Gia đình

Thấy vợ bị mẹ mắng: 'Bố mẹ cô điều tra nhà tôi hay sao mà ngày nào cũng gọi điện', chồng im lặng nhưng nhân cơ hội khác lại 'tỉa tót' một phen

Nga đi làm về thấy bà chị chồng đỏ mặt tía tai dắt xe ra cổng, nhìn thấy cô thì lườm nguýt. Vào đến nhà thấy mẹ chồng vừa khóc vừa mắng Hải cô mới thấy "quá đã".

Chuyện mẹ chồng nàng dâu kể chẳng bao giờ hết, mẹ chồng tốt và thương dâu không thiếu, nhưng mẹ chồng nhìn con dâu làm gì cũng ngứa mắt thì cũng quá nhiều. Đặc biệt, phần lớn họp vẫn có tư tưởng phận con gái lấy chồng thì phải chăm lo tuyệt đối cho nhà chồng, bố mẹ đẻ liên lạc nhiều là khó chịu.

Nga và Hải giận nhau 2 hôm nay cũng vì chuyện muôn thuở ấy. Nga càng nghĩ càng ấm ức trong lòng vì sự vô tâm của chồng.

Dạo gần đây Nga mang bầu đứa thứ hai, ốm nghén không ăn được gì nên bố mẹ sốt ruột. Hôm ấy, mẹ chồng thấy cô nghe điện thoại đều đều mỗi ngày, kể chuyện khó ăn, khó ngủ rồi mệt mỏi buồn nôn, buông luôn một câu: "Bố mẹ cô điều tra nhà tôi hay sao mà ngày nào cũng gọi điện. Ai cũng chửa đẻ mà làm như có mỗi con gái mình mệt mỏi. Kể chuyện thì đừng quên kể mẹ chồng phải phục vụ cơm nước đấy".

Nga tái mặt, tắt vội điện thoại vì sợ bố mẹ cô nghe thấy lại buồn. Lâu nay mẹ chồng hơi khó tính một chút, nhưng bố chồng khá tâm lý và thoải mái. Đặc biệt, Nga nấu ăn rất ngon nên từ ngày cô làm dâu là mẹ chồng được giải phóng khỏi căn bếp. Đúng là cô ốm nghén nên Hải nhờ mẹ nấu giúp cơm chiều cho cô đỡ mệt, không ngờ bà khó chịu việc ấy.

Thấy vợ bị mẹ mắng: 'Bố mẹ cô điều tra nhà tôi hay sao mà ngày nào cũng gọi điện', chồng im lặng nhưng nhân cơ hội khác lại 'tỉa tót' một phen
Ảnh minh họa

Hải không nói giúp vợ còn cười nói nịnh mẹ khiến Nga càng buồn, cáo mệt lên phòng nằm nghỉ, chẳng thiết ăn uống nữa. Bầu bí, cô càng nhớ gia đình và những món ăn mẹ làm, thanh đạm dễ ăn hơn hẳn món mẹ chồng nấu. Đang định xin về ngoại mấy hôm thì có chuyện này, cô không dám đề nghị nữa.

Thế rồi hai hôm sau, Nga đi làm về thấy bà chị chồng đỏ mặt tía tai dắt xe ra cổng, nhìn thấy cô thì lườm nguýt. Vào đến nhà thấy mẹ chồng vừa khóc vừa mắng Hải cô mới thấy "quá đã".

"Mày đúng là đứa không biết nghĩ. Chị mày về nhà thăm mẹ thì sao? Mẹ cho chị tiền tiêu thì làm sao? Mẹ có lấy của mày không mà mày nói giọng đấy để chị mày tủi thân", mẹ chồng đang nói thấy bóng Nga thì càng nói to hơn.

"Mẹ ơi, chính mẹ nói với vợ con thường xuyên câu 'con gái lấy chồng như bát nước đổ đi' mà, con thấy mẹ nói đúng nên học theo. Chị ấy không chịu làm ăn, hai vợ chồng suốt ngày ăn chơi lêu lổng, vài hôm lại xin tiền lương hưu của bố mẹ mà không biết xấu hổ. Con góp ý để chị ấy thay đổi thôi", Hải cười cười đáp lại.

Thấy vợ bị mẹ mắng: 'Bố mẹ cô điều tra nhà tôi hay sao mà ngày nào cũng gọi điện', chồng im lặng nhưng nhân cơ hội khác lại 'tỉa tót' một phen - 1
Ảnh minh họa

Mẹ chồng gọi ngay Nga vào: "Ai bảo con gái lấy chồng thì bố mẹ không được quan tâm nữa? Mẹ nói thế bao giờ mà chúng mày nghĩ oan cho mẹ. Ông bà bên ấy mà quan tâm con gái, mẹ lại chả mừng quá ấy chứ".

Nga chộp ngay cơ hội: "Anh Hải nói năng linh tinh. Con xin lỗi anh ấy thay mẹ. Con biết mẹ nghiêm khắc vì muốn chúng con nên người thôi. Tiện đây, mẹ cho con xin phép về ngoại một tháng dưỡng thai. Con ốm nghén ở đây mẹ phải lo cho con vất vả quá".

Hải thấy vợ nhanh ý, bấm tay cô ra dấu hiệu rồi ôm vai mẹ đầy tình cảm: "Đấy, mẹ thấy con dâu mẹ ngoan chưa. Cô ấy còn hùa theo mẹ mắng con đấy". Mẹ chồng Nga biết mình bị hai đứa con gài bẫy nhưng lỡ lời rồi nên đành giả lả cười rồi đồng ý.

Lên đến phòng, Nga ôm lấy ông chồng của mình cảm ơn. Thật không ngờ, Hải tưởng như vô tâm nhưng lại giúp cô xả được cơn giận bằng cách hay như thế.

Theo Daisy (Helino)