Giới trẻ

Thói quen ăn bánh mì của người Việt: Hai trường phái nhưng tựu chung đều rất 'sai trái'

Chắc không ít người cũng thuộc hai trường phái ăn bánh mì như thế này.

Bánh mì là một trong những món ăn đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Không chỉ là tiện lợi, ngon lành mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Thậm chí, một ổ bánh mì không, quết thêm tí sữa đặc hoặc ăn không cũng được.

Ấy vậy nhưng, thói quen ăn bánh mì của nhiều người rất "ngang ngược", nhất là nếu ăn bánh mì không. Có thể chia thành hai trường phái: ăn ruột bỏ vỏ và ăn vỏ bỏ ruột. 

Thói quen ăn bánh mì của người Việt: Hai trường phái nhưng tựu chung đều rất 'sai trái'
Ăn ruột bỏ vỏ
Thói quen ăn bánh mì của người Việt: Hai trường phái nhưng tựu chung đều rất 'sai trái' - 1
Ăn vỏ bỏ ruột

Chủ đề cách ăn bánh mì này nhanh chóng nhận về rất nhiều sự chú ý của dân mạng. Đại đa số đều thừa nhận mình cũng từng có kiểu ăn như thế này nếu phải ăn bánh mì không. 

- “Mình chơi hệ ăn hết ruột, bỏ luôn vỏ. Thằng em mình thì ngược lại, hai chị em ăn bánh mì chấm sữa là phải có nhau”.

- “Nghĩ lại đúng kỳ ghê mà quen rồi thành cái nết khó bỏ”.

- “Dào ơi có chuyện ăn thôi mà ai ăn thế nào chẳng được”.

- “Dù thích vậy nhưng không nên bỏ nha mọi người, ngày xưa mình toàn bỏ ruột vì ăn nhiều thấy chua miệng, lớn lên ý thức hơn vẫn ăn vỏ trước nhưng ruột không bỏ nữa”.

Lộc (Nguoiduatin.vn)