Lối Sống

Họp lớp ăn uống hết 10 triệu, tôi chi trước, hôm sau ai cũng chuyển trả 9 triệu: Kết thúc tình bạn 14 năm!

Sau khi nhận khoản tiền các bạn trả sau cuộc họp lớp, tôi lặng lẽ rời khỏi nhóm lớp, kết thúc tình bạn 14 năm.

Bài tâm sự đầy éo le của người đàn ông họ Trương chia sẻ trên Toutiao đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc.

Họp lớp luôn là ngày vui để những người bạn từng kề vai sát cánh có cơ hội được hội ngộ. Mọi người cùng nhau ôn lại kỷ niệm xưa, thăm lại trường cũ và tri ân thầy cô. Có thể nói, họp lớp chính là một "tấm vé đặc biệt" đưa chúng ta trở về những ngày tháng xuân xanh thủa niên thiếu vô lo vô nghĩ, nhắc chúng ta nhớ về một thời tràn đầy nhiệt huyết cùng sự hồn nhiên.

Tuy nhiên trên thực tế, không phải cuộc họp lớp nào cũng vui vẻ và ý nghĩa như chúng ta mong muốn. Có không ít người, sau một cuộc họp lớp đã nhận về nhiều bài học sâu cay. Từ đây nhìn rõ lòng người và tự chủ động kết thúc nhiều mối quan hệ không đáng có.

Minh chứng cho điều này phải kể tới bài tâm sự đầy éo le của anh Trương chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc thời gian gần đây.

Họp lớp ăn uống hết 10 triệu, tôi chi trước, hôm sau ai cũng chuyển trả 9 triệu: Kết thúc tình bạn 14 năm!
Họp lớp ăn uống hết 10 triệu, tôi chi trước, hôm sau ai cũng chuyển trả 9 triệu. Ảnh minh họa

Ứng tiền tổ chức họp lớp, hôm sau nhận lại khoản tiền lạ, tôi cay đắng nhận ra sự thật

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập trường, lớp cấp 3 của tôi tổ chức họp lớp để cùng về thăm lại trường xưa và tri ân thầy cô. Mọi người rất hào hứng về ý tưởng này. Tuy nhiên vì vấn đề địa lý cùng nhiều lý do cá nhân khác nhau, tới ngày hẹn lớp tôi chỉ có khoảng hơn 20 người về họp lớp. Lúc đi ăn uống thì cũng chỉ còn lại nhóm 10 người bọn tôi chơi thân với nhau là đi được còn những người còn lại có việc bận phải về trước.

Mọi người sau đó thống nhất cùng góp tiền và đi ăn tại một nhà hàng khá có tiếng trong thành phố.

Trước đây có 1 giai đoạn gia đình khó khăn nên tôi có phần ít nói, cũng hạn chế tụ tập đi ăn với các bạn. Do đó, sự xuất hiện của tôi tại buổi họp lớp lần này khiến 9 người còn lại rất bất ngờ. Tuy nhiên mọi người vẫn rất vui vẻ cùng tôi hàn huyên tâm sự ôn lại chuyện xưa và cùng chia sẻ về cuộc sống của mình hiện tại.

Sự chào đón này của các bạn khiến tôi vô cùng bất ngờ, cũng cảm thấy rất cảm động. Tuy nhiên sự việc diễn ra sau đó lại khiến tôi phải lặng người suy ngẫm.

Họp lớp ăn uống hết 10 triệu, tôi chi trước, hôm sau ai cũng chuyển trả 9 triệu: Kết thúc tình bạn 14 năm! - 1
Họp lớp ứng tiền trả trước, người đàn ông nhận khoản tiền lạ vào sáng hôm sau. Ảnh minh họa

Sau nhiều giờ nói chuyện vui vẻ, rượu vào lời ra, tới 10 giờ tối mọi người đều đã say. Lúc này mọi người tranh nhau đứng ra đòi "bao" cả bữa ngày hôm nay. Tuy nhiên thấy mọi người đều đã say, còn mỗi tôi còn chút tỉnh táo nên đã chủ động ứng tiền trước thanh toán. Tổng hóa đơn hết 3000 NDT (khoảng 10 triệu đồng). Tôi gửi hóa đơn và thông tin tài khoản ngân hàng lên nhóm lớp để mọi người kiểm tra.

Sau khi thanh toán và sắp xếp cho các bạn ổn thỏa xong thì tôi cũng bắt taxi về nhà và nhanh chóng đi ngủ.

Sáng sau tỉnh dậy, tôi nhận được tin nhắn của lớp trưởng, anh bạn chuyển khoản cho tôi 9 triệu đồng. Nghĩ lớp trưởng đứng ra thu tiền các bạn và gửi cho tôi nên tôi cũng vui vẻ nhắn tin đã nhận được tiền.

Tuy nhiên, sau đó vài tiếng, tôi lần lượt nhận được khoản tiền 9 triệu đồng tương tự từ những người bạn khác.

Điều này khiến tôi vô cũng bất ngờ, nhưng ngay sau đó tôi lặng người khi nhận ra sự thật. Hóa ra không có nhóm bạn thân 10 người nào cả. Thực tế chỉ có nhóm 9 người bọn họ vẫn thân với nhau, còn tôi thì từ lâu đã "ra rìa". Nhìn cách mọi người tranh nhau trả tiền cho nhau và chỉ trừ tôi ra là có thể hiểu được.

Chỉ có mình tôi vẫn nghĩ nhóm chúng tôi vẫn thân thiết như ngày còn đi học với nhau.

Sau khi nhận ra điều này tôi đã rất buồn, tôi lặng lẽ chuyển khoản trả lại phần tiền thừa cho mọi người và thoát khỏi nhóm lớp. Tình bạn 14 năm của tôi cũng kết thúc từ ngày đó. 

Theo Tiểu Lam (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/hop-lop-an-uong-het-10-trieu-toi-chi-truoc-hom-sau-ai-cung-chuyen-tra-9-trieu-ket-thuc-tinh-ban-14-nam-a404744.html