Gia đình

Ăn thực dưỡng chữa ung thư, khối u 'nở' như súp lơ che kín miệng

Người phụ nữ, 64 tuổi, có khối u lớn ở môi, ăn theo chế độ thực dưỡng với niềm tin chặn u phát triển, ba năm sau, khối u phát triển thành "khổng lồ" che kín miệng, cơ thể suy kiệt.

Theo VietNamNet dẫn thông tin từ Bệnh viện K (Hà Nội), cho biết nữ bệnh nhân là T.T.Y (64 tuổi, trú tại Hoằng Hợp, Hoằng Hóa, Thanh Hóa) vừa được các bác sĩ phẫu thuật thành công.

Ngày 10/5, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều khi có tổn thương sùi lớn chiếm toàn bộ vùng môi, miệng, khối u có chảy máu, mủ, hình thái gây mất thẩm mỹ.

Kết quả phim chụp cắt lớp vi tính cho thấy khối u vùng môi dưới kích thước lớn 15x20cm (tương đường như một chiếc súp lơ), u xâm lấn xương hàm dưới, sàn miệng, lưỡi, di căn nhiều hạch cổ hai bên kích thước 2-3cm. Ngay lập tức, bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân Y. nhập viện với chẩn đoán: Ung thư môi.

Theo chia sẻ của bệnh nhân, u xuất hiện khoảng 3 năm nay, kích thước tăng dần. Bệnh nhân không đến bệnh viện mà ăn thực dưỡng để ngăn chặn sự phát triển khối u. Sức khỏe bà Y. ngày càng suy kiệt, tình trạng khối u không thuyên giảm, ngày càng tăng kích thước không thể ăn uống, bệnh nhân đi khám.

Ăn thực dưỡng chữa ung thư, khối u 'nở' như súp lơ che kín miệng
Caption

Trao đổi với CAND Online, TS.BS Ngô Xuân Quý, Trưởng khoa Ngoại đầu cổ, Bệnh viện K cho biết: “Chúng tôi cho rằng đây là điều đáng tiếc, bởi nếu như bệnh nhân không theo chế độ thực dưỡng mà đi khám sớm hơn, tìm tới y học hiện đại và kết hợp các phương pháp thì việc điều trị sẽ đơn giản hơn rất nhiều và bệnh nhân cũng không phải trải qua một thời gian dài sống trong tự ti, mắc cảm. Nhưng cũng rất may, bệnh nhân đến khám tại bệnh viện lúc này vẫn còn cơ hội điều trị".

Không chỉ thể trạng suy kiệt, bệnh nhân còn bị đái tháo đường mức độ nặng, tiềm ẩn nguy cơ hôn mê khi phẫu thuật. Nếu không phẫu thuật, bệnh nhân có thể tử vong.

Các bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ khối u và khối hạch di căn vùng cổ cho bệnh nhân. Hiện tại, sức khỏe của người bệnh ổn định, có thể ăn uống, nói chuyện. Bệnh nhân sẽ tiếp tục được theo dõi, điều trị và mổ tạo hình về sau.

Bác sĩ Bệnh viện K cho biết, chế độ ăn thực dưỡng là một chế độ ăn được nhiều người áp dụng trong những năm gần đây, vì cho rằng chế độ ăn này có thể điều trị cả căn bệnh ung thư. Thực tế, đến hiện tại không có cơ sở khoa học, nghiên cứu nào chứng minh và công nhận thực dưỡng là một phương pháp điều trị ung thư. Cũng không có nghiên cứu chính thức nào cho thấy chế độ thực dưỡng hữu ích đối với người bệnh.

Việc nhiều người bệnh giữ niềm tin vào quan điểm này là sai lầm, không khoa học. Hiện tại, với các phác đồ đa mô thức được áp dụng như phẫu thuật, hóa xạ trị, điều trị miễn dịch, điều trị đích .... người bệnh ngay khi thấy có dấu hiệu bất thường của cơ thể nên tới thăm khám chuyên khoa và hãy yên tâm điều trị với sự tư vấn của các bác sỹ để đạt kết quả khả quan. Đừng cả tin vào cách chữa bệnh thiếu khoa học để rồi tiền mất, tật mang như trường hợp đáng tiếc của bà Y.

PN (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/an-thuc-duong-chua-ung-thu-khoi-u-no-nhu-sup-lo-che-kin-mieng-d165833.html