Gia đình

Không cãi vã nhưng 4 kiểu vợ chồng hôn nhân dễ đi vào ngõ cụt

Cãi vã, xích mích không làm hôn nhân tan vỡ nhưng 4 điều sau đây thì hoàn toàn có thể.

Có rất nhiều mô hình hôn nhân. Mỗi gia đình sẽ lựa chọn cách sống khác nhau và đương nhiên, kết quả cho những mối quan hệ đó cũng không giống nhau.

Kết hôn ai mà chẳng muốn hạnh phúc song đôi khi vì cách sống hoặc lối suy nghĩ sai lầm đã đẩy cuộc hôn nhân của họ đi vào ngõ cụt. Trong cuộc sống, có 4 kiểu vợ chồng dưới đây hôn nhân rất khó bền vững. Nếu như vợ chồng bạn tồn tại những điều này thì cần nhanh chóng chấn chỉnh ngay.

1. Mối quan hệ với gia đình bạn đời căng thẳng

Hôn nhân là sự kết hợp của hai gia đình. Nếu mối quan hệ của gia đình này với thông gia căng thẳng thì sớm muộn chuyện của đôi trẻ cũng rất khó mà bền chắc.

Cho dù kết hôn rồi thì cũng chẳng ai thoát khỏi gia đình gốc của mình được cả. Dù sao đi chăng nữa, đối phương đã lớn lên và học được những điều đầu tiên từ đó. Bởi vậy, họ cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều bởi gia đình mình.

Khi kết hôn, bạn bất hòa với gia đình gốc của bạn đời thì kiểu gì mối quan hệ của hai bạn cũng căng thẳng theo. Một vấn đề mẹ chồng - nàng dâu mà đã xảy ra biết bao câu chuyện éo le. Nếu như vấn đề đó còn lan sang cả những thành viên khác trong gia đình nữa thì lại càng rắc rối.

Bởi vậy, khi cả hai kết hôn hãy cố gắng giữ mối quan hệ tốt đẹp với gia đình của bạn đời nhé.

Không cãi vã nhưng 4 kiểu vợ chồng hôn nhân dễ đi vào ngõ cụt
Ảnh minh họa.

2. Vợ chồng chia phòng ngủ

Đây là vấn đề cực kỳ dễ dàng khiến hôn nhân đi vào ngõ cụt. Cả hai rõ ràng là vợ chồng nhưng lại ngủ khác phòng. Cả hai đóng cửa lại, ở trong thế giới của riêng mình thì vấn đề lớn sẽ thật sự xảy ra. Ngay cả khi ở trong phòng khách, vợ chồng cũng không muốn nhìn thấy nhau, trao đổi với nhau chẳng được mấy câu thì rõ ràng cuộc hôn nhân này rất khó tồn tại.

Trong cuộc sống, có không ít các cặp đôi như thế. Họ rõ ràng là vợ chồng nhưng cư xử và chọn lối sống như những cặp đôi ly thân. Có thể họ đã mệt mỏi vì cuộc hôn nhân của mình và chưa tìm được cách "dứt điểm" hoặc cũng có thể họ vốn không có mâu thuẫn nhưng đề cao tính riêng tư và tôn trọng sự tự do quá.

Nhưng dù riêng tư và tự do thế nào đi chăng nữa, chuyện chia phòng ngủ, ít chuyện trò sẽ ảnh hưởng lớn đến cả hai. Không sớm thì muộn, hai bạn cũng sẽ đường ai nấy đi.

3. Sự mất lòng tin ở đối phương

Khi còn yêu hoặc trong giai đoạn đầu kết hôn, vợ/chồng nhìn thấy nhau, nghe nhau nói đều ánh lên sự ngưỡng mộ, tấm tắc. Tuy nhiên dần theo thời gian, cùng với sự "bào mòn" của quá nhiều vấn đề gây thất vọng, họ bắt đầu không còn lòng tin vào nhau nữa.

Lòng tin là điều quan trọng trong hôn nhân. Nó quả thật rất vô hình nhưng là chất keo kết dính để hai bạn gắn kết với nhau nhiều hơn. Lòng tin như một loại nền tảng của hôn nhân vậy, có nó thì cả hai ngày càng hạnh phúc, bền chặt. Một khi lòng tin biến mất thì tâm lý "được chăng hay chớ" nảy sinh, hai vợ chồng nghi ngờ tất thảy mọi điều đối phương nói ra, không kỳ vọng, không hi vọng gì nữa. Mối quan hệ rơi vào tình trạng đó thì chẳng kéo dài được bao lâu cả.

Không cãi vã nhưng 4 kiểu vợ chồng hôn nhân dễ đi vào ngõ cụt - 1
Ảnh minh họa.

4. Có sự phản bội trong hôn nhân

Bất luận là vì lí do gì, sự phản bội trong hôn nhân đều trái ngược với đạo lý. Kể cả phản bội bằng thân thể hay chỉ trong tư tưởng, suy nghĩ, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng.

Nếu như cảm thấy hôn nhân vô nghĩa, không thể tiếp tục duy trì với nhau thì bạn nên chấm dứt trước khi đến với mối quan hệ mới. Sự phản bội giống như một "nhát dao chí mạng" đối với chuyện tình cảm của cả hai vợ chồng. Một khi đã dính dáng đến điều đó, ngày kết thúc hôn nhân sẽ chính thức được đếm ngược. Trước đó sẽ là cả giai đoạn dài hai bên dằn vặt rồi lên án nhau. Bởi vậy, đừng bao giờ phản bội hôn nhân dù bất cứ lí do gì.

Hôn nhân giống như một bản giao hưởng của củi, gạo, dầu, mắm… Không có cặp vợ chồng nào bình yên không cãi cọ suốt mấy chục năm cả. Tuy nhiên, sau khi cãi vã, họ vẫn sẽ chung sống hạnh phúc. Cuộc sống có lẽ vận hành chính là như thế. Tuy nhiên, 4 kiểu vợ chồng trên thì hầu hết đều vi phạm vào những điều khó có thể cứu vãn. Bởi vậy, các bạn hãy cố gắng chấn chỉnh hành vi và thay đổi bản thân mình. Đừng đẩy hôn nhân vào ngõ cụt chỉ vì các hành vi không đáng.

Theo An Thanh (Phụ Nữ Việt Nam)
https://phunuvietnam.vn/khong-cai-va-nhung-4-kieu-vo-chong-hon-nhan-de-di-vao-ngo-cut-2023032519545962.htm