Giới trẻ

MXH tràn ngập làn sóng 'bom hàng' O Huyền Sầu Riêng: Hằng Du Mục bị ảnh hưởng gì?

Sau vụ vạ miệng của O Huyền Sầu Riêng, nhiều khách mua đã rủ nhau "bom hàng".

Một trong những vụ việc gây xôn xao MXH suốt những ngày gần đây chính là câu chuyện vạ miệng của O Huyền Sầu Riêng, đại diện của nhãn hàng sầu riêng cùng xuất hiện trên sóng livestream của Hằng Du Mục ngày 7/7 vừa qua. Từ những lời lẽ vạ miệng của O Huyền khi liên tục nói Quang Linh Vlogs "ăn nhiều" khiến cho các cư dân mạng cảm thấy bất bình. Dù sau đó, phía O Huyền Sầu Riêng đã đăng tải nội dung xin lỗi, tuy nhiên các cư dân mạng càng thêm phẫn nộ khi O Huyền lại khoá phần bình luận, chỉ giữ lại những ý kiến đồng tình.

Đỉnh điểm của vụ việc này, vài ngày gần đây, các vị khách mua sầu riêng trong phiên livestream ngày 7/7 đã rủ nhau "bom hàng" (huỷ đơn). Trên MXH đã xuất hiện những bài đăng hoặc bình luận của khách mua và của các shipper nói về tình trạng này.

MXH tràn ngập làn sóng 'bom hàng' O Huyền Sầu Riêng: Hằng Du Mục bị ảnh hưởng gì?

MXH tràn ngập làn sóng 'bom hàng' O Huyền Sầu Riêng: Hằng Du Mục bị ảnh hưởng gì? - 1

MXH tràn ngập làn sóng 'bom hàng' O Huyền Sầu Riêng: Hằng Du Mục bị ảnh hưởng gì? - 2
Hàng loạt bài đăng của shipper về việc khách huỷ đơn hàng sầu riêng O Huyền (Nguồn: TikTok)
MXH tràn ngập làn sóng 'bom hàng' O Huyền Sầu Riêng: Hằng Du Mục bị ảnh hưởng gì? - 3
Bình luận của các khách hàng cho biết đã huỷ đơn hàng sầu riêng O Huyền (Ảnh chụp màn hình)

Trong khi nhiều người vẫn tiếp tục rủ nhau huỷ đơn hàng sầu riêng của O Huyền sau vụ vạ miệng vừa qua, cũng có không ít ý kiến cho rằng không nên làm như vậy bởi điều đó có thể gây ảnh hưởng tới nhiều người, trong đó Hằng Du Mục cũng chịu không ít thiệt hại nếu số lượng đơn hàng sầu riêng bị huỷ quá nhiều.

Cụ thể, quản lý của Hằng Du Mục là anh Lê Tuấn Linh cũng đã lên tiếng: "Linh cũng không biết nói sao, nhưng mà nếu ai thương Hằng và Linh, mà mọi người có đặt hàng thì mọi người nhận đi, đừng có huỷ. Huỷ sẽ ảnh hưởng tới chị Hằng đấy, nó ảnh hưởng tới điểm số của chị Hằng đấy".

Về vấn đề này, một TikToker nổi tiếng là Chú Cá Review (với hơn 681k lượt follow) cũng có nhận định tương tự: "Thành thật mà nói thì đúng là cái chị đó kém duyên. Nhưng mà có một vài điều mà các bạn huỷ đơn các bạn sẽ không biết được. Đó là việc các bạn huỷ đơn cũng sẽ ảnh hưởng tới Hằng và Linh. Vì tôi là người buôn bán trên sàn (thương mại điện tử) và làm affliate nên tôi biết cái đó rất rõ. Khi một người bán hàng làm affliate mà bán ra những sản phẩm bị tỷ lệ huỷ đơn quá cao hoặc bị đánh giá tiêu cực nhiều thì cũng sẽ ảnh hưởng tới người đó luôn [...]. Nó kéo theo điểm chất lượng quảng bá của Hằng đi xuống".

Bên cạnh đó, Chú Cá Review nhận định rằng, rất nhiều người huỷ đơn có thể là fan của Quang Linh Vlogs. Nên nếu như vì điều này mà Hằng Du Mục bị ảnh hưởng thì Quang Linh cũng sẽ rất khó xử.

MXH tràn ngập làn sóng 'bom hàng' O Huyền Sầu Riêng: Hằng Du Mục bị ảnh hưởng gì? - 4

MXH tràn ngập làn sóng 'bom hàng' O Huyền Sầu Riêng: Hằng Du Mục bị ảnh hưởng gì? - 5
Quản lý của Hằng Du Mục và TikToker Chú Cá Review Không Booking nói về những ảnh hưởng tới Hằng Du Mục khi khách huỷ đơn sầu riêng trong phiên livestream ngày 7/7 vừa qua (Ảnh chụp màn hình)

MXH tràn ngập làn sóng 'bom hàng' O Huyền Sầu Riêng: Hằng Du Mục bị ảnh hưởng gì? - 6

MXH tràn ngập làn sóng 'bom hàng' O Huyền Sầu Riêng: Hằng Du Mục bị ảnh hưởng gì? - 7
Việc khách hàng huỷ đơn sầu riêng trong phiên livestream của Hằng Du Mục gây ảnh hưởng không ít tới cô (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, một số ý kiến của cư dân mạng còn cho rằng việc này sẽ ảnh hưởng đến các shipper bởi mất công mang hàng đi ship nhưng lại bị huỷ đơn thì công việc ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Mặc dù hiện nay, có không ít khách hàng huỷ đơn và gửi riêng tiền ship cho người giao hàng, tuy nhiên đó chưa phải toàn bộ các trường hợp, nên vẫn có những shipper bị ảnh hưởng vì vấn đề này. Cùng với đó, nhãn hàng liên quan cũng chịu rất nhiều ảnh hưởng sau vụ việc vạ miệng của O Huyền Sầu Riêng. Bởi vậy, netizen cũng kêu gọi, mong các khách đặt hàng không nên huỷ đơn ồ ạt như vậy.

Hiện tại, làn sóng "bom hàng" O Huyền Sầu Riêng vẫn đang tiếp diễn trên MXH với hàng loạt bài đăng và rất nhiều bình luận liên quan.

Theo Hạ Linh (Phụ Nữ Số)
https://phunuso.baophunuthudo.vn/mxh-tran-ngap-lan-song-bom-hang-o-huyen-sau-rieng-hang-du-muc-bi-anh-huong-gi-193240711033904039.htm