Kinh tế

Gần 2 triệu đồng/hộp bánh trung thu nhân sầu riêng, nhà giàu Việt chi tiền ăn sang

Mỗi hộp gồm 6 chiếc bánh trung thu có nhân làm từ sầu riêng Malaysia, mỗi chiếc nặng chỉ 75g nhưng có giá từ 1,3-1,7 triệu đồng đang thu hút sự chú ý của đông đảo người tiêu dùng.

Dù còn khoảng 2 tháng nữa mới đến Tết trung thu, nhưng thời điểm này trên chợ mạng khắp nơi đã rao bán bánh nướng, bánh dẻo. Ngoài bánh nhân thập cẩm, đậu xanh, đậu đỏ,… năm nay thị trường còn xuất hiện nhiều loại biến tấu bánh trung thu hấp dẫn, đang khiến nhiều khách hàng mê mẩn và săn tìm.

Loại bánh trung thu nhân sầu riêng tươi được nhập khẩu từ Malaysia với giá lên đến gần 2 triệu đồng/hộp đã làm mưa, làm gió thị trường trong vài năm trở lại đây. Một hộp gồm 6 bánh, trong đó 3 bánh vỏ trắng với nhân sầu riêng Musang King, 3 bánh vỏ đen tinh than tre, nhân sầu riêng Black Thorn.

Gần 2 triệu đồng/hộp bánh trung thu nhân sầu riêng, nhà giàu Việt chi tiền ăn sang
Trong hộp bánh trung thu sầu riêng sẽ có 3 chiếc nhân Musang King, 3 chiếc còn lại nhân Black Thorn. Ảnh nhân vật cung cấp/VTC News.

Chị Ngọc, một người bán hàng nhập khẩu online, chia sẻ với Tiền Phong: “Với những tín đồ của sầu riêng thì không thể bỏ qua món bánh này mỗi dịp trung thu. Vỏ bánh dẻo như tuyết được làm từ bột nếp trắng nhồi với đường và nước hoa bưởi. Chúng được chế biến thủ công với khuôn đúc. Phần nhân sầu riêng tan chảy, quyện với vỏ bánh dẻo tạo nên chiếc bánh với vị ngon được ví như “đánh rơi” từ thiên đường”.

Một hộp bánh trung thu nhân sầu riêng tươi đang được rao bán với giá 1,3 - 1,6 triệu đồng. Trong mỗi hộp gồm 6 chiếc bánh chỉ nặng 75g (bằng một nửa chiếc bánh trung thu thông thường). Tính ra mỗi chiếc bánh có giá 220.000 - 270.000 đồng, đắt gấp 5,6 lần một chiếc bánh bình thường có trọng lượng nặng hơn gấp đôi.

Dù giá cao là thế, nhưng theo chị Ngọc, chưa năm nào mà mặt hàng này ế cả. “Hộp bánh 2 loại sầu riêng là hàng limited, nên năm nào cũng cháy hàng, chúng có vẻ ngoài sang trọng nên nhiều người mua làm quà biếu, còn những ai vốn thích sầu riêng thì món này rất dễ gây nghiện.

Mua về ăn thì khách hàng thường không lấy hộp, mà có khi mua cả chục cái về để tủ lạnh thưởng thức dần. Bánh nên được bảo quản trong ngăn đá, có thể giữ được 6 tháng. Bánh ăn ngon nhất khi vừa lấy trong tủ đá ra, dẻo quánh béo ngậy lại mát lạnh, thời tiết này mà ăn là ngon quên sầu luôn”, chị cho biết thêm.

Gần 2 triệu đồng/hộp bánh trung thu nhân sầu riêng, nhà giàu Việt chi tiền ăn sang - 1
Với lớp vỏ bánh mỏng, bên trong 100% là sầu riêng tươi, loại bánh này thu hút sự quan tâm của nhiều tín đồ nghiện sầu riêng/VTC News.

Là tín đồ của sầu riêng nên chị Trần Thị Mỹ Hạnh, (Cầu Giấy, Hà Nội) đã đặt một hộp bánh trung thu sầu riêng về ăn thử. Theo chị, chiếc bánh trung thu này khá nhỏ, chỉ bằng 1/2 so với bánh trung thu truyền thống của Việt Nam nhưng mỗi chiếc bánh có lớp vỏ rất mỏng, bên trong chứa rất nhiều sầu riêng tươi.

"Tôi đã mua sầu riêng Musang King cấp đông với giá 1,6 triệu đồng/kg nên hộp bánh trung thu nhân sầu riêng nặng 0,5kg có giá 1,5 triệu đồng cũng không có gì là đắt. Bánh rất thơm, ngon, được đóng gói rất sang trọng, chưa kể có thể bảo quản được nửa năm trong ngăn đông nên nếu ai thích ăn sầu riêng thì nên thử", chị Hạnh chia sẻ trên VTC News.

Tương tự, ghi nhận trên VnExpress, chị Thanh Hoa, khách hàng chuộng loại bánh này, cho biết cứ đến dịp Trung thu hàng năm, chị mua 2-5 hộp để ăn và biếu tặng. Theo chị, bánh trung thu sầu riêng Musang King có vỏ mềm, mịn và tan ngay trong miệng, vị thanh mát, có thể ăn được nhiều hơn so với những loại bánh vị truyền thống.

Năm ngoái, bánh này chỉ có 1-2 đơn vị nhập khẩu về Việt Nam, bán giá 1,5 triệu đồng một hộp. Năm nay, loại này được nhiều đầu mối nhập về với đa dạng mẫu mã nhưng giá cao hơn. Khảo sát tại các cửa hàng trực tuyến cho thấy bánh trung thu sầu riêng Musang King được bán giá từ 900.000 đồng đến 1,7 triệu đồng một hộp, tăng 2-10% so với năm ngoái.

Gần 2 triệu đồng/hộp bánh trung thu nhân sầu riêng, nhà giàu Việt chi tiền ăn sang - 2
Bánh trung thu sầu riêng có vị mát, ăn có cảm giác mềm, thơm, ngọt. Ảnh nhân vật cung cấp/VTC News.

Cũng chia sẻ với nguồn tin trên, chị Hoàng Anh, chủ một cửa hàng bán bánh trung thu ở quận 3, TP HCM, cho biết năm ngoái bán hết 500 hộp bánh sầu riêng Musang King và Black Thorn chỉ trong nửa tháng. Năm nay để không bị thiếu hụt, chị Anh lên kế hoạch nhập gấp đôi sản lượng.

"Loại này phải đặt trước 5 tháng, vì nhà sản xuất chỉ làm số lượng có hạn do nguồn nguyên liệu sầu riêng cần chuẩn bị trước", chị Oanh nói.

Ngoài sản phẩm nhập từ Malaysia, hiện thị trường có thêm hàng nhập từ Singapore và Hong Kong.

Là đơn vị độc quyền phân phối bánh trung thu sầu riêng Musang King vỏ tuyết, đại diện Tai Thong - một thương hiệu quà tặng nhập khẩu có trụ sở tại TP HCM - cho biết năm nay cung ứng ra thị trường gần 30.000 chiếc, tăng gấp ba năm ngoái. Trong đó, 25.000 chiếc loại thượng hạng, 5.000 bánh trung thu sầu riêng Musang King vỏ tuyết.

Gần 2 triệu đồng/hộp bánh trung thu nhân sầu riêng, nhà giàu Việt chi tiền ăn sang - 3
Bánh trung thu sầu riêng Musang King. Ảnh: Tai Thong/VnExpress.

Trên thị trường, bánh trung thu sầu riêng vỏ tuyết có giá 960.000 đồng một hộp 6 bánh. Loại bánh nướng (hộp 6 cái) có giá 1,2 triệu đồng và có thể bán lẻ. Với hộp thập cẩm bao gồm nhiều vị bánh khác nhau, trong đó có thêm bánh sầu riêng Musang King thượng hạng có giá gần 1,7 triệu đồng, thông tin trên VnExpress.

Theo các cơ sở kinh doanh bánh trung thu nhập khẩu, nguyên nhân khiến giá bánh này tăng so với trước là nguyên liệu đầu vào tăng cao. Đặc biệt, nguyên liệu sầu riêng Musang King cho giai đoạn này số lượng hạn chế nên giá leo thang.

Theo tìm hiểu, sầu riêng Musang King được mệnh danh là ông vua của dòng sầu riêng có nguồn gốc từ Malaysia, có lớp cơm sầu mềm dẻo, màu vàng như nghệ và vị ngọt đậm đà, hạt lép. Đây còn được coi là loại sầu có hương vị thơm ngon nhất thế giới.

PN (SHTT)




https://sohuutritue.net.vn/gan-2-trieu-dong-hop-banh-trung-thu-nhan-sau-rieng-nha-giau-viet-chi-tien-an-sang-d175250.html