Kinh tế

Sát lễ 30/4, vé máy bay bất ngờ giảm mạnh, dân buôn xả lỗ

Sát kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, giá vé máy bay từ Hà Nội, TPHCM đến các điểm du lịch bất ngờ quay đầu giảm mạnh, kéo theo nhiều combo "xả hàng".

Cận lễ 30/4 - 1/5, việc các hãng bay tăng chuyến, tăng tải đã có hiệu quả ngay lập tức khi giá vé máy bay trong những ngày cuối tháng 4/2022 đã "hạ nhiệt" đáng kể.

Cụ thể, theo khảo sát vào ngày 28/4 của Dân trí, vé máy bay sát ngày 30/4 - 1/5 bất ngờ quay đầu, rẻ bằng 1/3 lần so với cao điểm. Với chặng bay Hà Nội - TPHCM, giá vé khứ hồi sát ngày rẻ nhất hiện chỉ ở mức 1,7 triệu đồng, hãng bay thực hiện là Vietjet Air. Trong khi đó, giá vé khứ hồi trên chặng này của Bamboo Airways rẻ nhất là 4,3 triệu đồng, của Vietnam Airlines khoảng 4 triệu đồng.

Sát lễ 30/4, vé máy bay bất ngờ giảm mạnh, dân buôn xả lỗ
Ảnh minh họa - Nguồn Itnernet

Với hành trình Hà Nội - Phú Quốc, giá vé khứ hồi rẻ nhất hiện thuộc về chuyến bay của Vietjet Air (2,2 triệu đồng). Cùng địa điểm, chuyến bay của Bamboo Airways đang được bán với giá vé rẻ nhất khoảng 3,2 triệu đồng, của Vietnam Airlines là 6,2 triệu đồng.

Với chặng TPHCM - Phú Quốc đi từ ngày 29/4 và về ngày 3/5, giá vé khứ hồi rẻ nhất hiện thuộc về chuyến bay của Vietjet Air (2,1 triệu đồng), kế đến là Vietnam Airlines (3,8 triệu đồng) và Bamboo Airways (4 triệu đồng).

Trong khi đó, với hành khách từ Hà Nội đi du lịch Nha Trang, Vietjet Air đang có lựa chọn chuyến bay khứ hồi rẻ nhất ở mức 3 triệu đồng. Trong khi đó, Bamboo Airways có giá 4,9 triệu đồng và Vietnam Airlines ở mức 4,1 triệu đồng.

Còn nếu muốn đi du lịch Nha Trang từ TPHCM, giá vé máy bay khứ hồi rẻ nhất đang là 2,8 triệu đồng, chuyến bay được thực hiện bởi Vietjet Air. Ở mức giá cao hơn, hành khách có thể lựa chọn chuyến bay của Vietnam Airlines (2,9 triệu đồng), còn Bamboo Airways thông báo hết chuyến.

Không chỉ vé máy bay, phòng khách sạn ở các điểm du lịch cũng đang giảm giá. Khách sạn 3 sao ở Sa Pa, Lào Cai giảm 25-30%, biệt thự ở khu nghỉ Đại Lải, Vĩnh Phúc giảm 30%. Phú Quốc, điểm đến khan phòng trước đó, cũng giảm mức tương tự.

Theo VnExpress dẫn lời bà Nguyễn Thu Phương, Giám đốc Indochina Pride Travel, xác nhận tình trạng giảm giá trên thị trường du lịch sát lễ 30/4. Trước đó công ty đã chuẩn bị quỹ phòng lớn ở Phú Quốc nhưng do giá vé máy bay cao, du khách chuyển hướng nên khó bán.

Sát lễ 30/4, vé máy bay bất ngờ giảm mạnh, dân buôn xả lỗ - 1
Các công ty đang bán combo ở New World Phú Quốc giá 5,8 triệu một người dịp lễ. Ảnh: Khu nghỉ dưỡng

Sát ngày, công ty phải "xả phòng", giảm thêm 30% nên combo du lịch Phú Quốc gồm vé máy bay, biệt thự 5 sao còn khoảng 5,8 triệu đồng. Đây là mức giá rẻ hiếm có so với cách đây nửa tháng. Bà Phương cũng cho biết do dự báo thời tiết xấu ngày 30/4 nên phòng nghỉ ở Sa Pa, Lào Cai cũng không thể bán hết.

Ông Bùi ThanhTú, Giám đốc Marketing BestPrice Travel nhận định việc giảm giá giờ chót này là ảnh hưởng chung của thị trường du lịch. Ông lý giải dịp Tết Âm lịch và giỗ Tổ vừa qua lượng khách tăng mạnh, khiến các công ty du lịch "ôm" phòng, vé máy bay lớn, dẫn đến tình trạng khan hàng ảo. Giá đã tăng cao cách đây tầm nửa tháng, nhiều du khách hủy chuyến.

"Cung giảm nên cầu cũng giảm là quy luật thị trường, nên có thể thấy giờ đây giá vé máy bay đang hạ, cộng thêm các đại lý bán tháo phòng nên combo có giá tốt", ông nói và cho biết dù vậy mức giá này vẫn cao hơn so với bình thường.

Hiện nay nhiều vé máy bay, combo du lịch được xả bán giá rẻ là cơ hội để du khách quyết định đi chơi giờ chót. Song các công ty du lịch cảnh báo không nên giao dịch với các cá nhân nhỏ lẻ, không rõ thông tin, đăng bán các sản phẩm giảm sâu trên thị trường, để tránh lừa đảo.

PN (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/sat-le-304-ve-may-bay-bat-ngo-giam-manh-dan-buon-xa-lo-tintuc820961