Giới trẻ

Mừng bạn 2 triệu nhưng cưới mình chỉ nhận lại 200k, cô dâu nhắn tin chất vấn và nhận được đáp án khiến dân tình tranh cãi dữ dội

Cô bạn nói rằng mình mừng cưới là tùy tâm, tùy theo điều kiện, nhưng, cô dâu lại cho rằng bạn bè thì phải có qua có lại mới toại lòng nhau.

Vốn có ý nghĩa là lời chúc phúc đến cho cô dâu chú rể, nhưng không hiểu từ khi nào, khoản tiền mừng cưới lại trở thành phong tục để đôi bên "có đi có lại". Mới đây, trên một hội nhóm đông thành viên, cô dâu tên T.T đã chia sẻ câu chuyện của mình. Được biết, T.T tỏ ra thắc mắc khi cưới bạn bản thân đã mừng 2 triệu nhưng đến khi mình cưới, cô chỉ nhận lại được 200 ngàn từ bạn mình.

Mừng bạn 2 triệu nhưng cưới mình chỉ nhận lại 200k, cô dâu nhắn tin chất vấn và nhận được đáp án khiến dân tình tranh cãi dữ dội
Ảnh minh họa

Khi được T.T góp ý thì bạn gái nói rằng mình mừng cưới là tùy tâm, mừng cưới bao nhiêu cũng được, tùy theo điều kiện, hoàn cảnh của từng người. Tuy nhiên, T.T lại cho rằng bạn bè thì phải có qua có lại. T.T đã quý trọng bạn nên mới mừng cưới bạn 2 triệu, người bạn này lại không hiểu được điều đó.

"- Đám cưới bạn mình đi 2 triệu. Sao đám cưới mình, bạn đi có 200 ngàn vậy?

- Đám cưới đi bao nhiêu là tùy tâm chứ bạn. Tâm bạn tốt, tiền bạn nhiều thì đi nhiều. Tâm mình tốt nhưng tiền mình không có thì mình đi ít. Bạn phải thông cảm cho mình chứ. Có ai muốn nghèo khó túng thiếu đâu.

- Mình không nhiều tiền, mình cũng túng thiếu nhưng mình quý trọng bạn nên mới đi 2 triệu. Chứ mình cũng không thừa tiền mà đi nhiều bạn ạ."

Mừng bạn 2 triệu nhưng cưới mình chỉ nhận lại 200k, cô dâu nhắn tin chất vấn và nhận được đáp án khiến dân tình tranh cãi dữ dội - 1

Câu chuyện ngay khi đăng tải đã khiến dân tình bàn tán xôn xao. Rất nhiều cư dân mạng đã đưa ra bình luận, một phần lớn ý kiến cho rằng bạn bè không nên tính toán chi li như cô dâu.

- Có đi có lại mới toại lòng nhau. Tuy nhiên, cũng do hoàn cảnh cá nhân, không phải lúc nào mọi người cũng dư dả để mà mừng cưới nhiều. Chính vì vậy, điều quan trọng nhất là 2 người bạn cần ngồi lại nói chuyện để hiểu rõ tâm tư, hoàn cảnh nhau, tránh làm ảnh hưởng đến tình bạn.

- Sợ thật. Nếu lúc mình đi mình mừng nhiều tiền là vì mình quý trọng người ta thì sao lúc người ta đi ít lại trách người ta được. Đã mừng là không so đo, còn nếu so đo như vậy thì đi giống xã hội thôi. Người ta trung bình mừng 200 ngàn thì mmình cũng mừng 200ngàn. Đi mừng cưới người ta ta 2 triệu xong lúc sau muốn đòi lại đúng 2 triệu thì thôi tốt nhất không mời nhau làm gì cả. Chúc mừng nhau 1 câu cho vui vẻ.

- Đã thân thì đo đếm được bằng tiền à mà thân. Còn nếu đã thân thì dù bạn có đi bằng người thường hoặc không đi tiền chỉ có mặt cũng làm người ta vui rồi chứ không cần gì phải nhiều tiền, đi nhiều để sau nhận lại được nhiều thì thà từ đầu khỏi đi để sau họ khỏi đi lại, khỏi phải suy nghĩ.

Tuy nhiên, cũng không ít người cho rằng cô bạn kia mới là người chẳng biết điều. 

- Tất nhiên là nếu đã thân thì chuyện tiền nong không quan trọng nhưng cô bạn kia cũng thực sự chẳng phải kẻ biết điều. Kể cả không có tiền để đi đến 2 triệu thì cũng chẳng ai đi ít như vậy cả. 200k bây giờ còn chẳng đủ tiền cỗ. 

- Tôi thấy nhiều người hiểu sai vấn đề lắm đấy. Câu chuyện ở đây nó không đơn giản chỉ là ít tiền, nó thể hiện sự thiếu tôn trọng tình bạn. Tôi nghĩ là cô dâu coi cô bạn kia là bạn thân nhưng cô bạn kia chỉ thân ai nấy lo thôi.

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/mung-ban-2-trieu-nhung-cuoi-minh-chi-nhan-lai-200k-co-dau-nhan-tin-chat-van-va-nhan-duoc-dap-an-khien-dan-tinh-tranh-cai-du-doi-tintuc798399