Gia đình

Sáng ngủ dậy nam giới nhớ làm đủ 3 việc, thận sẽ thầm cảm ơn bạn rất nhiều

Khi nam giới thức dậy vào buổi sáng, hãy kiên quyết thực hiện 3 hành động này ngay vì nó rất tốt cho sức khỏe vùng thận đó.

1. Xoa nhẹ hai bên tai

Khi vừa thức giấc, nam giới đừng vội ngồi bật dậy ngay mà có thể vận động nhẹ trên giường và xoa tai nhẹ nhàng từ 3 - 5 phút. Bạn đừng coi thường động tác này vì thực tế nó mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc nuôi dưỡng cơ quan thận.

Theo Đông y, thận có mối liên kết với hai bên tai, hầu hết các kinh mạch của thận đều nằm trên tai. Thế nên, việc xoa nhẹ hai bên tai vào mỗi buổi sáng như một hành động kích thích giúp đả thông kinh mạch và bồi bổ thận rất hiệu quả.

Sáng ngủ dậy nam giới nhớ làm đủ 3 việc, thận sẽ thầm cảm ơn bạn rất nhiều

2. Đi kiễng chân khi bước xuống giường

Nam giới sau khi ngủ dậy thường muốn bước vào nhà vệ sinh ngay để đi đại tiện. Lúc này, hãy nhớ đi kiễng chân khi bước xuống giường vì nó có thể bồi bổ thận khí và thúc đẩy hoạt động của toàn bộ cơ thể. Đặc biệt, hành động kiễng chân khi bước xuống giường sẽ giúp các dây thần kinh đi qua đùi trong và kéo cơ chân thúc đẩy thần kinh vận động.

Nếu nam giới kiên trì thực hiện hành động này hàng ngày thì chắc chắn thận sẽ thầm biết ơn bạn lắm đó.

Sáng ngủ dậy nam giới nhớ làm đủ 3 việc, thận sẽ thầm cảm ơn bạn rất nhiều - 1

3. Ngồi xổm dựa lưng vào tường

Hãy thử hình thành thói quen vừa đánh răng, vừa ngồi xổm dựa lưng vào tường trong vài phút. Đây là một thói quen rất tốt và nó mang đến nhiều tác dụng không ngờ cho cơ quan thận. Nếu thận yếu thì cơ thể sẽ không có đủ sức để thực hiện hành động này lâu. Nhưng nếu thận khí khỏe mạnh thì bạn hoàn toàn có thể ngồi xổm vững vàng.

Sáng ngủ dậy nam giới nhớ làm đủ 3 việc, thận sẽ thầm cảm ơn bạn rất nhiều - 2
Nguồn: Sohu

Theo Minh Quýt (Pháp luật và bạn đọc)
https://phapluat.suckhoedoisong.vn/sang-ngu-day-nam-gioi-nho-lam-du-3-viec-than-se-tham-cam-on-ban-rat-nhieu-162212309100721988.htm