Giải trí

Lương Triều Vỹ nhận giải Thành tựu trọn đời

Lương Triều Vỹ là diễn viên Trung Quốc đầu tiên giành giải Thành tựu trọn đời tại Liên hoan phim Venice.

Ngày 28/3, HK01 đưa tin Liên hoan phim Venice lần thứ 80 (LHP Venice) thông báo trao giải Thành tựu trọn đời cho đạo diễn Liliana Cavani và nam diễn viên Lương Triều Vỹ. Giải thưởng được công bố trước 5 tháng. Sự kiện điện ảnh danh giá sẽ tổ chức từ cuối tháng 8 đến ngày 9/9.

Như vậy, sau 40 năm hoạt động nghệ thuật, Lương Triều Vỹ trở thành diễn viên châu Á đầu tiên được vinh danh ở hạng mục này.

Nhận tin từ ban tổ chức, Lương Triều Vỹ cho biết anh vinh hạnh với sự ghi nhận này. Anh hy vọng các nhà sản xuất từng cộng tác cùng chúc mừng mình, bởi giải thưởng này cũng là một sự tri ân với họ.

Giải "Thành tựu trọn đời" năm nay tại LHP Venice được dành cho tài tử Hong Kong, Trung Quốc và nữ đạo diễn Liliana Cavani người Italy.

Lương Triều Vỹ nhận giải Thành tựu trọn đời

Giải thưởng được công bố trước 5 tháng so với lịch tổ chức LHP (30/8-9/9). Trước Lương Triều Vỹ, điện ảnh Hoa ngữ có 2 đạo diễn từng được vinh danh ở hạng mục này là Ngô Vũ Sâm và Hứa An Hoa.

Lương Triều Vỹ có sự nghiệp điện ảnh ấn tượng với những vai diễn trong A City of Sadness (Bi tình thành thị), In the mood for love (Hoa dạng niên hoa) và Lust, Caution (Sắc Giới)... Ông đạt nhiều thành tích khó ai có thể vượt qua như Một trong 25 diễn viên châu Á vĩ đại nhất (CNN bình chọn), top 50 người đàn ông đẹp trai nhất thế giới (People bình chọn), một trong 100 nhân vật kiệt xuất của lịch sử. Lương Triều Vỹ cũng từng giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc tại LHP Cannes năm 2000.

Gần đây, Lương Triều Vỹ mới xuất hiện trong bom tấn Marvel Shang-Chi và huyền thoại Thập Luân, đạo diễn Alberto Barbera nhận định nam diễn viên đã "có sự nghiệp độc đáo với tư cách ngôi sao nổi tiếng châu Á và toàn cầu".

TH (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/luong-trieu-vy-nhan-giai-thanh-tuu-tron-doi-d158560.html