Giải trí

NSND Kim Xuân kể chuyện tâm linh khi quay phim Hạnh Phúc Máu

NSND Kim Xuân đã có những chia sẻ thú vị về những trải nghiệm của bản thân khi đóng chính trong phim điện ảnh Hạnh Phúc Máu của Dược sĩ Tiến.

Hạnh Phúc Máu là phim điện ảnh đầu tay của Dược sĩ Tiến sau thành công ở nhiều dự án web-drama trước đó. Đây cũng là phim đánh dấu sự trở lại màn ảnh rộng của NSND Kim Xuân sau dự án Nhà Không Bán ra mắt vào dịp Tết Nguyên Đán 2022.

Chia sẻ về Hạnh Phúc Máu, NSND Kim Xuân khẳng định mình phải đóng bằng được vai diễn này ngay sau khi đọc kịch bản phim. Bên cạnh đó, nữ nghệ sĩ gạo cội cũng kể lại những câu chuyện tâm linh mà mình gặp phải trong quá trình ghi hình cho bộ phim, đủ để khán giả “lạnh sống lưng”.

Cụ thể, sau thời gian dài “thai nghén”, phim điện ảnh Hạnh Phúc Máu của Dược sĩ Tiến, do NSND Kim Xuân đóng chính đã có buổi giới thiệu tại TP. HCM vào tối 14/9. Tại sự kiện, nhiều câu chuyện thú vị đã được NSND Kim Xuân và cả ê-kíp lần đầu chia sẻ trước truyền thông.

Phim Hạnh Phúc Máu kể về cuộc đời của Hà Phương (NSND Kim Xuân) và câu chuyện gia tộc Vương Đình với một đức tin lạ vận hành niềm tin, sự thịnh vượng của gia tộc. Trước sự kiện quan trọng của gia tộc Vương Đình – Người kế thừa hàng loạt câu chuyện ly kỳ bí ẩn, thảm kịch xuất hiện. Hành trình lần mò lý giải bí mật cuối cùng của gia tộc Vương Đình cũng là lúc sự thật trần trụi về những người chung một dòng máu nhưng khác cuộc đời được phơi bày.

NSND Kim Xuân kể chuyện tâm linh khi quay phim Hạnh Phúc Máu
NSND Kim Xuân tại buổi showcase Hạnh Phúc Máu.

Nói về vai diễn Hà Phương trong phim, NSND Kim Xuân cho biết mình đã bị thu hút ngay sau khi đọc kịch bản. Bản thân bà biết rằng đây là một vai diễn hay nên mình không nỡ lòng từ chối: "Đây là vai diễn có thể khiến mọi người ngạc nhiên vì quá khác biệt so với hình ảnh trước đó của tôi. Nhưng vì vai này quá hay nên tôi không nỡ từ chối. Ở độ tuổi như tôi, để có một vai diễn khiến bản thân lăn xả hết mình là một điều hạnh phúc".

NSND Kim Xuân kể chuyện tâm linh khi quay phim Hạnh Phúc Máu - 1

Bên cạnh đó, NSND Kim Xuân cũng tiết lộ những câu chuyện tâm linh thú vị trong quá trình ghi hình tại thành phố sương mù Đà Lạt. Theo đó, bà kể rằng chân mình bị run đến mức không đi nổi trong nhiều phân cảnh.

Đặc biệt, NSND cho biết Dược sĩ Tiến và những người xung quanh cũng chịu cảnh như vậy: "Có một phân cảnh, tôi phải đi trên tầng cao nhất của Phân viện sinh học để đến một ngôi đền. Mặc dù biết đoàn phim đã thiết kế ánh sáng, bố trí máy quay, vậy mà khi đi từ đầu đường đến cuối đường, chân tôi run đi không nổi, phải quay đi quay lại cả chục lần".

Được biết, Hạnh Phúc Máu là dự án điện ảnh thuộc thể loại tâm lý, giật gân - kinh dị hiếm hoi mà NSND Kim Xuân nhận lời tham gia diễn xuất. Vai diễn Hà Phương được nghệ sĩ gạo cội đầu tư nhiều thời gian hóa thân vào nhân vật, lịch trình quay gặp không ít thách thức bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Theo Team Điện Ảnh (Saostar.vn)
https://www.saostar.vn/dien-anh/nsnd-kim-xuan-ke-chuyen-tam-linh-khi-quay-phim-hanh-phuc-mau-202209151522019505.html