Gia đình

4 thói quen sau khi tắm mà anh em cần bỏ ngay, vừa tổn thương dương khí vừa hại sức khỏe

Tắm rửa là việc vệ sinh cá nhân hàng ngày mà ai cũng phải làm, tuy nhiên, ngay sau khi đi tắm, nam giới nên nhớ đừng vội làm 4 việc này kẻo gây hại sức khỏe.

Thông thường, sau một ngày làm việc mệt mỏi, nam giới hay nữ giới đều cần phải tắm để có thể cảm thấy thoải mái. Thực tế, tắm không chỉ là thói quen hợp vệ sinh để đảm bảo sức khỏe, mà nó còn có tác dụng thư giãn các cơ và dây thần kinh toàn cơ thể, nhất là đối với những người ngủ không ngon giấc, tắm nước nóng trước khi đi ngủ sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. 

Tuy nhiên, vào mùa thu, chúng ta không thể tắm tùy ý như mùa hè, nếu không chú ý có thể khiến chúng ta gặp rắc rối. Đặc biệt đối với nam giới, một hành động nhỏ vô tình sau khi đi tắm cũng có thể đe dọa đến sức khỏe nên đặc biệt lưu ý.

1. Không dùng khăn tắm để lau khô nước

Nhiều nam giới có thói quen tắm vào mùa hè mà không cần khăn tắm để lau khô nước, mặc quần cộc ra ngoài, toàn thân vẫn ướt đẫm. Bằng cách này, khi nước bay hơi sẽ lấy đi rất nhiều nhiệt, vì vậy chúng ta có cảm giác mát mẻ.

4 thói quen sau khi tắm mà anh em cần bỏ ngay, vừa tổn thương dương khí vừa hại sức khỏe

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn duy trì thói quen này sau khi trời đã vào thu thì đó có thể sẽ gây ra thách thức lớn cho sức khỏe. Vì thời tiết mùa thu, không khí về đêm se lạnh, sau khi chúng ta bước ra khỏi phòng tắm, nước không bay hơi ngay mà trước hết sẽ nguội đi, sau đó bay hơi rất chậm, điều này khiến cơ thể bạn liên tục mất nhiệt. Dù vậy bạn sẽ không cảm nhận thấy cảm giác lạnh ngay bởi khi vừa bước ra khỏi phòng tắm, lỗ chân lông trên cơ thể nở rộng, nhưng chỉ sau ít phút là cơ thể sẽ cảm thấy ớn lạnh do khí lạnh xâm nhập, đi kèm với đó là các triệu chứng khó chịu, vì vậy chúng ta phải tránh điều này xảy ra.

2. Uống nước lạnh

Phòng tắm nói chung là không gian kín và nhỏ, cộng với việc nước nóng phun liên tục và không khí nóng bốc hơi, nhiệt độ của toàn bộ không gian ngày càng cao, dẫn đến lỗ chân lông nở ra, mồ hôi sẽ ra nhiều. Do đó, nhiều người cảm thấy khát sau khi tắm xong. Cùng với sự hanh khô của mùa thu, trong người sẽ xuất hiện cảm giác nóng nực, lúc này cần uống nước để cân bằng lại.

Uống nước lạnh lúc này thì quả là tuyệt vời, tuy nhiên, đến mùa thu, nhiệt độ nước sẽ thấp hơn, uống nhiều nước lạnh dễ gây kích ứng mạnh dạ dày, ruột và làm co mạch, gây tắc mạch, độ đàn hồi càng ngày càng giảm, thậm chí có thể làm tăng gánh nặng hoạt động của tim. Vì vậy, nam giới nên cố gắng đợi 10 phút sau khi tắm rồi mới uống nước, tốt nhất nên uống nước ấm.

3. Đi ngủ ngay lập tức

Về cơ bản, thích hợp nhất là chuẩn bị tắm trước khi đi ngủ 1 tiếng, nghỉ ngơi sau đó rồi đi ngủ. Bởi nếu chúng ta vừa bước ra khỏi phòng tắm và đi ngủ ngay, lúc này khí huyết trong cơ thể đang trong giai đoạn "sôi sục" thì dù có dùng máy sấy tóc để sấy khô đầu cũng khiến chúng ta hăng máu hơn.

4 thói quen sau khi tắm mà anh em cần bỏ ngay, vừa tổn thương dương khí vừa hại sức khỏe - 1

Do đó, bạn sẽ không thể ngủ được, nằm lâu mà không ngủ được cũng có thể ảnh hưởng đến tâm lý, từ đó tác động xấu đến giấc ngủ. Vì vậy, mọi người nên cố gắng tắm trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng. Sau khi tắm, hãy nghỉ ngơi và sẵn sàng đi ngủ sau khi bạn cảm thấy buồn ngủ.

4. Quan hệ tình dục

Sau khi tắm xong vào buổi tối, nhiều người sẽ cảm thấy thoải mái và rất thư thái, vui vẻ. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, việc quan hệ có thể mang đến sự thăng hoa tinh thần.

Tuy nhiên, sau khi một người đàn ông đi tắm, máu của anh ta ở trạng thái lưu thông với tốc độ cao và cơ thể tiêu hao rất nhiều năng lượng. Quan hệ tình dục vào lúc này giống như một hành động tiêu hao nhiều năng lượng, khiến bạn cảm thấy kiệt sức. Vì vậy, bạn nên lưu ý điều này, tốt nhất nên nghỉ ngơi một thời gian ngắn rồi hãy "lao vào cuộc vui" khi cơ thể đã sẵn sàng.

Theo PV (Giadinh.net.vn)
https://giadinh.net.vn/song-khoe/4-thoi-quen-sau-khi-tam-ma-anh-em-can-bo-ngay-vua-ton-thuong-duong-khi-vua-hai-suc-khoe-20210920161634955.htm