Giải trí

Miss World Vietnam 2023: Nữ sinh vòng eo 58 cm, là thủ môn xuất sắc

Việc dừng chân sớm tại Miss World Vietnam 2022 không làm Bùi Khánh Linh nản chí. Người đẹp trở lại mạnh mẽ hơn với khát khao giành vương miện.

Bùi Khánh Linh là một trong những thí sinh sáng giá nhất top 61 Miss World Vietnam 2023 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam). Cô 20 tuổi, cao 1,77 m, nặng 55 kg, có số đo 3 vòng: 85-58-95 cm và hiện là sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam. 

Miss World Vietnam 2023: Nữ sinh vòng eo 58 cm, là thủ môn xuất sắc

Miss World Vietnam 2023: Nữ sinh vòng eo 58 cm, là thủ môn xuất sắc - 1

Miss World Vietnam 2023: Nữ sinh vòng eo 58 cm, là thủ môn xuất sắc - 2

Người đẹp quê Bắc Giang không còn là cái tên xa lạ khi từng lọt top 10 chung cuộc và top 5 các giải: Người đẹp Biển, Nhân ái, Thời trang, Truyền thông tại Miss World Vietnam 2022. Khánh Linh sở hữu nụ cười rạng rỡ với chiếc răng khểnh duyên dáng và thân hình quyến rũ. 

Chia sẻ với VietNamNet, Khánh Linh cho biết đến với Miss World Vietnam 2023 do còn nhiều tiếc nuối và chưa thể hiện hết mình tại cuộc thi năm trước. “Tôi luôn cố gắng thực hiện đam mê để tuổi trẻ đi qua không nuối tiếc, không chùn bước trong tương lai. Do vậy, không nghĩ quá lâu để quyết định chinh chiến một lần nữa, tôi tin rằng với quyết tâm và tiến bộ từng ngày, lần trở lại này sẽ là hành trình đáng nhớ”.

Miss World Vietnam 2023: Nữ sinh vòng eo 58 cm, là thủ môn xuất sắc - 3

Miss World Vietnam 2023: Nữ sinh vòng eo 58 cm, là thủ môn xuất sắc - 4

Rất nhiều bạn bè quen từ Miss World Vietnam 2022 nhắn tin động viên Khánh Linh dự thi nhưng người khuyên nhủ nhiều nhất là á hậu Phương Nhi. Tại vòng sơ khảo, nữ sinh thấy hạnh phúc và biết ơn khi nhận được sự quan tâm, yêu mến từ công chúng. 

“Tuy dừng chân tại top 10 ở cuộc thi năm ngoái, nhưng tôi không vì thất bại mà nản chí. Tôi học thêm nhiều kỹ năng mới, tham gia nghiên cứu khoa học, hoạt động cộng đồng để có cái nhìn sâu sắc hơn về bản thân và cuộc sống. Sự chuẩn bị đó tiếp thêm tự tin cho tôi trên hành trình sắp tới”, nữ sinh bộc bạch với VietNamNet.

Miss World Vietnam 2023: Nữ sinh vòng eo 58 cm, là thủ môn xuất sắc - 5

Miss World Vietnam 2023: Nữ sinh vòng eo 58 cm, là thủ môn xuất sắc - 6

Miss World Vietnam 2023: Nữ sinh vòng eo 58 cm, là thủ môn xuất sắc - 7

Từ khi mới lên đại học, Khánh Linh đã tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện với mong muốn san sẻ yêu thương tới những hoàn cảnh khó khăn. Người đẹp là thành viên dự án Cháo yêu thương tại bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang. Cô thường xuyên cùng đồng đội trao các suất cơm đến dân lao động nghèo, người già neo đơn, bệnh nhân và gia đình ở khu vực bệnh viện Bạch Mai.

Miss World Vietnam 2023: Nữ sinh vòng eo 58 cm, là thủ môn xuất sắc - 8

Miss World Vietnam 2023: Nữ sinh vòng eo 58 cm, là thủ môn xuất sắc - 9

Cô gái họ Bùi sinh ra và lớn lên ở vùng trung du miền núi Bắc Giang, đời sống gia đình và người dân gắn liền với nghề nông. Nuôi ước mơ phát triển quê hương, nữ sinh quyết định chọn ngành Quản trị kinh doanh nông nghiệp để giúp bà con vượt khó, làm giàu từ nông phẩm, tạo hướng đi bền vững cho tương lai. Do đó, cô cũng thực hiện nhiều chương trình nghiên cứu khoa học về nông nghiệp sạch. 

Đặc biệt, Khánh Linh đang tham gia dự án Nâng cao kiến thức và thực hành sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho đồng bào dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc vì nền nông nghiệp bền vững do Cơ quan hợp tác phát triển Ireland (Irish Aid), Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam tài trợ. Người đẹp làm nhiệm vụ nghiên cứu, truyền thông và hỗ trợ giảng dạy.  

Miss World Vietnam 2023: Nữ sinh vòng eo 58 cm, là thủ môn xuất sắc - 10

Miss World Vietnam 2023: Nữ sinh vòng eo 58 cm, là thủ môn xuất sắc - 11

“Năm trước, tôi truyền tải quan điểm, hiểu biết về nông nghiệp sạch, bền vững. Năm nay, tôi đang tiếp tục hành trình ấy với dự án thiết thực. Đây sẽ là thông điệp ý nghĩa mà tôi đem đến cuộc thi”, Khánh Linh tâm sự.

Sau Miss World Vietnam 2022, chân dài bén duyên với các sàn diễn thời trang và làm mẫu ảnh. Khi rảnh, cô tham gia trình diễn và chụp hình vừa rèn kỹ năng sân khấu, vừa có thêm thu nhập cho các dự án thiện nguyện. 

Miss World Vietnam 2023: Nữ sinh vòng eo 58 cm, là thủ môn xuất sắc - 12

Miss World Vietnam 2023: Nữ sinh vòng eo 58 cm, là thủ môn xuất sắc - 13

Miss World Vietnam 2023: Nữ sinh vòng eo 58 cm, là thủ môn xuất sắc - 14

Ít ai biết, Khánh Linh từng trải qua quãng thời gian mắc hội chứng rối loạn lo âu do cảm giác thất vọng về bản thân. “Đó là lúc tôi không được làm điều mong muốn. Qua giai đoạn này, tôi bình tâm nhận ra những điểm chưa hoàn thiện hoặc lỗi sai để sửa đổi. Trải nghiệm giúp tôi trưởng thành, biết mình cần và muốn gì một cách sâu sắc hơn”, cô trải lòng.

Miss World Vietnam 2023: Nữ sinh vòng eo 58 cm, là thủ môn xuất sắc - 15

Miss World Vietnam 2023: Nữ sinh vòng eo 58 cm, là thủ môn xuất sắc - 16

Miss World Vietnam 2023: Nữ sinh vòng eo 58 cm, là thủ môn xuất sắc - 17

Ít người biết, cô gái sinh năm 2002 còn có sở thích với bóng đá. Cô từng đạt danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất thời cấp 3, tham gia giải bóng đá tại đại học.

"Gia đình, họ hàng đa số là anh em trai và bố tôi từng là người lính nên thể thao như đam mê với cả nhà. Tôi không thích và không biết chơi môn thể thao khác, chỉ yêu bóng đá thôi. Vị trí thủ môn giúp tôi rèn luyện khả năng tập trung cao độ, sức bật và thể lực tốt", cô bộc bạch.

Miss World Vietnam 2023: Nữ sinh vòng eo 58 cm, là thủ môn xuất sắc - 18

Miss World Vietnam 2023: Nữ sinh vòng eo 58 cm, là thủ môn xuất sắc - 19

Đến với Miss World Vietnam 2023, với lịch trình hoạt động dày đặc, Khánh Linh đã và đang chuẩn bị sức khỏe tốt, tiếp tục học kỹ năng trình diễn, tiếng Anh để vận dụng cho cuộc thi. Người đẹp đặt mục tiêu đoạt vương miện làm rạng danh gia đình, quê hương.  

Theo Đức Thắng (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/bui-khanh-linh-quyet-tam-chinh-phuc-vuong-mien-miss-world-vietnam-2023-2145613.html