Giới trẻ

Cô gái 20 tuổi hé lộ góc khuất nghề PG, không phải toàn màu hồng

Không có nghề nào là không có những vấn đề, nhất là một ngành nghề nhạy cảm như PG.

Các cô gái PG (Promotional Girl) hay còn được hiểu là nữ nhân viên tiếp thị là một công việc thường dành cho các cô gái trẻ, có ngoại hình xinh đẹp. Và các ngành nghề thường nhờ đến PG nhất, phải kể đến là các mặt hàng như rượu bia, nước giải khát... Đặc thù nghề nghiệp còn yêu cầu các cô gái đến những nơi "nhạy cảm" như quán nhậu, quán bar... và tất nhiên là cũng đầy rẫy những cám dỗ, khó khăn.

Ngọc Lan (20 tuổi) - hiện là sinh viên của một trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội cho biết: "Em từng có vài tuần hè kinh nghiệm làm PG quảng bá cho hãng bia tên B. Công việc tưởng chỉ cần dáng đẹp, mặt xinh là có thể thu hút khách dễ dàng nhưng thực tế gian truân và chứa đựng nhiều cạm bẫy hiểm nguy".

Cô gái 20 tuổi hé lộ góc khuất nghề PG, không phải toàn màu hồng
Ảnh minh họa

Theo như Ngọc Lan chia sẻ, công việc mang đến số tiền khá cao, trung bình 250k/ngày/5 tiếng làm việc. Nhưng bù lại, là vô vàn những điều cám dỗ, những hiểu lầm, định kiến của xã hội. Thậm chí, cô và nhiều nữ đồng nghiệp từng phải cố gắng uống bia, bị sàm sỡ trong khi làm nghề.

Cô còn cho biết, từng chứng kiến một đàn chị bị đánh ghen, mạt sát thậm tệ mà không cách nào phản kháng. Mãi cho đến khi chủ quán đích thân giải thích, vợ của vị khách mới dừng tay. Nhưng những gì đổi lại là nhân phẩm, thân thể đã bị xúc phạm của nữ PG thì không ai đền bù, cũng không một lời xin lỗi.

Cô gái 20 tuổi hé lộ góc khuất nghề PG, không phải toàn màu hồng - 1
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, Ngọc Lan cũng thừa nhận, đây là một nghề sẽ cho nhiều trải nghiệm của cuộc sống mà ghế nhà trường không thể cho được. Nhưng cô cũng khuyến cáo về những cám dỗ, cạm bẫy và những vấn đề chắc chắn sẽ đánh gục bất kỳ ai không đủ bản lĩnh, nhất là những cô gái trẻ.

Duy Lộc (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/co-gai-20-tuoi-he-lo-goc-khuat-nghe-pg-khong-phai-toan-mau-hong-d195494.html