiêu lần bạn hâm nóng thức ăn thừa trong lò vi sóng, kết quả chỉ nóng ở giữa, trong khi vẫn lạnh ở hai bên?  Đó là bởi vì bạn đã không biết về mẹo vặt này. Hãy tạo một khoảng trống ở giữa, tạo hình bánh donut trên đĩa của bạn. Thức ăn của bạn sẽ nóng đều.

9. Sử dụng ống hút để giữ sữa chua của bạn tươi ngon

Tips mẹo vặt đơn giản hữu ích, ai chưa biết thật phí phạm một đời - 6
Đôi khi bạn không muốn ăn cả hộp sữa chua. Nhưng chiếc nắp mỏng manh không đóng lại được, vậy làm thế nào để bạn giữ cho chúng trông như mới? Đây là một mẹo vặt để giải quyết vấn đề này. Cắt một đoạn ống hút và xẻ dọc một đường. Sau đó kẹp xung quanh mép hộp, giữ nguyên nắp!

10. Dễ dàng vắt chanh bằng kẹp BBQ

Tips mẹo vặt đơn giản hữu ích, ai chưa biết thật phí phạm một đời - 7

Đây là một cách nhanh chóng để vắt chanh để bạn có thể pha cốc nước chanh ngon nhất trong thành phố. Đơn giản chỉ cần đặt nửa quả chanh giữa kẹp BBQ và bóp mạnh nhất có thể. Nước chanh sẽ chảy ra! Không cần phải bẩn tay, dính và chua nữa. Hơn nữa, nó cũng nhanh hơn rất nhiều.

HL (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/tips-meo-vat-don-gian-huu-ich-ai-chua-biet-that-phi-pham-mot-doi-d164333.html