Giải trí

Hồng Diễm trong 'Trạm cứu hộ trái tim' bị khán giả chê cười vì diễn xuất dở tệ, 'nặn' mãi không ra nổi một giọt nước mắt

Không chỉ khóc gượng ép, Hồng Diễm còn bị chê "thoại như đọc" khiến người xem mất hứng.

Dù quy tụ dàn diễn viên toàn những tên tuổi nổi bật như Hồng Diễm, Quang Sự, NSND Thu Hà, Mỹ Uyên, NSƯT Phạm Cường... nhưng ngay từ khi lên sóng, "Trạm cứu hộ trái tim" đã vấp phải vô số lời chê bai vì cài cắm quá nhiều thuyết âm mưu và drama khiến khán giả "ngộp thở". Bên cạnh đó, diễn xuất của các diễn viên chính cũng là một trong những lý do khiến "Trạm cứu hộ trái tim" mất điểm.

Nữ chính Ngân Hà do Hồng Diễm thủ vai có lẽ là nhân vật bị "ném đá" nhiều nhất vì quá...yếu đuối, vô dụng. Bộ phim vốn là hành trình Ngân Hà lấy lại những gì đã bị chồng cũ Nghĩa (Quang Sự) và người tình của anh ta là An Nhiên (Lương Thu Trang) cướp mất. Nhưng cả phim Ngân Hà luôn tỏ ra yếu đuối vô dụng chờ người khác tới giúp đỡ.

Bản thân Hồng Diễm cũng gây tranh cãi vì diễn xuất "10 phim như 1" của mình. Trong nhiều phân cảnh, Hồng Diễm nhả thoại như đọc khiến người xem mất hứng, những cảm xúc buồn, giận, phẫn nộ, uất ức của nhân vật cũng không được nữ diễn viên lột tả rõ ràng. 

Hồng Diễm trong 'Trạm cứu hộ trái tim' bị khán giả chê cười vì diễn xuất dở tệ, 'nặn' mãi không ra nổi một giọt nước mắt
Diễn xuất của Hồng Diễm bị chê thậm tệ trong "Trạm cứu hộ trái tim"

Đặc biệt, khi phim đang đi đến những tập cuối, Ngân Hà cuối cùng cũng mở lòng với người bạn trai cũ là Vũ, người đã hết lòng tìm cách chứng cứ, tìm luật sư, luôn lắng nghe động viên cô nhưng những cảnh tình cảm của Vũ và Ngân Hà bị đánh giá là thiếu cảm xúc do diễn xuất cứng nhắc của Hồng Diễm.

Cụ thể, trong tập 44, khi nghe tin Vũ bị tai nạn trong chuyến đi chữa bệnh thiện nguyện, Ngân Hà sốt sắng đi tìm anh vì sợ sẽ không thể gặp lại người thương. Cảnh quay trên xe đi tìm Vũ, Hồng Diễm đã mất rất lâu để lấy cảm xúc và khóc nhưng cuối cùng cô chỉ mếu máo và không chảy được giọt nước mắt nào dù tình huống lúc đó rất hỗn loạn. Nhiều khán giả đánh giá diễn xuất kém của Hồng Diễm khiến cảnh quay trở nên khó chịu.

Hồng Diễm trong 'Trạm cứu hộ trái tim' bị khán giả chê cười vì diễn xuất dở tệ, 'nặn' mãi không ra nổi một giọt nước mắt - 1

Hồng Diễm trong 'Trạm cứu hộ trái tim' bị khán giả chê cười vì diễn xuất dở tệ, 'nặn' mãi không ra nổi một giọt nước mắt - 2

Hồng Diễm trong 'Trạm cứu hộ trái tim' bị khán giả chê cười vì diễn xuất dở tệ, 'nặn' mãi không ra nổi một giọt nước mắt - 3

Hồng Diễm trong 'Trạm cứu hộ trái tim' bị khán giả chê cười vì diễn xuất dở tệ, 'nặn' mãi không ra nổi một giọt nước mắt - 4
Loạt thay đổi trong biểu cảm của Ngân Hà trong phân cảnh nghe tin Vũ bị tai nạn. Nữ diễn viên cố khóc nhưng không ra nước mắt, cuối cùng đành phải bịt miệng mếu náo

Bình luận của khán giả về diễn xuất của Hồng Diễm:

- Đoạn này mình nghĩ phải lo lắng khóc lóc, rồi Nam chở đến chỗ Vũ gặp nạn, hai người bất ngờ thấy nhau rồi lao vào ôm nhau trong một đoạn nhạc da diết xúc động. Nhưng trong phim, nhân vật lên xe khóc lóc, đang khóc hăng thì nhận được điện thoại của Vũ, rồi nói được câu "Anh gọi về cho mẹ anh đi", sau đó lại cười như được mùa. Đạo diễn coi thường cảm xúc của chúng tôi quá rồi đấy.

- Công nhận, chán nhất mấy cảnh Hà, Vũ, nhạt như nước ốc. Còn nhà Mỹ Đình thì như cái chợ.

- Từ nay về sau, chị Hồng Diễm đừng diễn vai yêu đương nữa thì tốt. Chứ nghe chị thoại, nhìn cách chị diễn, không cảm nhận được miếng cảm xúc nào của tình yêu đôi lứa.

- Chị ấy quá già để diễn những vai như thế này rồi, giờ chỉ đóng kiểu bà mẹ nội trợ hoặc kiểu mẹ của bọn trẻ con đang lớn xong vai phụ thôi, chứ nữ chính thế này xem tụt cảm xúc quá trời.

- Xem phim này thấy thật sự Hồng Diễm không nên nhận vai nữa. Diễn 10 phim như một. Rặn thoại, gật đầu xem chán ơi là chán.

- Tôi lướt đoạn cut này tưởng đâu chị kia đẻ trên xe cơ.

- Xem phim này vì Nghĩa và An Nhiên mới đau chứ! Chỉ mong chờ đến cảnh có hai ông bà này diễn! Ta nói nó đã gì đâu.

- An Nhiên tuy độc ác, nhưng nhân vật này có câu chuyện, diễn xuất của Lương Thu Trang khiến vai diễn sinh động. Trong khi với vai Ngân Hà, Hồng Diễm lại biểu cảm một màu, thần sắc thiếu sức sống.

- Nhiều lúc tôi tưởng An Nhiên mới là vai chính, còn Ngân Hà chỉ là vai phụ vì cô bị át vía bởi nhân vật phản diện trong phim.

- Kể ra cũng buồn, nhưng đến đoạn có Ngân Hà toàn tua đi, xem phim vì An Nhiên là chính.

- Diễn bao nhiêu năm mình vẫn thấy một màu. Xem cả bộ phim toàn tua cảnh có Ngân Hà.

- Mình từng nhận xét không thích nét diễn của Hồng Diễm, một màu, gượng gạo, thậm chí chỉ như đang đọc thoại chứ không phải diễn nữa vì đôi khi Hồng Diễm chỉ như rặn ra lời thoại vậy. Rõ là diễn toàn yêu đương tình cảm nhưng lại không cho độc giả cảm nhận được tình yêu đôi lứa. Vào vai cô tiểu thư nhà giàu ăn mặc cũng lúa lúa mà sao nhà đài ưu ái thế.

- Mình không thích từ xưa. Từ Hoa Hồng Trên Ngực Trái nhưng mà mọi người cứ khen hay, diễn tốt đúng vai. Mình cũng cố tìm ra cái sự hay nhưng chỉ thấy đơ.

- Chị này gần như có 1 nét diễn, mình chán chị này diễn nhất luôn. Nhất là những cảnh nghẹn ngào khi phân bua với người đối diện nó cứ sao sao ấy. Cách nhả thoại với cái trán nhíu vào, không biết tả sao nữa.

- Tự nhiên xem phim này xong lại thành ra ghét diễn viên chính, đóng mờ nhạt gượng gạo. Xem phim chỉ thích xem Lương Thu Trang với Quang Sự đóng.

- Trong tất cả diễn viên đóng vai khóc thì chị này khóc xấu nhất.

- Hôm xem cảnh Hà khóc mà tôi buồn nhưng là buồn cười dã man. Trong phim đã ghét Hà thì chớ cứ xem diễn cảnh yêu đương tình cảm là muốn tắt tivi.

HH (SHTT)

https://kenh14.vn/nu-chinh-phim-viet-gio-vang-dien-canh-khoc-qua-do-meo-mo-mat-may-cung-khong-co-noi-mot-giot-nuoc-mat-20240626094157291.chn
https://sohuutritue.net.vn/hong-diem-trong-tram-cuu-ho-trai-tim-bi-khan-gia-che-cuoi-vi-dien-xuat-do-te-nan-mai-khong-ra-noi-mot-giot-nuoc-mat-d226945.html