Kinh tế

Đẳng cấp Elon Musk: Tiền tự chảy vào túi, mỗi ngày 'đút ví' số tiền mà 1 người Mỹ phải làm suốt 719 năm

Elon Musk kiếm được bao nhiêu tiền mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây?

Trong lĩnh vực kinh doanh và đổi mới, hiếm có cái tên nào tỏa sáng rực rỡ như Elon Musk. Là người có tầm nhìn xa đằng sau các công ty như SpaceX, Tesla, X và Neuralink, Elon Musk đã thay đổi đáng kể cục diện của nhiều ngành công nghiệp. Nhưng "ông trùm công nghệ" này kiếm được bao nhiêu tiền hàng ngày, hàng giờ, phút và giây?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào tốc độ tích lũy tài sản đáng kinh ngạc của Elon Musk, mang đến cái nhìn sâu sắc hấp dẫn về tài chính của một trong những cá nhân giàu nhất thế giới.

Elon Musk có bao nhiêu tiền?

Theo cập nhật gần đây nhất của Forbes vào đầu tháng 2/2024, giá trị tài sản ròng của Elon Musk là 205 tỷ USD, khiến ông trở thành một trong những người giàu nhất hành tinh. 

Sự giàu có này chủ yếu đến từ việc ông nắm giữ cổ phần ở Tesla và SpaceX. Giá trị tài sản ròng của tỷ phú người Mỹ gốc Nam Phi dao động dựa trên giá cổ phiếu của các công ty ông, giá này có thể tăng hoặc giảm đáng kể tùy theo điều kiện thị trường và tâm lý nhà đầu tư.

Phần lớn tài sản của tỷ phú 52 tuổi này gắn liền với số cổ phần đáng kể của ông ở SpaceX và Tesla. Elon Musk nắm giữ khoảng 21% cổ phần của Tesla, cùng với 48% cổ phần của công ty hàng không vũ trụ tư nhân SpaceX. Mặc dù được cho là chỉ nhận mức lương tối thiểu nhưng khối tài sản khổng lồ của ông chủ yếu được thúc đẩy bởi giá trị thị trường của những cổ phiếu này.

Đẳng cấp Elon Musk: Tiền tự chảy vào túi, mỗi ngày 'đút ví' số tiền mà 1 người Mỹ phải làm suốt 719 năm
Tesla và SpaceX là hai "đế chế" mang lại tài sản khổng lồ cho Elon Musk.

Với vị thế dẫn đầu xu hướng của các công ty này, đặc biệt là vai trò then chốt của Tesla trong cuộc cách mạng xe điện và các mục tiêu khám phá không gian đầy tham vọng của SpaceX, giá trị của chúng và do đó là sự giàu có của Elon Musk, đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ.

Kể từ lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách tỷ phú hành tinh vào tháng 6 năm 2013, giá trị tài sản ròng của ông đã tăng từ 6,5 tỷ USD lên 205 tỷ USD vào tháng 2/ 2024. Con số đó thể hiện mức tăng 198,5 tỷ USD sau 11 năm. 

Vậy, Elon Musk kiếm được bao nhiêu tiền mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây?

Để hiểu thu nhập của Elon Musk ở cấp độ chi tiết, chúng ta cần thiết lập một số giả định nhất định. Các số liệu sau đây được tính toán dựa trên giá trị ròng tĩnh, không bao gồm các biến thể tiềm ẩn của thị trường chứng khoán, các cân nhắc về thuế và các vấn đề tài chính phức tạp khác.

1. Elon Musk kiếm được bao nhiêu tiền một ngày?

Elon Musk, với giá trị tài sản ròng ước tính là 205 tỷ USD theo Forbes (tính đến đầu tháng 2 năm 2024), có thu nhập đáng kể được tính dựa trên cổ phần trong các công ty của ông. 

Nếu chúng ta chia nhỏ con số này ra, thu nhập hàng ngày của Elon Musk, giả sử là 365 ngày trong một năm, sẽ vào khoảng 49.439.601 USD mỗi ngày.

Tính toán này cho thấy tài sản của Elon Musk tăng thêm gần 50 triệu USD mỗi ngày. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là thu nhập này không phải là mức lương thông thường mà gắn liền với giá trị vốn sở hữu của ông trong các công ty như SpaceX và Tesla.

Để có một bức tranh sống động hơn, hãy so sánh. Một người Mỹ trung bình, với mức lương trung bình khoảng 68.700 USD (tính đến năm 2024), sẽ cần phải làm việc trong khoảng 719 năm mới bằng số tiền mà Elon Musk kiếm được trong 1 ngày. 

2. Elon Musk kiếm được bao nhiêu tiền trong một giờ?

Đi sâu hơn vào thu nhập của Elon Musk, thu nhập hàng giờ của doanh nhân công nghệ có tầm nhìn xa cũng đáng kinh ngạc không kém. 

Dựa trên một ngày 24 giờ, thu nhập của Elon Musk là khoảng 2.059.983 USD mỗi giờ. Tính toán này cho thấy rằng mỗi giờ, tài sản của ông tăng lên một mức mà hầu hết mọi người chỉ có thể mơ ước kiếm được trong đời.

3. Elon Musk kiếm được bao nhiêu tiền trong một phút?

Đi sâu hơn vào mức độ chi tiết về khối tài sản của tỷ phú Mỹ, các phép tính tiết lộ một con số khó tin. Thu nhập của Elon Musk lên tới khoảng 34.333 USD mỗi phút

Để dễ so sánh, số tiền này vượt quá thu nhập hàng năm của nhiều chuyên gia có thu nhập cao trên toàn cầu. Thu nhập đáng kinh ngạc mỗi phút này là hình ảnh thu nhỏ của giá trị to lớn mà các dự án mạo hiểm của Elon Musk mang lại cho tổng tài sản của ông.

Nói cách khác, số tiền mà tỷ phú công nghệ kiếm được trong một phút nhiều hơn hầu hết mọi người kiếm được trong cả năm.

4. Elon Musk kiếm được bao nhiêu tiền trong một giây?

Khi xem xét đơn vị thời gian nhỏ nhất có thể đo được, người ta có thể tự hỏi Elon Musk kiếm được bao nhiêu mỗi giây. Con số tiếp tục gây kinh ngạc: Khoảng 572 USD mỗi giây. 

Đẳng cấp Elon Musk: Tiền tự chảy vào túi, mỗi ngày 'đút ví' số tiền mà 1 người Mỹ phải làm suốt 719 năm - 1
SpaceX của Elon Musk

Động lực không ngừng cùng với sở trường không ngừng đổi mới và chấp nhận rủi ro ngay cả trong những tình huống khắc nghiệt nhất đã thúc đẩy người này đạt được tất cả sự giàu có và tầm ảnh hưởng hiện tại của mình. Khi tiếp tục vượt qua các ranh giới với các dự án mạo hiểm của mình, tác động của Elon Musk đối với các ngành công nghiệp và xã hội toàn cầu vẫn sâu sắc và lâu dài.      

Điều quan trọng cần nhớ là sự giàu có này chủ yếu gắn liền với hiệu quả hoạt động của các công ty của Elon Musk, phản ánh vai trò tiên phong của ông trong các lĩnh vực xe và không gian hơn là mức lương thông thường.

Đúng là Elon Musk đã từ vị trí số 1 tụt xuống vị trí người giàu thứ hai thế giới hiện nay (tính theo bản cập nhật mới nhất ngày 13/2/2024 của Forbes) nhưng tài sản tài chính và các con số của ông vẫn rất phi thường. 

Tất cả đều là kết quả của những ý tưởng sáng tạo và ngoạn mục của Elon Musk cũng như sự thành công từ nhiều phát minh khác nhau của Tesla cho đến những nỗ lực không gian đầy tham vọng và đáng chú ý của SpaceX - Tất cả đều là những nỗ lực gây ấn tượng không ngừng và đánh dấu vị thế hàng đầu trên trường quốc tế trong lĩnh vực xe và vũ trụ.

Tỷ phú giàu nhất hành tinh hiện tại là Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của LVMH, người có tài sản ròng trị giá 221 tỷ USD - người giàu nhất thế giới tính đến tháng 2/2024, theo Forbes. 

Tham khảo: Forbes, WE, Timesinternational

Theo Trang Ly (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ang-cap-elon-musk-tien-tu-chay-vao-tui-moi-ngay-ut-vi-so-tien-ma-1-nguoi-my-phai-lam-suot-719-nam-a404111.html