Kinh tế

Giá vàng trong nước lao dốc, 'bốc hơi' gần 1 triệu đồng/lượng

Theo đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước hôm nay (16/8) "bốc hơi" gần một triệu đồng/lượng khi vừa mới mở cửa.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 16/8, ghi nhận trên Tiền Phong, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Phú Quý niêm yết ở mức 65,9 – 66,9 triệu đồng/lượng. Mức giá này giảm 550.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với hôm qua. Nhẫn tròn trơn niêm yết ở mức 52,45– 53,25 triệu đồng/lượng, giảm 500.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 65,85 – 66,85 triệu đồng/lượng. Mức giá này giảm 700.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng trong nước lao dốc, 'bốc hơi' gần 1 triệu đồng/lượng

Trong khi đó, VTC News đưa tin, giá vàng thế giới hiện giao dịch ở ngưỡng 1.782 USD/ounce, giảm gần 20 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay lao dốc do lo ngại về nhu cầu đối với kim loại sẽ giảm khi kinh tế Trung Quốc suy yếu. Hiện dữ liệu của Trung Quốc về sản lượng nhà máy, đầu tư, chi tiêu tiêu dùng và thị trường bất động sản trong tháng 7 đều không khả quan.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc sau đó đã bất ngờ thông báo sẽ hạ lãi suất và tăng thêm thanh khoản cho hệ thống tài chính nước này.

Giới phân tích cho rằng những biện pháp hạn chế dịch bệnh COVID-19 và thị trường bất động sản gặp khó khăn đã kìm hãm tăng trưởng kinh tế Trung Quốc trong những tháng gần đây.

Bart Melek, Giám đốc chiến lược hàng hóa toàn cầu của TD Securities, nhận định, Fed vẫn giữ quan điểm thắt chặt lãi suất để chống lạm phát, khiến giá vàng có thể rơi về mức 1.700 USD/ounce

Theo các nhà phân tích, USD nhiều khả năng đè nặng lên giá vàng trong thời gian tới khi đồng bạc xanh đang có chiều hướng tăng trở lại.

Giám đốc chiến lược tiền tệ Adam Button của Forexlive.com nói rằng, các quan chức Fed đang đóng vai trò trung tâm trong việc kiềm chế đà tăng của vàng. Các nhà đầu tư thận trọng trước báo cáo lạm phát thấp hơn dự kiến vào thứ Tư tuần trước. Tuy nhiên, nhà hoạch định chính sách đang hướng đến khả năng tăng lãi suất lên 50 điểm phần trăm vào tháng tới của Fed. Lạm phát thấp hơn của Mỹ vào tuần trước khiến Fed phải cân nhắc về mức tăng lãi suất.

PN (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/gia-vang-trong-nuoc-lao-doc-boc-hoi-gan-1-trieu-dongluong-tintuc836974