Giải trí

Bom tấn 'Biệt đội đánh thuê 4' gây thất vọng, nhận làn sóng chê bai

Trở lại sau 10 năm vắng bóng, “Biệt đội đánh thuê 4” đang nhận phải làn sóng chê bai nặng nề từ giới phê bình.

Sau một thập niên vắng bóng, phim Hollywood The Expendables 4 (Biệt đội đánh thuê 4) chính thức tái xuất màn ảnh. Trong chuyến hành trình này, Barney (Sylvester Stallone đóng) và những chiến binh của biệt đội phải tham gia một nhiệm vụ nguy hiểm là đối đầu với tên bán vũ khí Suarto Rahmat (Iko Uwais) để ngăn chặn gã bán kíp nổ hạt nhân hủy diệt thế giới. Cuộc chiến của các tay lính cừ khôi trên nhà máy Qadhafi và con thuyền Jantara đem đến nhiều bí mật bất ngờ đằng sau.

Trong phần này, nội dung tập trung chủ yếu vào "chàng hói" Lee Christmas (Jason Statham), tuy nhiên anh lại không còn nằm trong Biệt đội đánh thuê nữa mà thay vào đó, người cầm trịch Biệt đội đánh thuê lần này là tân binh Gina (Megan Fox), cũng là tình nhân của Lee.

Mối quan hệ của Lee Christmas và Gina tạo được hứng thú cho người xem, tuy nhiên đó cũng là điểm nhấn duy nhất trong một tổng thể chắp vá, nhạt nhòa. Vì quá xoáy sâu vào kép chính mà dàn kép phụ, gồm dàn lính đánh thuê cũ và mới đều không có đất diễn đáng kể, chủ yếu đảm nhận nhiệm vụ gây cười.

Nội dung tương đối dễ đoán, khán giả không quá bất ngờ trước tình tiết phim. Trở lại sau 10 năm nhưng phần nội dung của Biệt đội đánh thuê 4 không khác gì những phim hành động kiểu cũ. Phim đi theo mô típ anh hùng đối đầu với kẻ phản diện là người đứng sau tất cả kế hoạch làm xáo trộn thế giới như nhiều tác phẩm hành động khác.

Cảnh hành động luôn là điểm sáng của The Expendables. Những cảnh bắn súng, lia dao qua cổ hay đâm chém, nổ bom phá hủy mọi thứ làm người xem “thót tim” với góc máy quay cận, mô tả rõ sự đau đớn của từng nhân vật, nhưng điểm trừ là kỹ xảo kém.

Bom tấn 'Biệt đội đánh thuê 4' gây thất vọng, nhận làn sóng chê baiBom tấn 'Biệt đội đánh thuê 4' gây thất vọng, nhận làn sóng chê bai - 1

Khán giả trung thành của loạt phim đình đám đều nhận ra phim đã có phần “mất chất” so với những phần trước. Biệt đội đánh thuê 4 cũng đang nhận phải những lời chê nặng nề từ giới phê bình.

Trang Cinema Blend nhận định "Biệt đội đánh thuê 4' chính là minh chứng cho một loạt phim lỗi thời và gây thất vọng về mọi mặt. Chất lượng dựng phim sơ sài giống được cắt ghép từ những chiếc video cổ xưa từ những năm 1995. Về phần nội dung, nhân vật được xây dựng một cách ngây ngô, nhạt nhòa".

Đồng tình với quan điểm trên, trang Bite Size Break cho biết: "Việc trở lại nhãn R với những pha hành động đẫm máu không làm cho 'Biệt đội đánh thuê 4' hấp dẫn hơn là bao. Kịch bản ngờ nghệch, lỗi thời, khâu hài hước qua loa cùng màn thể hiện nhạt nhòa của Jason Statham đã tạo nên phần phim yếu kém nhất trong cả loạt phim. Một trải nghiệm đáng để quên ngay khi bước ra khỏi rạp".

Dẫu bị chê bai kịch liệt nhưng ở thời điểm hiện tại Biệt đội đánh thuê 4 không phải gặp đối thủ "cùng hạng cân", tránh trường hợp phải cạnh tranh. Việc căn thời điểm ra rạp hợp đã giúp cho phim vẫn có khả năng sinh lời dù chất lượng tệ hại.

Ngoài ra, thương hiệu Biệt đội đánh thuê cũng sức hút của Jason Statham cũng là yếu tố kéo chân khán giả ra rạp.

TH (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/bom-tan-biet-doi-danh-thue-4-gay-that-vong-nhan-lan-song-che-bai-d184503.html